ba-cach-tap-putt-cua-golfer-pga-tour1

Tìm hiểu ba cách tập putt của golfer PGA Tour

Các Tour pro luôn dành không ít thời gian cũng như công sức hiện có trên khu putting green để giúp cho việc thực hiện những bài tập khác nhau.

Với giới golf chuyên nghiệp, hiệu quả hiện có được ở khu chốt hố được cho là đang có rất nhiều liên hệ mật thiết và nó cũng sẽ làm nên sự khác biệt giữa việc giành chức vô địch, lỡ cắt hay các thứ bậc thành tích. Bởi thế mà có câu truyền miệng “phát bóng để trình diễn, còn gạt bóng mới ăn tiền”.

Ba cách tập putt của golfer PGA Tour
Ba cách tập putt của golfer PGA Tour

Dưới đây là ba cách các đấu thủ dùng để luyện khoản putting, được Golffami tổng hợp mà bạn có thể áp dụng cho quá trình tập luyện của riêng mình để gạt bóng tốt hơn.

Dự tính đường putt

Các Tour pro thường sẽ sử dụng nhiều thời gian để giúp cho việc đảm bảo trái bóng điều hướng cũng như dự định – cách phổ biến nhất họ có thể sẽ cần thường làm khi luyện tập, đặc biệt là trước những vòng thi đấu. Mỗi người lại tập điều này theo những phương thức khác nhau, thường bằng cách căng một sợi dây phía trên và sau đó là gạt bóng bên dưới theo các đường tương ứng, kẻ một line trên green, putt qua các “cổng” hoặc đơn giản có thể là nhờ các huấn luyện viên quan sát, đánh giá. Song chúng tựu trung về một mục tiêu: Đẩy bóng theo hướng dự tính.

Kiểm tra kỹ thuật

Người chơi cũng có thể cần có những bước trong việc đánh giá kỹ thuật trong quá trình tập putt theo line dự định của mình. Khi thực hiện, các đấu thủ cũng đang rất cố gắng nhằm giúp đảm bảo các tư thế, liên kết của họ ở trạng thái tốt và mắt cũng sẽ nhìn qua bóng. Thậm chí đôi khi họ sẽ có thêm một số bài tập khác, chẳng hạn như việc sử dụng gậy giúp căn chỉnh nhằm nâng cao hiệu quả và giúp đảm bảo mọi thứ đang đi đúng hướng bạn mong muốn.
Mô phỏng áp lực.

Ba cách tập putt của golfer PGA Tour
Ba cách tập putt của golfer PGA Tour

Một số golfer cũng cần thực hiện những điều này nhiều hơn so với đồng nghiệp, nhưng nó đều sẽ làm vào một thời điểm nào đó. Các huấn luyện viên cũng có một số đánh giá đây là một trong những kiểu luyện tập tốt nhất, cùng với mục đích nhằm mô phỏng những áp lực có khi thi đấu chính thức bằng cách giao cho người chơi một nhiệm vụ, mục tiêu cũng đang rất cần để có thể vượt qua.

Thông thường, golfer cũng có thể sẽ tạo nhiều áp lực thực chiến bằng cách thiết lập các cọc phát bóng (tee) và putt xung quanh hố. Bài tập sẽ cần phải sử dụng 40 cọc tee của Patrick Reed là một ví dụ. Ngoài ra, Tour pro cũng chọn phương pháp như một chiếc thang – bắt đầu bằng một cú gạt ngắn và nếu nó thành công vào mục tiêu, khoảng cách putt cũng sẽ được nâng lên. Trong trường hợp gạt hỏng, làm mọi thứ lại từ đầu. Cách này không chỉ giúp người chơi tập gạt bóng mà còn là tập có mục đích.

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *