Chuyển trọng tâm đầu gậy về phía heel

Bí quyết tinh chỉnh gậy Driver để hạn chế lỗi slice

Cú slice có thể coi là 1 trong những cú đánh lỗi phổ biến nhất mà các golfer thường gặp phải. Khi rơi vào tình huống này thì khoảng cách của cú đánh ngắn hơn bình thường, bóng golf của bạn rất dễ bị rơi xuống nước, lạc vào rừng. Điều đó đồng nghĩa với việc bạn sẽ tốn nhiều thời gian hơn, tốn nhiều gậy hơn để xử lý lỗi. Chắc hẳn không ai trong chúng ta muốn mình rơi vào tình huống này và nó đem lại cho chúng ta 1 cảm giác vô cùng khó chịu khi lên sân. Vậy làm gì để hạn chế lỗi slice. Hôm nay, Golffami chia sẻ với bạn các điều chỉnh gậy Driver để hạn chế lỗi slice.

Bí quyết tinh chỉnh gậy Driver để hạn chế lỗi slice

Cách tốt nhất để giúp những người mới chơi golf sửa lỗi slice là học hỏi từ những golfer giàu kinh nghiệm, các huấn luyện viên, các video và sách báo. Tuy nhiên không phải ai cũng có nhiều thời gian để học hỏi và luyện tập. Do vậy, có một số cách tinh chỉnh gậy Driver cũng có thể giúp người chơi golf sửa được lỗi slice. Trong đó, nổi bật là 3 cách tinh chỉnh sau đây:

Di chuyển trọng tâm của đầu gậy về phía heel

Chuyển trọng tâm đầu gậy về phía heel
Chuyển trọng tâm đầu gậy về phía heel

Khi bạn thực hiện di chuyển này thì năng lượng sẽ được truyền đến phần toe và được giải phóng nhanh hơn. Do đó, mặt gậy khó được đưa vào trong trạng thái mở tại các điểm tác động. Có nghĩa là có thể giảm thiểu được khả năng bóng bị bay lệch về phía bên phải

Thực hiện: sử dụng tính năng cho phép thay đổi CG được thiết kế sẵn trên đầu gậy. Những gậy golf hiện đại ngay nay đều có thể thực hiện được việc này. Nếu gậy của bạn không có tính năng trên thì hãy mua 1 cuộn băng dính và dán 1 ít lên phần heel ở đế đầu gậy. Điều đó giúp cho trọng lượng tổng thế của gậy và trọng lượng swing thay đổi và bạn sẽ đạt được hiệu quả như mong muốn.

Sử dụng băng dính để điều chỉnh heel
Sử dụng băng dính để điều chỉnh heel

Có nhiều golfer chuyên nghiệp còn có 1 số kỹ thuật vô cùng đặc biết đó là dùng 1 loại chất keo nóng chảy để đưa vào bên trong đầu gậy để thay đổi cảm giác đánh cho người chơi.

Lựa chọn cán gậy có phần tip mềm hơn

Những golfer chuyên nghiệp họ thường có kỹ thuật tốt nên họ sẽ lựa chọn cán gậy cứng và có độ ổn định cao đặc biệt là phần tip ( là phần cuối của cán gậy có chiều dài khoảng 16″ đến 21″ của cán gậy). Tuy nhiên, nếu như bạn là golfer không chuyên thì không nên làm theo bởi chúng không có tác dụng trong việc hạn chế lỗi slice.

Hãy làm ngược lại, lựa chọn cán gậy có phần tip mềm hơn để giảm slice. Bởi nó cho phép năng lượng ở phía đầu gậy được giải phòng tốt hơn trong thời điểm tác động, mặt gậy sẽ được đóng nhanh hơn và giúp bạn hạn chế lỗi slice tôt nhất.

Tuy nhiên thì việc sử dụng cán gậy có phần tip mềm không phải đem lại hiệu quả cho tất cả các lỗi silce. Bởi vì nếu như bạn gặp lỗi trong phần stand up ở thời điểm impact thì 1 chiếc cán gậy có phần tip mềm sẽ làm cho mặt gậy dễ mở hơn.

Điều chỉnh Hosel

Điều chỉnh hosel để khắc phục lỗi slice
Điều chỉnh hosel để khắc phục lỗi slice

Hầu hết gậy Driver hiện đại đều trang bị sẵn phần hosel ( là điểm nối đầu gậy với shaft) có thể điều chỉnh được. Việc điều chỉnh này làm thay đổi độ loft, lie và độ mở mặt gậy 1 cách vô cùng đơn giản. Nếu bạn thường gặp lỗi slice thì cần phải cố gắng tìm ra cấu hình giúp dễ đánh draw hơn. Các nhà sản xuất thiết bị golf thường có 1 hướng dẫn để cho người chơi có thể tự điều chỉnh trang bị của họ. Do đó hãy tìm hiểu kỹ để lựa ra những thông số thích hợp với mình nhất. Lưu ý: phải ghi nhớ cấu hình hosel ban đầu để khôi phục lại nếu như bạn điều chỉnh mà không mang tới kết quả như mong muốn.

Bài viết khác:

Phòng dịch vụ chơi golf 3D trong nhà với công nghệ Hàn Quốc

Lợi ích của khách hàng khi lắp đặt phòng golf 3D tại Golffami

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *