phu-nu-choi-golf-nhieu

Lý do tại sao phụ nữ nên chơi golf nhiều hơn

Đến nay, hiện vẫn còn rất nhiều người có định kiến về việc nữ và nam chơi golf. Một số người còn cho rằng golf được coi là môn thể thao tốn kém, ngột ngạt và chỉ nên chơi khi về già. Những quan điểm này thực sự sai lầm và huấn luyện viên Katie Dawkins cũng đã chỉ ra 5 lý do phụ nữ nên chơi golf nhiều hơn.

1.Chơi golf là chơi những gì bạn muốn

Golfer nữ có thể vung một cú đánh nhanh ở sân tập, hoặc cũng có thể chơi vài hố vui vẻ cùng với bạn bè, cũng có thể là chơi nghiêm túc trong các cuộc thi. Hiện nay golf đang có rất nhiều biến thể, golfer chỉ cần tìm phiên bản phù hợp với tính cách, thời gian cũng như lối sống của mình.

Lý do tại sao phụ nữ nên chơi golf nhiều hơn
Lý do tại sao phụ nữ nên chơi golf nhiều hơn

Trong nhiều năm tiếp xúc và huấn luyện golfer nữ, Kate luôn đưa ra những bài học về golf và gợi ý thêm “khẩu vị mới” để khuyến khích họ chơi golf nhiều hơn. Trước đó, không ai có thể nhận ra rằng có thể chơi golf theo ý muốn của mình chứ không nhất định phụ thuộc vào khuôn mẫu nào cả. Đó cũng chính là một trong những lý do golf ngày càng thu hút được nhiều người chơi, đặc biệt là các golfer trẻ.

2. Golf mở ra một cơ hội kinh doanh

Đối với nữ doanh nhân, chơi golf là một điểm cộng rất lớn khi giao tiếp, cũng như có kết nối với khách hàng. Sân golf là nơi thường xuyên xuất hiện những ông chủ, hay các giám đốc, nhà điều hành doanh nghiệp lớn. Vì thế, golfer cũng không cần đặt lịch hẹn vẫn có thể gặp được họ ngay tại sân golf một cách vô tình. Bên cạnh đó, thời gian chơi golf cũng tương đối dài, golfer có thể trao đổi, tìm hiểu, thậm chí ký có thể ký kết hợp đồng trên sân golf.

3. Golf mang lại lợi ích sức khỏe

Thông thường, sân golf đều được xây dựng trên một khoảng diện tích lớn. Vì vậy chúng cách xa thành phố và có nhiều cây cối, cũng như không khí trong lành. Một buổi chơi golf cũng có thể giúp cho các golfer giải tỏa stress, đi bộ một vòng gia tăng sức bền. Không có điều gì tuyệt vời hơn khi vừa luyện tập thể thao vừa hòa mình cùng với thiên nhiên.

4. Thử thách tinh thần

Khi các golfer lựa chọn thời điểm phát bóng, cũng như tính toán khoảng cách và vung gậy, người chơi cũng sẽ phải suy nghĩ, đắn đo nhiều vì không ai biết trước được sẽ thành công hay thất bại. Điều này được coi là thực sự là một thách thức về mặt tinh thần. Golfer nữ sẽ học được rất nhiều thứ để có thể áp dụng trong cuộc sống. Cách các golfer đối phó với áp lực, cách phản ứng với những thất bại, cách phản ứng với những thành công.

Lý do tại sao phụ nữ nên chơi golf nhiều hơn
Lý do tại sao phụ nữ nên chơi golf nhiều hơn

5. Chơi golf chính là một trong những lý do tuyệt vời cho mua sắm

Với phụ nữ, mua sắm là một niềm đam mê bất tận và theo Kate, golf được xem là một trong những lý do tuyệt vời để mua sắm.

“Golf đang thay đổi và có nhiều quy định về trang phục trong những năm qua đã gần như thả lỏng. Bạn thậm chí có thể mặc đồ tập pilates đến các buổi học golf và cũng có thể mặc quần legging để vung gậy. Tôi cũng đã thực sự xem chơi golf là một cơ hội cho golfer nữ mặc những thứ bình thường họ không được mặc. Mỗi người sẽ có một phong cách riêng, sở thích riêng. Đó là những mảng màu tạo nên golf hiện đại” – Kate nói.

Golf ngày nay cũng đang dần dần hòa nhập vào đời sống của chúng ta và chắc chắn trong tương lai các golfer nữ sẽ không còn gặp nhiều rào cản khi muốn tiến tới cùng với golf chuyên nghiệp.

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *