du_an_san_golf_ao_châu_phú_thọ

PHÚ THỌ CHƠI GOLF Ở ĐÂU?

Phú Thọ trong những năm gần đây nổi bật lên với rất nhiều dự án sân golf lớn. Bên cạnh đó sân tập golf ở đây cũng rất được chú trọng và phát triển. Vậy Phú Thọ chơi golf ở đâu? Cùng Golffami tìm hiểu ngay nhé:

1. Dự án sân golf Ao Châu

Đầm Ao Châu nằm trên địa bàn thị trấn Hạ Hòa và các xã Y Sơn, Ấm Hạ và Phụ Khánh thuộc huyện Hạ Hoà. Du khách có thể đi bằng đường bộ, đường sắt hoặc đường thuỷ tới Ao Châu đều thuận lợi. Theo đường sắt, Ao Châu nằm trên tuyến đường Hà Nội – Lào Cai và tương lai không xa sẽ là trục đường sắt xuyên Á, nối liền các nước trong khu vực với tỉnh Vân Nam, Trung Quốc. Theo đường bộ, thắng cảnh này nằm trên trục quốc lộ số 2 – tuyến đường quan trọng nhất nối thủ đô Hà Nội với các tỉnh phía Tây Bắc. Theo đường thủy, có nhiều con sông lớn chảy qua như sông Hồng, sông Đà, sông Lô…

Dự án sân golf Ao Châu 
Dự án sân golf Ao Châu 

Mới đây Bộ xây dựng đã ra thông báo về việc bổ sung dự án sân golf Ao Châu Phú Thọ vào Quy hoạch sân golf Việt Nam đến năm 2020 qua Công văn số 1931/BXD – QHKT gửi Bộ Kế hoạch và Đầu tư. Theo công văn này, địa bàn huyện Hạ Hòa, tỉnh Phú Thọ phù hợp với các tiêu chí để xây dựng sân golf theo Quyết định số 1946/QĐ-TTg ngày 26/11/2009 của Thủ tướng Chính phủ.

2. Dự án sân golf Tam Nông

Ngày 22/2/2022, tại huyện Tam Nông, UBND tỉnh và Tập đoàn T&T Group chính thức khởi động dự án Khu đô thị sinh thái, du lịch, nghỉ dưỡng và sân golf Tam Nông với quy mô gần 500ha, tổng mức đầu tư khoảng 35.000 tỷ đồng. Đây là dự án khu đô thị sinh thái và sân golf có quy mô lớn nhất trên địa bàn tỉnh đến thời điểm hiện nay.

Dự án Khu đô thị sinh thái, du lịch, nghỉ dưỡng và sân golf Tam Nông có tổng diện tích gần 500ha, trong đó sân golf 36 lỗ chiếm khoảng 16ha, được quy hoạch với 5 phân khu chức năng gồm: Khu sân golf Tam Nông 1 đặt tại xã Lam Sơn với diện tích gần 93ha; Khu sân golf Tam Nông 2 đặt tại xã Lam Sơn và xã Quang Húc, với diện tích gần 75ha; Khu đô thị Quang Húc đặt tại xã Quang Húc với diện tích trên 37ha; Khu đô thị Tam Nông đặt tại xã Thọ Văn với diện tích trên 21ha và Khu đô thị sinh thái, du lịch, nghỉ dưỡng Tam Nông với diện tích 272ha đặt tại xã Lam Sơn, xã Quang Húc và xã Thọ Văn.

Dự án sân golf Tam Nông
Dự án sân golf Tam Nông

Khu đô thị sinh thái, du lịch, nghỉ dưỡng và sân golf Tam Nông được phát triển dựa trên huyền tích văn hóa lịch sử trận chiến Sơn Tinh – Thủy Tinh; đồng thời áp dụng những kinh nghiệm từ việc quy hoạch phát triển thị trấn Bad Ragaz của Thụy Sỹ – thị trấn được mệnh danh “Thiên đường nghỉ dưỡng châu Âu”, mỗi năm thu hút hàng triệu du khách đến du lịch và nghỉ dưỡng.

3. Sân tập golf Quân khu 2 Việt Trì

Sân tập golf bao gồm nhà tập phát bóng 10 làn tập dài 250m cùng Green tập chip putt rộng 100m2 kèm Bunker (hố cát)…

Sân tập golf Quân khu 2 Việt Trì
Sân tập golf Quân khu 2 Việt Trì
Sân tập golf Quân khu 2 Việt Trì
Sân tập golf Quân khu 2 Việt Trì
Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *