nguoi-choi-liv-golf-van-se-duoc-tham-du-giai-the-masters-2023

Người chơi LIV Golf vẫn sẽ được tham dự giải The Masters 2023

Augusta National cũng đã đưa ra một thông báo rằng họ sẽ không cấm các thành viên LIV Golf tham gia The Masters 2023.

Trong thông cáo của mình, Chủ tịch Augusta National và The Masters Fred Ridley đã viết rằng:“Thật đáng tiếc khi những việc xảy ra gần đây đã chia rẽ golf chuyên nghiệp nam, làm hạ thấp giá trị của môn golf và những di sản đầy ý nghĩa của những người đã xây dựng nên nó”. Ridley cho biết ông cảm thấy “thất vọng” về chiều hướng phát triển của sự việc, thế nhưng “trọng tâm của chúng tôi là cũng sẽ được tôn vinh truyền thống tập hợp những golfer ưu việt lại với nhau.”

Người chơi LIV Golf vẫn sẽ được tham dự giải The Masters 2023
Người chơi LIV Golf vẫn sẽ được tham dự giải The Masters 2023

“Những bức thư mời sẽ được gửi đi trong tuần này tới những người để có đủ điều kiện theo tiêu chí hiện tại của chúng tôi để tham gia The Masters 2023. Như đã nói trước đó, chúng tôi cũng sẽ xem xét mọi khía cạnh của Giải đấu mỗi năm và bất kỳ sự sửa đổi hoặc chỉnh lý nào đối với tiêu chí mời cho các Giải đấu có được trong tương lai sẽ được công bố vào tháng Tư.”

Augusta National thông thường nó cũng sẽ không đưa ra thông báo vào tháng 12, nhưng giống như mọi điều kỳ lạ đã diễn ra trong năm 2022, đây cũng không phải là việc quá bất ngờ. Đặc biệt là sau khi U.S. Open và The Open Championship cũng đã cho phép các thành viên LIV Golf thi đấu trong các sự kiện của họ vào mùa hè vừa qua.

Rất rõ ràng là Augusta National cũng đã làm hết mọi việc đó là vì lợi ích tốt nhất của riêng mình, hoặc vì lợi ích tốt nhất của môn thể thao này, và việc cấm một số tay golf giỏi nhất hành tinh thi đấu cũng chưa có bao giờ là vì lợi ích tốt nhất của câu lạc bộ.

Theo quy định, sáu người chơi LIV Golf hiện tại cũng sẽ được tham gia The Masters suốt đời với tư cách là nhà vô địch gồm: Dustin Johnson, Patrick Reed, Sergio Garcia, Bubba Watson, Charl Schwartzel và Phil Mickelson. Cameron Smith, Bryson DeChambeau và Brooks Koepka sẽ nhận được lời mời khi đã giành chiến thắng trong các major trong năm năm qua. Joaquin Niemann, Talor Gooch, Harold Varner III, Jason Kokrak, Kevin Na, Abraham Ancer và Louis Oosthuizen và cũng sẽ nhận được lời mời vì nằm trong top 50 của Bảng xếp hạng Golf Thế giới Chính thức.

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *