trum-phat-xa-lan-dau-dau-golf-truyen-thong

Trùm phát xa lần đầu đấu golf truyền thống

Kyle Berkshire, người từng hai lần vô địch phát xa thế giới, và anh cũng đã cán đích T43 tại giải chuyên nghiệp quy mô nhỏ ở Florida.

Berkshire tranh Minor League Tour, chỉ 18 hố trên sân par71 hôm 13/1. Anh đánh 76 gậy, về T43 với điểm +5 trong khi điểm vô địch -7. Vòng ấy, Berkshire “hoà vốn” ở nửa đầu sân, về sau vỡ trận với ba bogey và double bogey. Anh thiệt hại nặng nhất ở hố 12, thuộc nhóm ba hố par5 và cũng có thể kiếm điểm âm từ sở trường đánh xa.

“Giải này tôi cũng chưa kiểm soát được lực đánh nên hiện đang có nhiều cú vượt hoặc chưa đến green. Khả năng giải vây tình huống sau đó cũng chưa tốt. Tuy nhiên, đây là một trong những bước tiến lớn trong sự nghiệp bởi tôi là một chuyên gia phát xa trong mắt mọi người lâu nay. Tôi cũng tin thành tích sẽ cải thiện ở những giải sắp tới và sẽ đến lúc tôi chơi tốt cả đấu trường phát xa và sân truyền thống”, Berkshire phát biểu trên Golf Channel sau cuộc thử sức ở Florida.

Trùm phát xa lần đầu đấu golf truyền thống
Trùm phát xa lần đầu đấu golf truyền thống

Đó là một trong những trận đấu chuyên nghiệp đầu tiên của Berkshire, 25 tuổi. Hồi đại học, anh là đấu thủ có tiếng trong làng golf học đường Mỹ. Nhưng sau khi tốt nghiệp, Berkshire tập trung luyện khả năng phát xa rồi vô địch World Long Drive Championship (WLDC) 2019. Kỳ tranh tài 2020 cũng đã bị huỷ vì Covid-19. Cuối năm ấy, Berkshire qua Golf Digest tiết lộ kế hoạch đấu golf chuyên nghiệp truyền thống, chọn PGA Tour làm đích.

Tháng 10 năm trước, Berkshire lần thứ hai ẵm WLDC, cùng với thành tích 422 yard, hơn mốc thắng hồi 2019 sáu yard (1 yard = 0,9 mét). Ở lần đầu đăng quang, anh lập kỷ lục thế giới về vận tốc bóng – xấp xỉ 367 km/h. Tháng trước, anh cũng đã nâng chỉ số này lên 375,6 km/h.

Berkshire thân với Bryson DeChambeau, kém ba tuổi. Gần hai năm qua, cả hai thường trao đổi bí quyết luyện phát xa. DeChambeau phát xa nhất hai mùa PGA Tour gần đây. Mùa 2020-2021, anh đạt bình quân 323,7 yard, hơn mùa trước 1,6 yard.

DeChambeau cũng đã có những bước nhằm giúp cho việc thử sức ở WLDC 2021 nhưng dừng bước ở tứ kết dù qua mốc 390 yard. Golfer này đang đứng thứ tám thế giới, đoạt tám danh hiệu, tính cả major US Open, lĩnh hơn 26 triệu USD qua năm năm đấu PGA Tour.

Nguồn: https://vnexpress.net/trum-phat-xa-lan-dau-dau-golf-truyen-thong-4416803.html

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *