trinh-choi-golf-cua-nadal

Trình chơi golf của Nadal

Tay vợt cựu số một thế giới Rafael Nadal hiện nay đang có handicap đạt 1,5 – chỉ số hiện nay đang thuộc hàng đỉnh cao ở trình độ golf nghiệp dư.

Nadal đang giữ kỷ lục 21 danh hiệu Grand Slam đơn nam, trong đó 13 chức vô địch ở sân đất nện Roland Garros. Ở giải đấu gần nhất – BNP Paribas hiện đang mở rộng tại Indian Wells (thung lũng Coachella, California), tay vợt Tây Ban Nha đến sớm 10 ngày để giúp cho việc chuẩn bị và cũng để tranh thủ chơi golf.

Trình chơi golf của Nadal
Trình chơi golf của Nadal

“Nếu nói nơi này là một thiên đường tennis, thì golf còn hơn thế. Hiện nay đang có rất nhiều sân kỳ thú ở đây”, Nadal cũng đã nói trên tờ Desert Sun. Anh hiện nay vốn có quan hệ thân tình cùng với tỷ phú công nghệ Larry Ellison – chủ BNP Paribas Mở rộng.

Nadal du đấu quốc tế nên cũng đang có rất nhiều cơ hội khám phá golf. Dù vậy, anh nói chỉ chơi ở quê nhà Tây Ban Nha hoặc ở Coachella, nơi đó cũng sẽ có khoảng 120 sân. Khi sang Indian Wells kết hợp golf, Nadal thường vào sân trong khu nghỉ dưỡng Porcupine Creek do Ellison sở hữu, thỉnh thoảng nó còn có thể sẽ đánh ở Madison Club hoặc Stone Eagle.

Nadal cũng đã có thể giúp cho việc bắt đầu đánh giải golf từ 2013. Anh và danh thủ golf đồng hương Jose Maria Olazabal cùng mở giải Olazabal & Nadal Invitational ở Mallorca cùng với doanh thu có được từ phần đấu giao lưu pro-am trích vào hai tổ chức từ thiện riêng. Đến 2015, Nadal cũng đã lần đầu dự giải chuyên nghiệp – Balearic Golf Championship. Ở kỳ đấu 2020, anh đứng thứ sáu chung cuộc.

Đầu tháng 2/2022, Nadal về nhì Balearic Mid-Amateur Golf Championship, và cũng chỉ vài ngày sau khi đoạt Grand Slam thứ 21 hiện có được trong sự nghiệp cùng với chức vô địch Australia Mở rộng 2022.

Với Nadal, việc đánh golf còn quan trọng hơn, khi anh ngày càng lớn tuổi và trong tình trạng đang bị đau kinh niên ở bàn chân trái. Anh vốn mắc “hội chứng Mueller-Weiss” – bệnh thoái hoá xương trong phần giữa bàn chân.

Tay vợt Tây Ban Nha cũng đã có và tiết lộ bác sĩ phán anh phải sống cùng với nó đến cuối đời. “Sự thật là hiện trạng gối và bàn chân cũng đã khiến tôi không còn được chơi các môn mạnh bạo như bóng đá, bóng bầu dục. Golf thì được, có thể thi thố, lại nhiều cơ hội xã giao. Trình thấp cũng có thể đấu trình cao nhờ handicap”, Nadal tâm sự

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *