Golf-Thai-Duong

Golf Việt Nam có tiềm năng dẫn đầu khu vực Đông Nam Á

Đó là một trong những dự đoán, kỳ vọng của ông Nguyễn Thái Dương – Giám đốc giải Lexus Challenge 2022, về tiềm năng phát triển của golf chuyên nghiệp Việt Nam.

Lexus Challenge 2022, giải đấu mở màn dành cho mùa giải VGA Tour 2022 cùng với quỹ thưởng lên đến 1,6 tỉ đồng và theo ghi nhận mới nhất, số lượng các golfer đăng ký tham dự giải cũng đã thiết lập kỷ lục của các giải chuyên nghiệp. Trong hoàn cảnh ảnh hưởng của dịch COVID-19, việc VGA Tour tổ chức giải đấu và nhận được sự hưởng ứng mạnh mẽ từ cộng đồng golf đã chứng minh thực tế rằng, Việt Nam đang sẵn sàng để đưa golf chuyên nghiệp lên một tầm cao mới.

Golf Việt Nam “đang ở… Bắc cực”

Ngành golf Việt Nam hiện nay được biết đang còn khá mới. Tuy nhiên, một số xuất phát điểm chậm không có nghĩa là chúng ta cũng có thể còn dễ dàng bị tụt hậu. “Việt Nam hiện nay đang ở Bắc cực, tiến gần về với xích đạo, rất xa cùng với đỉnh cao của golf chuyên nghiệp thế giới. Tuy nhiên, chúng ta cũng đang có được nhiều những bước tiến rất nhanh và vững vàng”. Đó là một trong những câu trả lời của ông Nguyễn Thái Dương – Giám đốc giải đấu Lexus Challenge 2022 – khi được hỏi về việc Việt Nam đang đứng ở đâu trên bản đồ golf thế giới.

Golf Việt Nam có tiềm năng dẫn đầu khu vực Đông Nam Á
Golf Việt Nam có tiềm năng dẫn đầu khu vực Đông Nam Á

Rõ ràng, cơ hội để Việt Nam phát triển golf chuyên nghiệp là vô cùng lớn, nhất là khi các số lượng sân golf, người chơi golf hiện nay đang tăng rất nhanh. Tuy nhiên, để hiện thực hóa những cơ hội đó bạn cũng sẽ phải đối đầu cùng với không ít những thách thức khác nhau.

Trước tiên là về thu nhập của người Việt Nam đang ở mức thấp so với các quốc gia phát triển. Điều đó được coi là một trong những trở ngại rất lớn, bởi để đầu tư, phát triển golf chuyên nghiệp, chi phí cho một vận động viên thi đấu đỉnh cao được coi là không hề nhỏ. Bên cạnh đó, vì có được những xuất phát điểm muộn nên để thu hẹp trình độ giữa các golfer Việt Nam với quốc tế không phải chuyện ngày một ngày hai.

“Tôi có một cái nhìn khá tươi sáng cho golf chuyên nghiệp Việt Nam. Tôi cũng đã tin rằng, chúng ta cũng có thể sẽ phát triển rất xa, là một trong những nước đi đầu trong khu vực Đông Nam Á, và cũng hy vọng chúng ta sẽ là quốc gia phát triển ở Châu Á, giống như cách mà Hàn Quốc vươn tầm thế giới” – ông Nguyễn Thái Dương đưa ra nhiều những dự đoán về golf chuyên nghiệp Việt trong tương lai.

Bắt tay cùng các hệ thống giải golf uy tín trên thế giới

Về kế hoạch phát triển, sau năm 2022 hiện nay có 5 giải trong lịch trình, VGA Tour sẽ cố gắng tăng số lượng giải lên thành 7 trong năm 2023, và cũng có thể sẽ tiếp tục tăng nhiều hơn nữa về số lượng người chơi, cũng như tiền thưởng trong những năm tới. Đặc biệt, VGA Tour cũng đã lên những kế hoạch làm việc với những hệ thống giải golf lớn nhất thế giới như Asian Tour, European Tour hay thậm chí là PGA Tour để đồng tổ chức các giải đấu có quy mô vô cùng lớn trên lãnh thổ Việt Nam.

Đó là một trong những kỳ vọng rất lớn nhưng không phải không có cơ sở cho sự phát triển của golf chuyên nghiệp Việt Nam. Tất nhiên sẽ tốn rất nhiều thời gian và đương nhiên cũng đang rất cần sự chung tay đóng góp của cả cộng đồng golf Việt.

Nguồn: https://laodong.vn/golf/golf-viet-nam-co-tiem-nang-dan-dau-khu-vuc-dong-nam-a-1018829.ldo

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *