nelly-korda-gat-them-chien-tich-golf-dinh-cao

Nelly Korda gặt thêm chiến tích golf đỉnh cao

Nelly Korda trở thành golfer Mỹ hiện đang giữ ngôi số một lâu nhất, khi bảng thứ tự nữ chuyên nghiệp thế giới (Rolex Rankings) được cập nhật hôm qua 3/1.

Với kết quả này, Korda tại vị tổng cộng 26 tuần. Trước đó, golf Mỹ chỉ có hai đại diện giữ đỉnh, gồm Stacy Lewis (25 tuần trong năm 2013 và 2014) và Cristie Kerr (năm tuần, hồi 2010).

Nelly Korda gặt thêm chiến tích golf đỉnh cao
Nelly Korda gặt thêm chiến tích golf đỉnh cao

Nếu xét lịch sử Rolex Rankings từ 2006, thời gian giữ ngôi của Korda hiện nay cũng ít hơn sáu đấu thủ, gồm Lorena Ochoa (Mexico), Ko Jin Young (Hàn Quốc), Yani Tseng (Đài Loan), Inbee Park (Hàn Quốc), Lydia Ko (New Zealand) và Annika Sorenstam (Thuỵ Điển). Trong nhóm này, Ochoa giữ kỷ lục tại vị 158 tuần. Ochoa sinh năm 1981, đoạt 27 chức vô địch, tính cả hai major qua bảy năm đấu LPGA Tour. Cô giải nghệ hồi 2010, và đến 2017 được vào Đền Danh vọng golf thế giới.

Với 112 tuần, Ko Jin Young cũng đang đứng thứ hai về thời gian tại vị. Ko sinh năm 1995, hơn Korda ba tuổi, đến nay ẵm hai major trong 12 chức vô địch LPGA Tour. Mùa trước, Ko thắng nhiều nhất đấu trường, với năm lần đăng quang, tính cả chung kết lớn Tour Championship. Trong khi đó, Korda ít hơn Ko một Cup, thêm huy chương vàng Olympic, lần đầu chiếm đỉnh Rolex Rankings từ Ko và cũng nhờ đoạt major Women’s PGA Championship cuối tháng 6/2021. Từ đó, Ko một lần lấy lại vị trí nhưng chỉ giữ được hai tuần. Ko hiện đứng sau Korda một bậc. Trong chiến dịch 2021, cả hai so kè nhau trong cuộc đua danh hiệu “Đấu thủ xuất sắc”, đến cuối mùa mới ngã ngũ với phần thắng thuộc về Ko.

LPGA Tour sẽ vào mùa 2022 bằng Tournament of Champions ở Lake Nona Country Club, Orlando. Sự kiện này chỉ dành cho các nhà vô địch hai mùa trước đó. Năm trước, Jessica – chị của Nelly Korda – về nhất sau khi thắng Danielle Kang ở hố phụ. Cả hai đồng điểm -24 sau 72 hố quy chuẩn, còn Korda cán đích thứ ba ở điểm -22.

Nguồn: https://vnexpress.net/nelly-korda-gat-them-chien-tich-golf-dinh-cao-4411972.html

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *