gay-choi-golf-cho-nguoi-moi-bat-dau

KINH NGHIỆM TẬP GOLF CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

Đối với nhiều người thì cách chơi golf cho người mới cần phải hiểu những kỹ thuật quy tắc chơi golf cũng như các thiết bị golf. Bài viết sau đây Golffami chi sẻ một số kinh nghiệm tập golf cho người mới bắt đầu.

Người mới bắt đầu chơi golf nên chọn những bộ gậy nào?

Để tập golf cho người mới bắt đầu thì bạn nên trang bị cho mình một bộ gậy golf. Bạn cần trang bị trước các cây gậy golf cơ bản để luyện tập trước. Nếu có tài chính thì bạn cũng có thể sắm trước cho mình một bộ gậy golf. Cùng với đó là hãy đầu tư thêm các dụng cụ để hỗ trợ bạn phát triển kỹ năng đánh golf một cách hoàn hảo với chi phí tối ưu nhất.

Gậy chơi golf cho người mới bắt đầu
Gậy chơi golf cho người mới bắt đầu

Đối với gậy golf thì mỗi thương hiệu cũng sẽ có những thiết kế riêng, nhưng bạn vẫn cần đảm bảo đúng các tiêu chuẩn cần thiết. Bạn nên lựa chọn mua gậy ở những địa chỉ uy tín tin cậy để tránh gặp phải hàng giả, hàng nhái và hàng kém chất lượng làm ảnh hưởng đến những cú đánh của mình.

Dưới đây là những cây gậy bạn bắt buộc cần phải có khi tập golf dành cho người mới bắt đầu:

Theo luật chơi golf thì bạn chỉ được mang nhiều nhất 14 cây gậy khi ra sân. Nhưng với bộ golf cho người mới tập thì bạn không cần tới nhiều gậy như thế. Hãy chuẩn bị cho mình 6 cây gậy chính bao gồm: 1 gậy drive, 1 gậy putter, 1 cây sand wedge có chữ S ở đế các đầu gậy hoặc góc loft và 1 gậy 6-iron hoặc 8-iron, 1 cây pitching wedge, 1 cây fairway wood hoặc hybrid có loft từ 18 đến 21 độ. Đây là những cây gậy cần thiết đồng thời cũng là những cây dễ đánh nhất. Những cây gậy này cũng có bán lẻ từng cây để giúp bạn dễ dàng lựa chọn hơn.

Gậy chơi golf cho người mới bắt đầu
Gậy chơi golf cho người mới bắt đầu

Với những người mới chơi golf thì bạn nên xem các lời khuyên và tư vấn của huấn luyện viên để chọn gậy phù hợp với mình. Tốt nhất là bạn nên cầm thử và đánh thử để xem cảm giác của gậy cũng như kích thước của gậy.

Kỹ thuật chơi golf cho người mới tập

Ngoài 2 cú đánh chính là cú đánh driver và cú swing thì golfer còn cần biết các cú đánh khác như cú putt, cú driver,..

Không như những môn thể thao khác, khi người mới bắt đầu tập golf thì việc đánh trúng bóng không phải dễ dàng chút nào. Môn golf không chỉ thiên về sức mạnh, sự bền bỉ mà nó còn là sự khéo léo và linh hoạt của cơ thể. Để thực hiện được một cú swing đúng chuẩn và đạt hiệu quả thì bạn cần phải luyện tập thật chăm chỉ.

Cú đánh swing là cú đánh được sử dụng nhiều nhất ở trên sân. Với mỗi cú đánh swing cần có những chuyển động chính xác và đúng lúc để có những hướng di chuyển của gậy và điểm tiếp xúc giữa mặt gậy và bóng tốt nhất. Người chơi cũng nên cần nắm rõ các kỹ thuật như cách cầm gậy, tư thế chuẩn bị, dừng gậy, hạ gậy và đánh bóng để đạt được hiệu quả cao nhất.

Tìm hiểu các thiết bị chơi golf cho người mới

Đối với người mới bắt đầu học đánh golf thì bạn chưa nên lên sân sớm. Bạn có thể đi lên sân cùng bạn bè để tìm hiểu trước khi ra sân thực hiện các trận đánh khi chưa hiểu rõ luật và nhuần nhuyễn các kỹ thuật đánh golf. Do đó việc luyện tập thật kỹ các kỹ thuật vô cùng quan trọng trước khi lên sân.

Gậy chơi golf cho người mới bắt đầu
Gậy chơi golf cho người mới bắt đầu

Một số thiết bị phục vụ cho người chơi golf như máy đo khoảng cách, thảm tập golf, khung tập golf, bộ tập golf tại nhà. Ngoài ra còn các các lựa chọn trang phục chơi golf và các phụ kiện khác cho golf như tee golf, bóng golf…
Một số công nghệ áp dụng trong golf như công nghệ chơi golf 3d, sử dụng dụng những kỹ thuật golf mô phỏng để bạn có thể thực hàng giống với các cú đánh trên sân. Ngoài ra công nghệ golf còn có phần mềm quay lại các thao tác, các cú đánh của bạn để phân tích và chỉ ra các lỗi sai và bạn có thể theo dõi để chỉnh sửa tốt hơn.

Bạn nên tham gia một khóa học golf

Đối với những người mới tìm hiểu về bộ môn golf thì tốt nhất bạn cũng nên tham gia một khóa học golf cơ bản. Khóa học golf 1:1 sẽ giúp bạn có thể tập đúng kỹ thuật nhất cũng như chỉnh sửa được những lỗi sai của bạn. Không những thế, với những khóa học golf đông người thì bạn rất khó được chỉ dẫn nhiệt tình và biết lỗi sai của bản thân.

Gậy chơi golf cho người mới bắt đầu
Gậy chơi golf cho người mới bắt đầu

Ngoài ra, để tăng cường các kỹ năng cũng như các kiến thức về bộ môn golf thì bạn nên tìm hiểu thêm trên các sách báo hoặc tìm hiểu trên các hội nhóm golf trên internet.
Nếu bạn đang tìm hiểu cách chơi golf cho người mới bắt đầu như thế nào là đúng kỹ thuật và đúng chuẩn. Hãy liên hệ ngay với Golffami để được tư vấn và được dạy bởi một huấn luyện viên chuyên nghiệp

Kinh nghiệm tập golf cho người mới bắt đầu

Khi người mới bắt đầu học đánh golf cho người mới bắt đầu bạn cũng cần nắm rõ các lưu ý như sau:

– Luôn tập trung vào các vị trí muốn đánh bóng và căn chỉnh cú đánh hợp lí.

– Nên sử dụng linh hoạt các loại gậy, bởi mỗi cây gậy phục vụ cho mỗi cú đánh, một trường hợp khác nhau.

– Nên chờ cho đến khi bóng đứng im một chỗ bạn mới thực hiện các cú đánh tiếp theo

– Luôn tập đúng tư thế, đúng động tác thì mới cho bạn kết quả tốt nhất.

– Chăm chỉ và luôn không ngừng học hỏi. Trao đổi thường xuyên với huấn luyện viên để được hỗ trợ tối đa.

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *