vga-xuc-tien-thanh-lap-doi-golf-sea-games

VGA xúc tiến thành lập đội golf Sea Games

Hiệp hội Golf Việt Nam gọi tắt là (VGA) đang khẩn trương tiến hành chọn lực lượng tranh tài ở môn golf Sea Games 31, dự kiến trong năm 2022.

Việc thành lập đội tuyển golf Việt Nam cũng được bắt đầu từ danh sách do VGA đề cử với các golfer nổi bật ở các giải quốc gia, tính từ 2019. Ngoài ra, VGA hiện nay còn đã và đang được huy động từ các hội golf tỉnh – thành trực thuộc. Kế hoạch này hiện cũng đã hoãn bốn tháng do Covid-19.

“Trước đây, VGA chọn đội tuyển quốc gia. Nhưng kì này, chúng tôi cũng đã đề nghị các hội golf địa phương giới thiệu thêm một số cá nhân nổi bật. Sau khi quy tụ được cùng với đội golf dự tuyển, VGA sẽ tiến hành tập huấn và chốt cùng đội hình chính thức bằng giải nội bộ”, phó Tổng thư ký VGA phụ trách mảng golf chuyên nghiệp và đội tuyển Nguyễn Thái Dương đã có trao đổi với VnExpress hôm 4/10.

VGA xúc tiến thành lập đội golf Sea Games
VGA xúc tiến thành lập đội golf Sea Games

Ở vòng sơ tuyển, VGA chỉ nhận các ứng viên đạt điểm chấp (handicap) tối đa 3.0 đối với nam, 7.0 đối với nữ. Handicap dự tuyển cũng cần phải được ghi nhận trên hệ thống golf quốc gia – Vhandicap. Các hội địa phương cần gửi đề cử trước ngày 15/10.

Danh sách giới thiệu từ VGA phần lớn hiện đang thuộc thế hệ 2000, gồm 20 nam, 10 nữ, trong đó có cả đội dự Sea Games 30 – Nguyễn Bảo Long (2005), Đặng Quang Anh (2005), Trần Lam (2004), Đoàn Xuân Khuê Minh (2003), Ngô Lê Hoàng Nam Phương (2001).

Ở Sea Games 31, tuyển golf Việt Nam cũng đã và đang được kì vọng nhằm giúp việc cải thiện thành tích. Kì trước ở Philippines, đội dự với mục tiêu cọ xát và tích luỹ kinh nghiệm, cán đích cao nhất T26 trong 38 đấu thủ ở bảng nam, hạng 16 trong 17 golfer bảng Nữ cá nhân và dừng bước sau lượt đầu ở nội dung đồng đội. Dù vậy, chuyến thi đấu ở sân Luisita cũng đã có nhiều khoảnh khắc đáng nhớ, khi ở hố 17, Nam Phương trở thành golfer Việt đầu tiên ghi hole-in-one Sea Games.

Lần ấy, đoàn sử dụng kinh phí xã hội hoá do gia đình các tuyển thủ đóng góp và VGA vận động từ các đối tác và nhà tài trợ. Kỳ này, VGA vẫn hỗ trợ chi phí cho các tuyển thủ.

Môn golf Sea Games 31 dự kiến sẽ được diễn ra trên sân Heron Lake, Vĩnh Phúc.

Nguồn: https://vnexpress.net/vga-xuc-tien-lap-doi-golf-sea-games-4367455.html

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *