giai-golf-tet-cup-tai-sydney-quyen-gop-30-000-aud-cho-tre-em-son-la

Giải Golf “Tết Cup” tại Sydney quyên góp 30.000 AUD cho trẻ em Sơn La

Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại bang New South Wales, Queensland và Nam Australia vừa tổ chức thành công giải Golf từ thiện quyên góp hơn 30.000 AUD ủng hộ cho việc cải tạo cơ sở vật chất trường học cho học sinh vùng cao ở tỉnh Sơn La.

Được biết ngày 2/2, trong không khí đón xuân Nhâm Dần, Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại bang New South Wales, Queensland và Nam Australia đã tổ chức giải Golf giao lưu mang tên “Tết Cup” đầu tiên với mục đích cùng kết nối cộng đồng người Việt vào dịp Tết cổ truyền của dân tộc và để giúp cho việc chung tay giúp đỡ các cháu nhỏ có hoàn cảnh khó khăn ở Việt Nam. Sự kiện thu hút đông đảo sự tham gia của khoảng 80 người Việt đang sinh sống và làm việc tại thành phố Sydney.

Ông Nguyễn Phi Long, chủ một doanh nghiệp tại thành phố Sydney cho biết, khi biết tin về việc Tổng lãnh sự quán Việt Nam được tổ chức giải Golf từ thiện ông cũng đã đăng ký tham gia và kêu gọi 16, 17 thành viên khác trong Câu lạc bộ VNOZ Golf cùng tham gia vì đây không chỉ là một sự kiện thể thao giải trí mà còn là một hoạt động thiện nguyện hiện nay đang rất có ý nghĩa đối với trẻ em ở vùng cao.

Giải Golf “Tết Cup” tại Sydney quyên góp 30.000 AUD cho trẻ em Sơn La
Giải Golf “Tết Cup” tại Sydney quyên góp 30.000 AUD cho trẻ em Sơn La

Ông Long trước đây cũng đã đóng góp cho nhiều hoạt động thiện nguyện dành cho trẻ em, ông cũng đã từng cùng với đại diện của một nhóm thiện nguyện cùng đến thăm bệnh viện Nhi Trung ương nên cũng đang rất hiểu tình hình và hiện nay cũng đang có nhiều hy vọng ngày càng có nhiều hoạt động như giải golf này để huy động thêm nhiều nguồn lực giúp đỡ dành cho các trẻ em đang gặp khó khăn ở Việt Nam.

Ông Nguyễn Phi Long cho biết, đây là hoạt động có nhiều ý nghĩa nên dù một số người không tham dự được sự kiện nhưng vẫn gửi chút quà để cùng đóng góp một phần vào nỗ lực cải tạo cơ sở vật chất trường học dành cho trẻ em.

Sau khi thi đấu golf, hiện nay những người tham gia còn tham dự các buổi đấu giá từ thiện để lấy tiền ủng hộ các nhóm thiện nguyện giúp cho việc chia sẻ tình thương cũng như gây quỹ xây dựng nhà bán trú cho trường Tiểu học và Trung học Chiềng Chung, xã Chiềng Trung, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La. Các vật phẩm đấu giá bao gồm 1 áo golf có chữ ký của Tiger Wood, 1 túi golf có logo của giải, tượng hổ mạ vàng, chai rượu vang Grange nổi tiếng của Australia. Số tiền thu được từ buổi đấu giá và số tiền từ thiện cam kết đóng góp tại sự kiện này lên đến 30.090 AUD.

Tham dự giải đấu, ông Nguyễn Minh Hoàn, hiện đang là Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp Việt Nam tại Sydney cho biết, ông cùng với nhiều doanh nhân rất ủng hộ giải golf cũng như cuộc đấu giá từ thiện để cùng nhau góp phần nhỏ bé vào việc xây dựng trường học dành cho trẻ em ở vùng cao.

Không chỉ riêng những sự kiện này, Hiệp hội doanh nghiệp Việt Nam tại Sydney cũng đã tham gia rất nhiều hoạt động thiện nguyện trước đó để ủng hộ cho bà con đang gặp hoàn cảnh khó khăn vì dịch bệnh cũng như đóng góp vào quỹ vaccine.

Ông Hoàn cũng đã khẳng định, bà con kiều bào luôn nghĩ về quê hương, đất nước và khi thấy bà con ở trong nước đang cần sự giúp đỡ thì luôn cố gắng quyên góp, cũng như kêu gọi mọi người đóng góp, chia sẻ để cùng giúp đỡ đồng bào./.

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *