Nasa Hataoka vô địch giải LA Open

Golfer người Nhật Bản Nasa Hataoka đã giành chiến thắng tại giải LA Open, sau màn trình diễn ấn tượng ở những ngày cuối cùng.

Được biết ở ngày thi đấu cuối cùng, diễn ra rạng sáng thứ Hai (25/4, theo giờ Việt Nam), Nasa Hataoka mất 67 gậy để có thể hoàn tất 18 hố thi đấu chung kết, qua đó kết thúc toàn giải cùng với tổng điểm -15 gậy.

Nasa Hataoka vô địch giải LA Open
Nasa Hataoka vô địch giải LA Open

Thành tích này của golfer người Nhật Bản cũng đã bỏ xa đối thủ gần nhất Hannah Green (Australia), người đang có tổng điểm -10 gậy.

Xếp sau họ chính là 3 tay golf giữ vị trí T3 (đồng hạng 3), gồm Madelene Sagström (Thụy Điển), Inbee Park (Hàn Quốc) và Minjee Lee (Australia), từng người trong số này hiện đang có tổng điểm -7 gậy.

Riêng golfer số một thế giới, đồng thời cũng là ứng cử viên hàng đầu trước khi giải diễn ra Ko Jin Young (Hàn Quốc) và cũng chỉ kết thúc giải ở vị trí T21, cùng với tổng điểm -2 gậy.

Chiến thắng tại LA Open 2022 cũng đã đạt danh hiệu thứ 6 trên LPGA Tour, trong sự nghiệp nhà nghề của Nasa Hataoka, cho dù cô mới 23 tuổi.

Nasa Hataoka hiện cũng đã và đang nhận được 225.000 USD (khoảng 5,2 tỷ đồng) nhờ ngôi vô địch LA Open, đồng thời cô đã vượt qua mốc thu nhập 5,5 triệu USD (hơn 126 tỷ đồng), kể từ khi tham gia thi đấu chuyên nghiệp.

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *