danh-golf-3d-9-ho-dep

Những kiến thức cơ bản khi đánh golf 3D 9 hố

Phòng golf 3D là một mô hình tập golf hiện đại mô phỏng được hoàn toàn cú đánh của bạn như khi chơi trên sân golf thật ở ngoài trời. Qua bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những kiến thức cơ bản khi đánh golf 3D 9 hố tại phòng tập golf hiện đại này.

Kiến thức cơ bản khi đánh golf 3D 9 hố
                                                             Kiến thức cơ bản khi đánh golf 3D 9 hố

Thiết bị cần có trước khi đánh golf 3D 9 hố

Khi vào phòng tập đánh golf 3D 9 hố, các golfer cần trang bị những dụng cụ cần thiết sau:

Gậy golf

Gậy golf là một thanh dài bằng gỗ hoặc sắt dùng để đánh banh. Gậy dài dùng để đánh bóng đi xa còn gậy ngắn để đưa banh vào lỗ ở khoảng cách gần. Gậy golf chia làm 3 loại: Gậy gỗ, gậy sắt và gậy gạt.

Gậy gỗ: là gậy có thân dài dùng để đưa banh đi xa. Gậy gỗ thường được đánh đầu tiên để phát bóng nên gậy này còn có tên là gậy drive.

Gậy sắt: là gậy thân ngắn dùng để đánh hầu hết các vị trí trên sân, dùng cho các cú đánh tiếp cận với vùng green. Gậy sắt có nhiều gậy với độ loft khác nhau tùy thuộc vào địa hình như bãi cát, đưa banh vào vùng green hoặc lăn banh vào hố golf.

Gậy gạt: là loại gậy được sử dụng nhiều nhất khi chơi golf trên sân chơi golf. Có 3 loại đầu gạt chính: loại 1 là loại trông như những lưỡi dao, loại 2 là loại heel – toe, loại 3 là loại vồ (mallet).

Bóng golf

Bóng golf có hình cầu và màu trắng, bên ngoài được bao phủ nhiều vết lõm nhằm làm giảm lực cản khí động học, giúp trái banh bay xa hơn. Ngoài màu trắng, banh golf còn có thể có màu khác như màu đỏ, xanh, vàng. Bóng golf được làm bằng cao su ép và lớp vỏ bên ngoài làm bằng chất liệu surlyn có độ nẩy nhất định.

Tee golf

Tee là vật cần thiết khi chơi golf. Tee chỉ được dùng ở lần đánh đầu tiên tại điểm phát bóng tee box và không cho phép sử dụng trong các lần đánh khác.

Những kiến thức cơ bản khi đánh golf 3D 9 hố

Cũng giống như khi trên chơi trên sân golf thật thì khi đánh golf 3D 9 hố, người chơi sẽ bắt đầu từ điểm phát bóng (tee box), đưa bóng qua các chướng ngại vật như hố cát, fairway, … để đến khu putting green. Tại đây người chơi sẽ tiếp tục đưa bóng golf vào hố golf trong vùng green này và kết thúc một hố golf.

Kiến thức cơ bản khi đánh golf 3D 9 hố
                                                         Kiến thức cơ bản khi đánh golf 3D 9 hố

Một vòng đấu của phòng golf 3D 9 hố sẽ kết thúc khi người chơi đạt được 9 lỗ trước. Tại mỗi hố golf, mỗi người chơi chỉ được chơi một lần.

Điểm số sẽ được tính khi người chơi golf nào có tổng số gậy đánh golf 3D 9 hố ít nhất sẽ chiến thắng. Đối với hình thức chơi match play thì sẽ không cần quan tâm đến số gậy mà chỉ cần quan tâm đến số điểm thắng tại mỗi hố golf, ai thắng nhiều lỗ nhất sẽ thắng chung cuộc. Còn đối với stroke play, thì cần quan tấm đến số gậy đánh vào lỗ.

Trên đây là một số thông tin về nhưng thiết bị đánh golf cần có cũng như các kiến thức cơ bản để golfer có thể đánh golf 3D 9 hố một cách tốt nhất. Hy vọng rằng, bài viết sẽ thực sự giúp ích được cho các golfer đang muốn trải nghiệm cảm giác đánh golf 9 hố tại các phòng tập golf 3D.

Ngoài ra, nếu quý khách hàng đang có nhu cầu thiết kế, thi công lắp đặt phòng golf 3D tại nhà thì hãy gọi điện đến số hotline 0243.7970.279 – 0944.891.896 để nhận được tư vấn chuyên sâu nhất.

Bài viết liên quan:

>>>Cách đánh golf 3d cơ bản bạn nên biết

>>>Dạy chơi golf cho người mới bắt đầu

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *