vong-golf-sieu-toc-dang-ghi-nho-cua-niemann

Vòng golf siêu tốc đáng ghi nhớ của Niemann

Hôm 5/9, Joaquin Niemann chốt Tour Championship cũng bằng các trận nhanh nhất sân đăng cai East Lake – 18 hố trong 1 tiếng 53 phút.

Vòng cuối, Niemann đánh một mình do đấu thủ cùng nhóm dự kiến – Brooks Koepka bỏ cuộc sau 12 hố chặng áp chót vì chấn thương cổ tay. Chưa đầy hai tiếng sau, Niemann vào khu xác nhận thành tích 72 gậy trên sân par70. Giám đốc Andy Pazder, phụ trách các giải PGA Tour chờ sẵn.

“Cậu lại đây. Ta cần nói chuyện. Nghe này Joaquin. Là golfer chuyên nghiệp nhưng cậu chẳng tôn trọng đối với môn này lẫn Tour Championship. Cậu ở đấu trường này cũng lâu rồi và chắc cũng biết sắp bị phạt 10.000 USD nhỉ?”, Pazder nghiêm sắc mặt kèm một tràng khiển trách Niemann. “À tôi đùa đấy”, ông bật cười sau một hồi tỏ vẻ giận dữ để trêu golfer Chile.

Vòng golf siêu tốc đáng ghi nhớ của Niemann
Vòng golf siêu tốc đáng ghi nhớ của Niemann

Với trận golf kiểu nước rút hôm qua, Niemann đã nhanh hơn năm phút so với kỷ lục thời gian qua 18 hố East Lake do Kevin Na lập ở Tour Championship 2016. Hồi ấy, Na cũng đánh một mình.

Kỳ này, Niemann ban đầu muốn xong nhanh trận cuối. Để giúp “sếp nhỏ” và cả bản thân trong những lúc di chuyển, caddie Gary Matthews cũng bỏ gần hết các phụ kiện để túi gậy nhẹ hơn. “Trận vừa rồi, Joaquin có ba quả bóng, còn bình thường đến chín quả. Cậu ấy cũng chỉ mang một găng tay, năm cọc đặt bóng (tee), không ô che mưa lẫn mấy thứ lặt vặt thường dùng thực chiến”, Matthews cũng đã kể bằng giọng khoái trá.

Vào hố 10, Niemann cũng mới nảy ý định phá kỷ lục của Na, sau khi xong nửa đầu sân trong 60 phút với điểm vòng +2 – double bogey hố 8. “Tôi cuống cuồng ở phần sau, nhưng kết quả ổn”, Niemann phát biểu trên Golf Channel.

Cùng với điểm +4 chung cuộc Tour Championship, và tính cả lợi thế nhập cuộc -1, golfer Chile sinh năm 1998 cán đích thứ 29 FedEx Cup, trên Koepka một bậc. Niemann lĩnh 405.000 USD, hơn đàn anh Mỹ 10.000 USD.

Niemann đấu chuyên nghiệp từ 2018, mới một chức vô địch nhưng tiền thưởng gần 9,5 triệu USD qua 92 sự kiện trong ba mùa PGA Tour.

Wesley Bryan hiện nay anh đang sở hữu vòng PGA Tour nhanh nhất – 1 tiếng 29 phút ở BMW Championship 2017 nhưng tổ chức chủ quản chưa công nhận kỷ lục này.

Nguồn: https://vnexpress.net/vong-golf-sieu-toc-cua-niemann-4352035.html

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *