golf-viet-nam-2023

Golf Việt Nam 2023: 7 giải chuyên nghiệp, kỷ lục tiền thưởng

Năm 2023, hệ thống giải đấu Quốc gia do Hiệp hội golf Việt Nam tổ chức cũng sẽ được tăng thêm cả số lượng và chất lượng.

Trong năm 2022, Hiệp hội golf Việt Nam đã tổ chức thành công Hệ thống giải golf nghiệp dư (VAS) bao gồm 6 giải và hệ thống giải golf chuyên nghiệp Việt Nam (VGA Tour) gồm 5 giải, mỗi giải đấu cũng đều để lại nhiều những dấu ấn riêng.

7 giải chuyên nghiệp, kỷ lục tiền thưởng
7 giải chuyên nghiệp, kỷ lục tiền thưởng

Các giải đấu hiện nay đang thuộc hệ thống chuyên nghiệp và đều có tổng mức tiền thưởng trên 1 tỷ đồng, trong đó VGA Tour Championship 2022 hiện nay đang có mức tổng thưởng 1,5 tỷ đồng.

Tuy nhiên, năm 2023, hệ thống giải đấu Quốc gia do Hiệp hội golf Việt Nam tổ chức được biết nó có thể sẽ tăng thêm cả số lượng và chất lượng. Đặc biệt, Hiệp hội golf cũng sẽ chính thức triển khai hệ thống giải đấu trẻ tại 3 miền Bắc, Trung, Nam.

Cụ thể, VGA Tour cũng sẽ có 7 giải đấu, với giả thưởng từ 1,2 tỷ đồng tới 2 tỷ đồng. Hai giải đấu mới trong lịch trình là Classic được biết nó sẽ diễn ra vào tháng Tư và giải Vô địch Đối kháng quốc gia dành cho cả VĐV nghiệp dư và chuyên nghiệp tham dự.

Đặc biệt, VGA Junior Tour là một trong những điểm nhấn quan trọng của Hiệp hội golf Việt Nam trong năm 2023. Hệ thống giải đấu trẻ là một trong những mong ước bấy lâu nay và sẽ được hiện thực hoá với khởi đầu là 8 giải đấu.

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *