danh-golf-3d-18-ho-dep

Cách tính điểm khi đánh golf 3D 18 hố

Đánh golf tại các phòng golf 3D đang dần được rất nhiều golfer yêu thích tại các thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh,… Tuy nhiên, cũng giống như khi chơi trên sân golf ngoài trời thì cách tính điểm khi đánh golf 3D 18 hố cũng khá phức tạp và khó hiểu. Sau đây, các golfer hãy cùng Goffami khám phá cách tính điểm khi cơ bản dù là chơi trên sân golf thật ngoài trời hay trong phòng golf 3D.

Cách tính điểm khi đánh golf 3D 18 hố
Cách tính điểm khi đánh golf 3D 18 hố

Cách tính điểm golf đơn giản khi đánh golf 3D 18 hố mà golfer cần biết

Điểm tiêu chuẩn khi đánh golf 3D 18 hố cũng được gọi bằng cái tên par là 72, tức là người chơi sẽ có 72 gậy tiêu chuẩn để hoàn thành 18 hố golf. Khi bắt đầu, golfer sẽ thực hiện đánh bóng từ vị trí phát bóng (Tee) vượt qua các vật cản, bẫy và sau đó là đưa bóng vào lỗ trên green, kết thúc một hố chơi. Kế tiếp là sang các hố khác cho đến khi hết 18 hố golf thì hoàn thành một vòng chơi golf tiêu chuẩn của 18 hố.

Golf thủ nào đưa bóng vào 18 hố càng ít số gậy tiêu hơn thì thành tích càng cao hơn. Việc nắm chắc được cách tính điểm đánh golf 3D 18 hố sẽ giúp các golfer không bị bỡ ngỡ trong tập luyện tại phòng tập golf hiện đại này.

Trong 18 lỗ golf 3D với 72 gậy gồm có 4 hố 3 gậy tiêu chuẩn, 4 hố 5 gậy tiêu chuẩn và 10 hố 4 gậy tiêu chuẩn. Với những hố có 3 gậy tiêu chuẩn thì bạn có 3 gậy để đánh vào hố cũng như vậy hố có 4 gậy tiêu chuẩn thì bạn có 4 gậy để đánh vào lỗ và giống như vậy với hố 5 gậy tiêu chuẩn. Vì số gậy tiêu chuẩn khác nhau nên độ dài của hố có gậy tiêu chuẩn ít sẽ ngắn hơn hố có gậy tiêu chuẩn lớn hơn. Các golfer hãy chú ý để sau này có cách tính điểm golf thật chuẩn xác

Một số thuật ngữ trong cách tính điểm đánh golf 3D 18 hố khi golfer đánh nhiều hoặc ít hơn gậy tiêu chuẩn:

Cách tính điểm khi đánh golf 3D 18 hố
Cách tính điểm khi đánh golf 3D 18 hố

Par: điểm gậy tiêu chuẩn (even)

Ostrich: – 5 gậy so với điểm chuẩn Par

Condor: – 4 gậy so với điểm Par

Albatross: – 3 gậy so với điểm Par

Eagle: – 2 gậy so với điểm Par

Birdie: – 1 gậy so với điểm Par

Bogey: + 1 gậy so với điểm Par

Double bogey: + 2 gậy so với điểm Par

Triple bogey: + 3 gậy so với điểm Par

Quadruple bogey: + 4 gậy so với điểm Par

Over 5: + 5 gậy so với điểm Par

Over 6: + 6 gậy so với điểm Par

Và cũng giống như khi đánh golf thật ngoài trời, thì ở gofl 3D cũng có “hole in one” tức là một gậy đưa bóng vào lỗ ngay lập tức. Trường hợp này hay xảy ra khi chơi golf tại các hố 3 gậy tiêu chuẩn bởi đó là các hố ngắn. Sau khi hoàn thành đánh golf 3D 18 hố, bạn cần cộng điểm từng hố lại, từ đó tính được số điểm cuối cùng của các golfer.

Cách tính điểm khi đánh golf 3D 18 hố trên được dựa theo cách tính điểm cho các giải golf lớn trên thế giới. Với việc nắm rõ được cách tính điểm cơ bản này sẽ giúp các golfer không bị bỡ ngỡ khi tập luyện tại phòng golf 3D.

Để có thể tìm hiểu rõ hơn những thông tin khác về phòng golf 3D quý khách hàng có thể liên hệ tới số hotline: 0243 797 0279 – 0944 891 896 và nhận tư vấn chuyên sâu nhất từ đội ngũ chuyên viên của Golffami.

Bài viết liên quan:

>>>Địa chỉ lắp đặt phòng golf 3D tại Hà Nội

>>>Những kiến thức cơ bản khi đánh golf 3D 9 hố

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *