ky-thuat-swing-trong-golf-dep

Kỹ thuật swing trong golf dành cho các golfer

Driver là cây gậy dài nhất trong túi gậy, driver có thể tạo ra tốc độ cao nhất khi đánh nhưng cũng đồng thời mất kiểm soát khi swing và phô ra nhiều lỗi kỹ thuật. Điểm khác biệt lớn nhất giữa cú đánh bằng gậy sắt (iron) và cú đánh bằng gậy gỗ driver chính là tiếp xúc giữa mặt gậy và bóng. Với gậy sắt chúng ta sẽ chạm bóng ở vị trí thấp nhất của quỹ đạo vung gậy trong khi gậy driver cần tiếp xúc ở nửa trên của bóng. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về kỹ thuật swing driver qua bài viết dưới đây của chúng tôi.

Kỹ thuật swing trong golf
Kỹ thuật swing trong golf

Kỹ thuật swing driver bao gồm các bước như sau: set-up /downswing /impact /follow-through /finish cụ thể như sau:

– Setup: Đây là chìa khóa của một cú đánh thành công

– Downswing: Quyết định cú đánh của bạn có mạnh tay hay không, bạn cần xoay hông và ép về phía bên trái khi thực hiện Downswing.

Impact: Là khoảng cách mặt gậy chạm vào bóng. Bóng có bay thằng hay không phụ thuộc vào lúc này. Những âm thanh của bóng chạm vào gậy golf khi impact được đánh giá là đầy tinh tế, đồng nghĩa với việc bóng bay xa.

Follow-through: Chỉ khi đầu gậy đi theo bóng ngay sau Impact.

Finish: là động tác thu hút cây gậy ra sau lưng và gáy, người vai cũng như là hông xoay hết cỡ.

Bạn xem thêm chi tiết tại: https://golf3d.vn/

Chọ gậy driver cho các kỹ thuật swing

Việc lựa chọn gậy driver chưa thật sự được các golfer tại Việt nam được người chơi quan tâm đúng mực. Đa số người chơi chọn gậy dựa trên yếu tố sở thích về thương hiệu mà không hiểu về yếu tố kỹ thuật. Việt chọn gậy driver cho kỹ thuật swing golf người chơi cần chú ý một số vấn đề sau:

Kỹ thuật swing trong golf
Kỹ thuật swing trong golf

– Shaft gậy: Đây là đoạn nối giữa tay cầm gậy và đầu gậy.

– Regular là loại Shaft với độ cứng bình thường, phù hợp với những golfer nghiệp dư có lối đánh driver nhẹ nhàng. Còn những golfer có lối đánh mạnh mẽ thì nên chọn Stiff là chỉ shaft với độ cứng cao.

– Loft angle của gậy: Độ mở của mặt gậy driver thông thường là 12,5 ; 11,5 ; 10,5 ; 9,5 và 8,5.

Góc càng thấp thì gậy đánh lại càng khó tuy nhiên trajectory tạo ra nó sẽ nhỏ giúp bóng bay xa và thẳng. Những người chơi chuyên nghiệp sẽ thường chọn cho mĩnh những cây gậy driver mới loft angle là 8,5 hoặc 9,5 độ tùy theo phong cách mỗi người.

Kỹ thuật swing trong golf gậy driver không hề đơn giản nhưng cũng không quá khó như chúng ta cũng thường nghĩ. Chỉ cần luyện tập một cách thường xuyên cũng như lựa chọn cho mình cây gậy driver phù hợp chắc chắn bạn sẽ làm chủ được.

Bài viết liên quan:

>>>Kỹ thuật đánh golf xa nhất Golfer cần nên lưu ý

>>>Kỹ thuật chơi golf cơ bản dành cho người mới bắt đầu

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *