nhung-dieu-dang-cho-doi-cua-lang-golf1

Những điều đáng chờ đợi của làng golf thế giới trong năm 2022

Tiger Woods có thể sẽ trở lại thi đấu trên PGA Tour, nhà vô địch Olympic Xander Schauffele tạo ra một trong những bước nhảy vọt, hay cuộc chiến giữa Brooks Koepka và Bryson DeChambeau cũng đang được chờ đợi.

Tiger Woods đã trở lại thi đấu tại giải PNC Championship trong những năm qua, nhưng đấy không giải đấu đơn, mà là giải đấu rất đặc biệt dành cho các cặp cha con đang rất nổi tiếng trong làng golf thế giới.

Những điều đáng chờ đợi của làng golf thế giới trong năm 2022
Những điều đáng chờ đợi của làng golf thế giới trong năm 2022

Ở giải đấu ấy, “Siêu hổ” cũng có sự hỗ trợ của con trai Charlie Woods, đồng thời PNC Championship là một trong những giải đấu cho phép các golfer di chuyển giữa các hố đấu bằng xe chuyên dụng, thay vì đi bộ.

Nếu thi đấu thì hiện ở các giải đấu đơn trên PGA Tour, Tiger Woods cũng còn sẽ phải khác, cần đến thể lực cùng với sự dẻo dai nhiều hơn.

Bản thân tay golf huyền thoại cũng đã từng giành đến 15 danh hiệu major (tương đương với tính chất các danh hiệu Grand Slam trong môn quần vợt) này cũng cho biết anh sẽ không trở lại với PGA Tour, chừng nào mà anh cũng không thể cạnh tranh danh hiệu.

Nhân vật được nhắc đến tiếp theo là Xander Schauffele. Đã ba năm qua, Xander Schauffele cũng chưa hề đăng quang giải đấu nào trên PGA Tour, một thông số thấp đến đáng kinh ngạc đối với golfer cũng đã từng giữ vị trí số 4 thế giới.

Những điều đáng chờ đợi của làng golf thế giới trong năm 2022
Những điều đáng chờ đợi của làng golf thế giới trong năm 2022

Tuy nhiên, cũng trong năm 2021, Xander Schauffele cho thấy nhiều tín hiệu hồi phục bằng ngôi vô địch Olympic Tokyo. Đấy là cơ sở để người ta kỳ vọng vào một trong những bước nhảy vọt mới của cựu số 4 thế giới.

Một sự kiện khác được chờ đợi sẽ xảy ra trong năm 2022, đó là hai golfer nổi tiếng, từng có nhiều bất đồng quan điểm với nhau là Brooks Koepka và Bryson DeChambeau, cũng sẽ có được nhờ nhiều việc cạnh tranh trực tiếp một danh hiệu nào đấy trên PGA Tour.

Họ đã có sự kiện “The Match” cùng với việc thi đấu tay đôi với nhau vào tháng 11 năm ngoái. Nhưng đấy là sự kiện mang tính trình diễn, chứ không một giải đấu chính thức. Chính vì thế, một cuộc đấu tranh chấp danh hiệu trên PGA Tour giữa hai người cũng sẽ cực kỳ hấp dẫn.

Cả hai đều là những golfer xuất sắc thuộc hàng đầu thế giới, nên có được nhiều sự kỳ vọng về điều này hoàn toàn có cơ sở.

Nguồn: https://dantri.com.vn/the-thao/nhung-dieu-dang-cho-doi-cua-lang-golf-the-gioi-trong-nam-2022-20220106223344424.htm

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *