swing-chuan

Để có cú swing hiệu quả cần tránh 6 sai lầm

Swing là một trong những kỹ thuật vô cùng quan trọng đối với các golfer. Đây chính là “vũ khí bí mật” giúp các golfer có được sự thành công trong một trận đấu. Tuy nhiên nếu bạn mắc phải một sai lầm nhỏ cũng khiến cú swing của bạn hỏng ngay lập tức. Vậy làm sao để tránh được những sai lầm đó. Hãy cùng golffami khám phá 6 sai lầm cần tránh để cú swing hiệu quả nhé!

Swing hiệu quả
Swing hiệu quả

Các golf chuyên nghiệp luôn có cú đánh chuẩn xác bởi họ nắm rõ kỹ năng và sai lầm cần tránh. Còn đối với golfer nghiệp dư họ thường mắc những sai lầm như sau:

Sai lầm cần tránh để có cú swing hiệu quả

1. Xoay cổ tay quá sớm

Ở giai đoạn Backswing bạn cần lưu ý cần duy trì sự chuyển động của cánh tay lâu hơn và cần giữ cổ tay cố định hơn giai đoạn take-away để có thể nâng gậy một cách chính xác và vung gậy hiệu quả hơn.
Nâng hông phải quá cao

Đối với cú swing, ở giai đoạn vào bóng khi bạn đưa hông phải lên quá cao dẫn đến hông hướng sang trái làm cho bóng đánh không đi lên trên và có thể lệch hướng. Do vậy, việc bạn cần hạ thấp hông phải trong giai đoạn này để có cú vào bóng tốt nhất. Đặc biệt, đối với người chơi sử dụng gậy Driver hạ thấp hông phải xuống là điều nên làm.

2. Độ trễ cổ tay (hoạt động của tay cầm gậy)

Thông thường ở giai đoạn downswing các golfer không chuyên cũng sẽ thường không tạo độ trễ cổ tay bạn nên để mặt gậy vuông góc với bóng một cách chuẩn xác. Vì vậy để có bóng và gậy chuẩn xác bạn cần xoay tay cầm gậy xuống và cũng nên sang trái cùng một lúc.

Swing hiệu quả
Swing hiệu quả

3.Thân dưới không ổn định

Khi lên đỉnh backswing bạn cần giữ tay trái thẳng với vai hoặc cao hơn hoặc đồng thời bạn cũng cần giữ ổn định thân dưới để có lực xoắn lớn nhất khi thực hiện hiện cú đánh.

4. Cử động cổ tay

Việc cổ tay bạn có thể có được những cử động cứng nhắc khiến các cú đánh biến thành cú hook. Cho nên, trong giai đoạn tiếp bóng cổ tay trái thẳng hàng với vai trái nắm chặt cán gậy. Cổ tay phải uốn cong, khiến cú swing diễn tiến như ý và hoàn hảo.

5.Kết thúc tự do

Có phải đến phút cuối bạn thường vung gậy một cách tự do, không giữ lại chút sức lực nào phải không? Chú ý rằng cú đánh kết thúc cần cân bằng hoàn hảo và giải phóng lực hoàn toàn để có một kết quả của tư thế chuẩn xác khi tiếp bóng

Trên đây là 6 sai lầm cần tránh khi swing bóng. Hi vọng rằng bài viết này Goffami đã mang lại cho bạn những kiến thức bổ ích cho golf để có một kỹ năng hoàn hảo nhất khi ra sân.

Xem thêm: Kỹ thuật swing trong golf dành cho các golfer

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *