vuot-qua-patrick-cantlay-scottie-scheffler-vo-dich-phoenix-open2

Vượt qua Patrick Cantlay, Scottie Scheffler vô địch Phoenix Open

Ở ngày thi đấu chung kết của giải Phoenix Open được diễn ra rạng sáng thứ Hai (14/2, theo giờ Việt Nam), golfer người Mỹ Scottie Scheffler đã giành ngôi vô địch.

Ngày thi đấu cuối cùng của giải Phoenix Open cũng đã diễn ra đầy kịch tính, khi cả Scottie Scheffler cũng như nhà vô địch FedEx Cup Patrick Cantlay cũng đã đều kết thúc 4 ngày thi đấu với tổng điểm -16 gậy.

Kết quả này cũng đã buộc hai golfer cần phải phân định thắng – thua bằng loạt gậy play-off. Ở loạt đấu này, đến hố thứ ba, Scottie Scheffler thực hiện những cú đánh ghi điểm birdie (đánh ít hơn số gậy tiêu chuẩn một gậy), để thắng chung cuộc.

Vượt qua Patrick Cantlay, Scottie Scheffler vô địch Phoenix Open
Vượt qua Patrick Cantlay, Scottie Scheffler vô địch Phoenix Open

Chiến thắng tại Phoenix Open 2022 đưa Scottie Scheffler đã trở lại với top 10 thế giới. Trong khi đó, Patrick Cantlay có thêm một lần hụt danh hiệu từ đầu năm đến giờ, cho dù anh cũng đã ở rất sát với ngôi vô địch.

Trong khi đó, nhà vô địch Olympic Tokyo 2020 Xander Schauffele về thứ ba, cùng với tổng điểm -15 gậy, ngang với nhóm các VĐV gồm Sahith Theegala và Brooks Koepka. Tất cả những người này cũng đều là VĐV Mỹ.

Riêng golfer số một thế giới Jon Rahm cũng chỉ về vị trí T10 (đứng hạng 10 ngang cùng với các golfer khác). Cũng giống như Patrick Cantlay, dù đã trải qua năm 2021 khá thành công, nhưng từ đầu năm 2022 đến giờ, Jon Rahm chưa có danh hiệu nào.

Golfer người Tây Ban Nha nói: “Tôi đã trải qua những ngày dài ở đây. Có rất nhiều thay đổi ở giải đấu đã khiến tôi vẫn chưa thể cải thiện được những thành tích của mình”.

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *