tham-dia-hinh-phong-3d1

Diện tích tối thiểu đầu tư hệ thống phòng golf 3d

Hiện nay, golf là bộ môn thể thao đang nhận được sự yêu thích của rất nhiều người Việt. Tuy nhiên không phải ai cũng có thời gian cũng như điều kiện để tập luyện và chơi golf trên sân thực tế. Đặc biệt với tình hình dịch bệnh như hiện nay việc đi lại đang gặp nhiều khó khăn. Cộng với việc các sân golf đang đóng cửa. Chính vì vậy giải pháp lúc này chính là lắp đặt một phòng tập golf 3D. Vậy diện tích phòng golf 3D tối thiểu là bao nhiêu và cần lưu ý những gì khi lắp đặt?

Diện tích phòng golf 3D tối thiểu là bao nhiêu?

Về cơ bản chắc hẳn người chơi nào cũng có thể sẽ nhận ra rằng chi phí làm một phòng tập golf 3D bao giờ cũng ít tốn kém hơn so với việc phải thường xuyên đến sân golf để luyện tập. Còn về diện tích phòng golf 3d thì điều này cũng không quá lo ngại bởi đây là mô hình giúp golfer tiết kiệm tối đa không gian chơi golf của mình.

Phòng golf 3d kinh doanh
Phòng golf 3d kinh doanh

Để lắp đặt một phòng tập golf 3D bạn cũng không cần thiết phải lựa chọn một căn phòng quá lớn. Nhưng cũng cần đảm bảo được khoảng cách vung gậy thoải mái cùng với việc thay đổi kích thước để setup màn hình golf 3d máy tính máy chiếu và camera công nghệ cao.

Để ước chừng được kích thước phòng tập golf 3d sao cho phù hợp thì golfer cần nắm được cấu tạo cơ bản phòng golf cụ thể là:

Phòng tập golf 3D phải được ốp nỉ, da hoặc là sử dụng rèm ở cả 3 mặt.

Phần mềm golf hiện đại, tân tiến – và là nơi có chứa hệ thống các sân golf nổi tiếng, đạt tiêu chuẩn thế giới.

Các thiết bị máy tính, máy chiếu chuyên dụng hiện đại cho phòng tập golf 3D. Đối với màn chiều nhất thiết phải làm từ 3 lớp vải để có thể đảm bảo độ đàn hồi tốt nhất khi bóng chạm vào, đồng thời không gây nguy hiểm cho người chơi.

Thảm tập chơi golf và bóng tập thật.

Thiết bị nhả bóng tự động hoặc bán tự động.

Với những máy móc trên thì để setup được một phòng golf 3d thì diện tích tối thiểu cần có đó là chiều dài 4m, chiều rộng 3m và chiều cao 3m. Như vậy, chắc chắn vấn đề diện tích lắp đặt không phải là điều đáng lo ngại đối với hầu hết golfer.

Diện tích phòng golf 3D với từng gói setup

Hiện đang có 3 gói setup phòng tập golf 3D thông dụng nhất hiện nay đi cùng diện tích trung bình như sau:

1. Gói phòng tập golf 3D thảm địa hình

Đây là loại phòng tập golf 3D có diện tích lớn. Thông thường, nếu muốn lắp đặt nó, người chơi sẽ cần chuẩn bị một khoảng không gian rộng trên 25m2 để có thể lắp đặt thảm địa hình cùng các thiết bị, máy móc có trong gói thảm địa hình đều tăng gấp 3 lần so với các phòng thông thường. Thảm địa hình sẽ tăng thêm độ khó khi đánh bóng giúp người chơi có cảm giác giống như đánh trên sân thật.

Phòng tập golf thảm địa hình

1.1 Đặc điểm gói thảm địa hình

Chi phí lắp đặt thường cao hơn các gói khác. Khách hàng có thể lựa chọn thảm địa hình nhằm tạo độ khó của những cú đánh trải nghiệm giống như trên sân thật.

Xem thêm: Golffami thi công phòng golf 3d tại thành phố Nam Định

2. Gói vip: Phòng tập golf với hệ thống tự động autote

Phòng golf 3D tự động được nhiều người lựa chọn nhất. Diện tích tiêu chuẩn để lắp đặt nó là chiều dài phòng 3m, chiều rộng 4m và chiều cao 3m.

2.1 Đặc điểm phòng tập golf 3d tự động

Tường phòng được bọc ốp mút nỉ hoặc da cách âm và chống va đập

Phòng tập golf 3d có thể sử dụng như phòng Karaoke, hay rạp xem phim nhỏ tại nhà.

Không gian luyện tập trong phòng khá rộng rãi. Người chơi cũng có thể setup thêm green golf ngay bên cạnh nếu muốn.

Phòng tập golf tự động
Phòng tập golf tự động

Xem thêm: Thi công phòng golf 3d TP Lạng Sơn

3. Gói phổ thông: Phòng tập golf 3d với hệ thống bán tự động:

Đây là loại phòng tập golf 3d được thiết kế với mục đích tối giản chi phí nhất cho người chơi để bất kỳ ai cũng có thể sở hữu được nó. Nhất là với những người đang còn cân nhắc vấn đề tài chính.

3.1 Đặc điểm nổi bật của phòng tập golf 3d bán tự động đó là:

Chi phí thi công lắp đặt tương đối thấp, phù hợp với nhiều đối tượng.

Hệ thống chơi golf 3d cũng đầy đủ giống như phòng golf cơ bản thiết kế phòng đơn giản với rèm vải bao quanh hoặc cũng có thể được ốp nỉ. Hệ thống bán tự động hay còn gọi là máy MGD người chơi phải tự nhặt bóng cho vào máy.

Phòng tập golf bán tự động
Phòng tập golf bán tự động

Xem thêm:Golffami thi công phòng golf 3d Thành Phố Điện Biên

Lắp đặt phòng golf 3d cần chú ý những gì:

Để có được một phòng tập golf 3D phù hợp với diện tích của mình, người chơi golf cần phải theo dõi nghiêm ngặt những quy trình thiết kế và thi công để nó đạt tiêu chuẩn tốt nhất. Trước tiên, bạn cần phải cùng một đơn vị thi công khảo sát trước vị trí phòng tập sau đó yêu cầu họ lên phương án thiết kế sao cho hợp lý nhất.

Bước tiếp theo thiết kế sẽ lên ý tưởng setup phù hợp với diện tích phòng golf 3d. Cũng cần theo phương án thiết kế và nhu cầu của chủ đầu tư:

Mô hình phòng golf 3D lắp đặt tại nhà dù không chiếm nhiều diện tích nhưng nó mang đến cảm giác thoải mái khi sử dụng cho người chơi golf. Ngoài ra nó cũng có thể được đặt tại công ty, các khu vui chơi giải trí hay trung tâm thương mại sao cho phù hợp với mục đích đầu tư của từng người.

Hy vọng với những chia sẻ thông tin vừa rồi các golfer đã có thể biết được diện tích phòng golf 3D tối thiểu là bao nhiêu. Nếu có điều kiện bạn hãy trang bị cho mình mô hình này để hỗ trợ quá trình tập luyện, nâng cao trình độ chơi golf của mình ngay cả khi không thể ra sân thực tế thường xuyên.

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *