Dien-bien1

Sự khác biệt giữa chơi golf trong nhà và chơi golf trên sân

Trong thời buổi công nghệ bùng nổ, cùng những diễn biến phức tạp của dịch covid. sự phát triển của golf trong nhà hiện nay đang được thu hút sự quan tâm của đông đảo golfer và dần trở thành một xu hướng mới. Tuy nhiên không vì thế mà các sân golf ngoài trời giảm đi sức hút. Trong bài viết dưới đây Golffami mời các bạn đọc cùng tìm hiểu điểm khác biệt giữa chơi golf trong nhà và chơi golf trên sân.

Việc bạn chơi golf hay luyện tập golf trong nhà đều mang lợi ích cho sức khỏe cơ thể. Tuy nhiên sẽ có những lúc bạn ngại đi xa, thời tiết không ủng hộ hoặc việc ban phải ở nhà vì dịch covid-19 bùng phát. Bởi vậy, việc có phòng golf 3d trong nhà sân tập golf trong nhà là xu hướng lựa chọn mới của nhiều golfer.

Chơi golf trong nhà
Chơi golf trong nhà

Golf trong nhà (golf màn hình, golf 3D, golf giả lập…)– Đây là một loại hình áp dụng kỹ thuật số, công nghệ 3D cùng các thiết bị mô phỏng tái hiện sân cỏ thực trong chơi golf đang trở nên phổ biến ở nhiều quốc gia trên thế giới, bao gồm cả Việt Nam. Golfer cũng có thể lựa chọn cũng như thử sức ở những sân golf hàng đầu thế giới được lập trình cũng như mô phỏng trong hệ thống.

Vậy sự khác biệt giữa trải nghiệm khi đánh golf trong nhà và chơi golf ngoài sân như thế nào sau đây chúng ta cùng Golffami tìm hiểu:

Môi trường và trải nghiệm chơi golf

Sự khác biệt của môi trường chơi golf

Môi trường chơi golf là điểm khác biệt rõ nét giữa hai loại hình. Sân golf truyền thống tọa lạc bên ngoài không gian thiên nhiên với nhiều yếu tố như: thời tiết, địa hình ảnh hưởng đến đường đi của quả bóng, sự thích thú, cảm giác khi ở ngoài sân. Từ đó tạo ra độ khó và yêu cầu golfer có kỹ năng, trình độ nhất định.

Với golf trong nhà, người chơi không phải lo lắng ảnh hưởng thời tiết, những cơn gió to, mưa hoặc nguy cơ sét đánh tiềm ẩn mỗi mùa mưa bão. Nhờ vậy, golfer có thể chú tâm tập luyện cho cú đánh và kỹ thuật cá nhân.
Một yếu tố ảnh hưởng đến chơi golf ngoài trời đó chính là thời tiết mùa trong năm. Ví dụ ở Việt Nam nếu chơi golf vào mùa mưa sẽ có bất lợi cùng khó khăn. Người chơi sẽ không thể thường xuyên lên sân vào mùa này.

Sự khác biệt trong trải nghiệm đánh golf

Việc trải nghiệm cảm giác toàn bộ quá trình đánh bóng cũng có sự thay đổi khi đi từ sân golf đến sân mô phỏng trong nhà. Ở ngoài sân, golfer phải căn cứ vào vị trí bóng, hiện trạng cỏ, thiết lập sân hay tốc độ gió để đưa ra quyết định chọn gậy và chiến thuật chơi golf phù hợp. Điều này đòi hỏi golfer phải am hiểu sân, tự trau dồi kỹ năng và tập luyện rất nhiều.

Chơi golf trong nhà
Chơi golf trong nhà

Trong khi đó, một số yếu tố trên không được tính đến với các thiết bị mô phỏng chơi golf trong nhà. Golfer liên tục đánh từ một tấm thảm, có cùng độ phẳng và không ác mộng như vùng cỏ rough – một phương pháp hữu hiệu cho người mới chơi thực hành các chuyển động trong cú swing trước khi vào thực địa.

Thời gian chơi

Sân golf ngoài trời có nhiều ưu điểm vượt trội là đem đến cho người chơi cảm giác thật và những trải nghiệm thú vị trên sân cỏ. Song, golf trong nhà lại có lợi thế về mặt thời gian khi các golfer sẽ không phải tốn thì giờ đi tìm bóng, di chuyển giữa các cú đánh hay phải chờ đợi đến lượt phát bóng mỗi khi sân đông.

Chơi golf trong nhà
Chơi golf trong nhà

Chipping và Putting

Bên cạnh khác biệt về “cảm giác” tổng thể, những cú putt và chip cũng khác nhau. Khi chơi golf trên sân, golfer không chỉ cần hình dung đường bóng đi/lăn mà còn tính cả yếu tố ảnh hưởng (loại cỏ, hướng đổ, độ dốc) đến short game.

Nhận thức và đánh giá trực quan khi tiếp cận cú đánh ngắn này sẽ bị hạn chế khi chơi golf màn hình. Dù golfer vẫn có thể tập luyện với máy bất cứ lúc nào nhưng kinh nghiệm có được từ môi trường thực tế và nó cũng khó có thể thay thế được.

Chơi golf trong nhà
Chơi golf trong nhà

Thông số của các cú đánh

Từ góc độ tập luyện, chơi golf trong nhà đơn giản và hiệu quả hơn nhờ các thiết bị ghi và quay lại động tác swing, thông số kỹ thuật của người chơi như tốc độ đầu gậy, góc bóng, quãng đường bay, khoảng cách của cú đánh. Đồng thời tự động tính điểm cho người chơi. Với những dữ liệu trên, golfer có thể phát hiện hoặc nhờ sự trợ giúp của người có chuyên môn với những hạn chế và tìm cách khắc phục.
Hi vọng thông qua bài viết này mà Golffami chia sẻ, quý golfer cũng sẽ có thêm những thông tin hữu ích về sự khác biệt giữa sân golf trong nhà và sân golf

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *