hai-ho-golf-kho-o-genesis-invitational

Hai hố golf khó ở Genesis Invitational

Sân Riviera đã được đăng cai Genesis Invitational thuộc PGA Tour có hố 6 với bẫy cát giữa green, và hố 10 par 4 ngắn nhưng hầu hết đấu thủ không thể phát đến green.

Hố 6 loại par3, có độ dài tối đa 199 yard. Hai vòng vừa qua, nó không quá 180 yard. Về thiết kế, hố này thuộc loại “dị giáo”, khi bẫy cát nằm giữa green. Nếu đưa bóng vào phần green cùng phía cờ hiệu, đấu thủ cũng sẽ có cơ hội birdie, cũng như đương kim vô địch Max Homa tại vòng hai.

Hai hố golf khó ở Genesis Invitational
Hai hố golf khó ở Genesis Invitational

Nhưng nếu bóng lên green hố 6, và ngược phía cờ hiệu, đấu thủ cũng sẽ “đau đầu”. Họ phải lựa chọn giữa việc tận dụng độ dốc để gạt bóng dần về mục tiêu hoặc vượt bẫy cát.

Danh thủ Billy Casper cũng đã chọn cách sau, hồi giải còn danh xưng Los Angeles Open vì sự tự tin vào sở trường xử lý bóng ngắn và không thể “putt dồn lỗ”. Luật cũng đã cho phép golfer dùng bất kì loại gậy nào trên green nên Casper xài gậy wedge. Ông nháp ba cú, mỗi lần đều mất một mảng cỏ. Trong cú chính thức, ông đưa bóng ôm hố và giữ par.

Từ 2003, giải ghi nhận hàng chục đấu thủ mất bốn putt khi lên green hố 6 nhưng nhầm đất, tính cả Brian Davis liên tục có được hai vòng.

“Nhiều người cũng đã chú ý hố 10, nhưng sao không bàn hố 6. Bunker ngay giữa green đấy. Tôi nghĩ đó là thử thách tuyệt vời”, Adam Scotts hôm 18/2 nói trên Golf Channel. Hai ngày qua, anh đều giữ par hố 6, đứng T4 với điểm -9 sau 36 hố.

Joaquin Niemann hiện nay cũng đã đạt được kết quả hố 6 giống Scott, nhưng độc chiếm đỉnh bảng với điểm -16. Cameron Young ngay sau Niemann, cách hai gậy. Young ghi birdie hố 6 cả hai vòng.

Hố 10 dài 303 yard ở vòng đầu, 306 yard vòng hai. Khoảng cách này cũng đã có thể được xem là một trong những cơ hội cho các đấu thủ “một phát vào green”. Tuy nhiên, ở vòng một, trong 120 đấu thủ ra sân, chỉ Brooks Koepka cũng đã có thể đc phát đến green. Koepka đều birdie hố 10 cả hai ngày nhưng bị cắt loại.

Genesis Invitational do Tiger Woods chủ trì. Năm nay, cũng đã có được giải có quỹ thưởng 12 triệu USD, xong vòng hai hôm 18/2.

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *