cac-san-golf-phai-thich-ung-voi-bien-doi-khi-hau-toan-cau

Các sân golf phải thích ứng với biến đổi khí hậu toàn cầu

Các sân golf hiện tại cũng đang rất cần phải thích ứng với vấn đề biến đổi khí hậu trong thời điểm này.

Golf là môn thể thao mà chịu nhiều ảnh hưởng rất lớn bởi các yếu tố ngoại cảnh như gió, mặt cỏ hay cả khí hậu xung quanh sân thi đấu. Các sân golf là 1 trong những địa điểm đang chịu nhiều ảnh hưởng rõ rệt nhất từ biến đổi khí hậu. Cỏ ỏ 1 số sân tại California đã bị chết sau những đợt hạn hán và cháy rừng vào 2 năm trở lại đây.

Các sân golf phải thích ứng với biến đổi khí hậu toàn cầu
Các sân golf phải thích ứng với biến đổi khí hậu toàn cầu

1 số sân golf tại Bắc Âu thì sẽ không thể vận hành như bình thường vì băng tan quá chậm, còn tại Australia, lụt lội bất thường cũng đã khiến không ít sân phải trồng lại cỏ vì bị ngập nước quá lâu.Để đối phó với vấn đề trên, các sân golf đã cùng với 1 số công ty công nghệ sinh học nghiên cứu thêm về những giống cỏ có thể chịu đựng nhiều hình thái cũng như thời tiết khắc nghiệt hơn.

1 hệ thống cảnh báo thời tiết cũng được đưa vào vận hành, nhằm đề ra một số các biện pháp bảo vệ mặt cỏ tốt hơn 1 cách chủ động.Bên cạnh vấn đề liên quan tới bề mặt sân golf, việc ứng dụng công nghệ đã giúp giảm tải sức lao động, khi đưa các máy cắt cỏ tự động hay tưới nước vận hành bởi robot vào vận hành. Điều này cũng được cho là sẽ giúp cho việc tiết kiệm lượng nước không cần thiết để dành cho những mục đích khác.

Nguồn: https://vtv.vn/cac-mon-khac/khi-cac-san-golf-phai-thich-ung-voi-bien-doi-khi-hau-toan-cau-20211223082134986.htm

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *