ky-thuat-danh-golf-xa

Những điều cần biết khi thực hiện kỹ thuật đánh golf xa

Kỹ thuật đánh golf xa là một trong những vấn đề người chơi cần luyện tập để có thể trở thành golf thủ giỏi. Để tạo đường đường bóng vừa dài vừa mạnh mẽ, đẹp mắt, hãy cùng Golffami tham khảo 3 điều cần lưu ý trong quá trình tập luyện cách đánh này.

3 Kỹ thuật cần biết khi đánh golf xa

1. Đánh trúng tâm mặt gậy

Lưu ý thứ nhất khi thực hiện kỹ thuật đánh golf xa là phải đánh trúng tâm mặt gậy. Hơn thế nữa, cần tạo được góc vuông với mặt gậy và đường bóng.

 kỹ thuật đánh golf xa
kỹ thuật đánh golf xa

Đây là chìa khóa quyết định đường bóng đi xa với lực đánh ổn định nhất. Bởi lẽ toàn bộ lưc tác động lên cú đánh sẽ được truyền đi, đẩy bóng bay xa. Nhiều trường hợp người chơi đánh lệch tâm mặt gậy trong khi bay, bóng bị xoáy ngang lực tác động lên bóng nhỏ nên khó đi xa được.

Đối với những golf thủ chuyên nghiệp, Khi có kỹ thuật đánh tốt, họ vung gậy chơi golf đúng cách khiến tốc độ đạt được cực đại đúng thời điểm tiếp xúc giữa mặt gậy với bóng. Nhờ đó, theo quy trình động lực học, bóng sẽ đi xa và ổn định hơn.

Việc bạn vung gậy ra sau (backswing) và đánh xuống bóng (downswing) đúng thời điểm và cùng với phương hướng sẽ quyết định giá trị của cú đánh. Khi mặt gậy vẫn đang di chuyển từ phía sau ra thì cơ thể cũng đồng thời phải chuyển động ngược lại để bắt đầu tạo được lực đánh xuống.

Quá trình điều chỉnh hướng đánh như vậy, nếu được thực hiện đúng thì sẽ tạo nên sự phân cách, độ trễ và gia tăng tốc độ tiếp xúc bóng. Những tay golf nghiệp dư thường chuyển động chậm lại ở cuối cú backswing và bắt đầu dồn lực vào cú đánh xuống. Bởi vậy họ không tạo ra tốc độ gậy tốt để tiến hành đánh xa hơn.

 kỹ thuật đánh golf xa
kỹ thuật đánh golf xa

2. Lưu ý trong chuyển bước

Việc bạn thực hiện những động tác chuyển bước cũng ảnh hưởng không nhỏ đến kết quả đánh bóng. Khi gậy vung tới đỉnh của cú backswing thì 70% của trọng lượng cơ thể phải được đè lên chân sau. Bạn cũng có thể cần phải xoay hông trái về sau nhưng phải hạn chế trượt ngang cho tới khi trọng lượng phân bố đều sang 2 chân. Lúc này bắt đầu đưa bàn tay xuống trước người để hoàn thành các cú đánh thật cân bằng.

Trong khi chuyển động, với độ rộng là một trong những điều bạn cần được quan tâm sâu sắc. Bạn phải duy trì độ rộng trong suốt quá trình vung gậy thì động tác đánh golf mới thực sự đưa bóng đi xa. Thực chất, trong quá trình vung gậy và nhắm vào bóng, bạn cũng đã đang duy trì độ rộng. Thế nhưng việc duy trì được sự kết hợp vung gậy và giữ nguyên độ rộng này phải phụ thuộc khả năng của bạn.

Ngay từ khi bắt đầu backswing, bạn cần sử dụng hai vai đẩy gậy xa người và đưa đầu gậy về gần mặt đất. Lúc tiếp đất thì xoay người sao cho vai trái nằm ngay sau vị trí tiếp bóng hoàn thiện.

 kỹ thuật đánh golf xa
kỹ thuật đánh golf xa

3. Kỹ thuật đánh golf xa: Rút chân phải về sau

Điều lưu ý cuối cùng để có thể tạo được một đường bóng hoàn hảo chính là làm sao rút chân phải về sau đúng cách. Đó là một trong những kỹ thuật mà mỗi golfer chuyên nghiệp cũng đều phải thực hiện rất nhuần nhuyễn. Nếu bạn mới tham gia được cuộc chơi này, bạn cũng đừng xem nhẹ các kỹ thuật tưởng như rất nhỏ này.

Quay lại bước đầu để thực hiện, bạn để ý, từ quá trình ngắm đánh gậy thì chân sau bạn cũng đã đặt cách chân trước khoảng nửa bước. Điều này giúp cho bạn có thể dễ dàng hơn trong việc chuyển động và điều chỉnh trọng tâm cơ thể.

Khi bạn kết thúc cú đánh, thông thường, bạn cũng có thể cần có được những cú chạm nhẹ chân sau vào chân trước để có được những tư thế hoàn chỉnh. Sau mỗi cú đánh như vậy, chân phải của bạn cũng có thể sẽ được rút về sau để bảo toàn trọng lực.

Nhìn chung, với các kỹ thuật đánh golf xa nó cũng sẽ không quá khó nếu bạn thực sự để tâm được đến các chi tiết nhỏ. Nếu còn chưa thực sự hiểu rõ về phương pháp này, hoặc có thắc mắc về golf, liên hệ ngay với Golffami để nhận được giải đáp tốt nhất.

Xem thêm: Kỹ thuật đánh golf xa cơ bản dành cho New golf

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *