cua-dua

Đang chơi golf, các golfer bất ngờ bị cua dừa khổng lồ tấn công và bẻ gãy gậy

Cùng với cái tên đảo Christmas, bạn sẽ cho rằng vùng lãnh thổ của Australia nằm ở Ấn Độ Dương, đây là một nơi kỳ diệu đầy tuần lộc và những chú lùn vui tươi. Nhưng không, nó thực sự đầy những con cua dừa rất hung hãn.

Cua dừa, còn được gọi là cua cướp, đây là một loài cua ẩn cư rất lớn. Theo Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Luân Đôn, sải chân của chúng cũng có thể dài gần 1 mét và chúng có thể “nâng các vật nặng bằng một đứa trẻ 10 tuổi”. Loài cua này nổi tiếng giỏi leo cây, và chúng có thể dùng đôi càng khỏe để bóp vỡ quả dừa để ăn. Ngoài ra, chúng còn săn bắt được cả những con mồi lớn hơn chúng như chim. Chính vì sự hung hăng của mình, cua dừa nó sẽ khiến bất cứ ai hay bất cứ thứ gì giáp mặt đều phải dè chừng – bao gồm cả những người chơi golf.

Đang chơi golf, các golfer bất ngờ bị cua dừa khổng lồ tấn công và bẻ gãy gậy
Đang chơi golf, các golfer bất ngờ bị cua dừa khổng lồ tấn công và bẻ gãy gậy

Khi đang chơi golf trên Đảo Christmas, nơi có quần thể cua dừa lớn nhất thế giới, Paul Buhner người địa phương đã ghi lại được khoảnh khắc con cua khổng lồ tấn công túi gậy golf. Trong khi họ đang putting và không để mắt tới túi gậy, loài giáp xác này đã đi vòng quanh những cây gậy đánh golf và dùng càng lớn dùng để kẹp chặt ba cây gậy.

Càng cua dừa có răng cưa và có lực cực mạnh. Chúng sử dụng những cái kìm đó để tách trái dừa, vì vậy việc xử lý cua dừa bằng tay không cần phải hết sức thận trọng.

Đang chơi golf, các golfer bất ngờ bị cua dừa khổng lồ tấn công và bẻ gãy gậy

May mắn thay, chủ nhân của những chiếc túi gậy golf biết rằng anh ta cũng phải đang rất cẩn thận nếu muốn giữ lại tất cả các ngón tay của mình. Anh ta chộp lấy con cua dừa từ phía sau và lấy nó ra khỏi túi. Vấn đề duy nhất? Không có cách nào để có thể khiến con vật buông ba chiếc gậy quý giá mà anh ta đang nắm giữ.

Cuối cùng, sau khi cố gắng cứu được hai chiếc gậy của mình, người chủ cũng đã nhận ra rằng không còn hy vọng cho chiếc thứ ba – con cua dừa từ đó cũng đã tóm gọn nó bằng những cái kìm đặc biệt “như một chiếc cưa máy”.

Đảo Christmas, một vùng lãnh thổ của Australia nằm ở Ấn Độ Dương, hiện đang cách đất liền khoảng 1.500 km về phía tây. Nơi đây hiện đang có hơn 1 triệu con cua dừa sinh sống,loài cua này được bảo hộ bởi chính quyền địa phương việc bắt và ăn cua dừa đều là một trong những hành động trái pháp luật.

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *