ky-thuat-danh-cat1

6 Bước cơ bản cải thiện kỹ thuật đánh bóng golf trong hố cát

Kỹ thuật đánh golf trong hố cát từ trước đến nay vẫn luôn được coi là một trong những kỹ thuật thách thức trình độ của golfer. Do vậy mà bất kỳ người chơi golf nào sở hữu những cú đánh cát điêu luyện cũng sẽ luôn nắm lợi thế trên sân và gây ấn tượng với các đối thủ bởi sự chuyên nghiệp. Vậy làm thế nào để thực hiện được kỹ thuật đánh cát một cách tốt nhất! Sau đây cùng Golffami tìm hiểu vấn đề này nhé!

1. Kỹ thuật đánh cát là gì?

Đây là thuật ngữ dùng để chỉ việc đánh bóng golf trong tình huống bóng nằm tại hố cát sát vùng green.
Trong golf, việc bóng rơi vào cát là điều không mong muốn của tất cả những người chơi golf và cú đánh giải thoát bóng ra khỏi hố cát luôn là “cơn ác mộng” ngay cả tay golf chuyên nghiệp cũng bắt buộc người chơi phải vượt qua. Tuy nhiên, nếu bạn kiên trì tập luyện, nắm bắt được nguyên tắc, kỹ thuật đánh thì golfer cũng có thể hoàn thành những cú đánh vượt bẫy cát, đưa bóng ra khỏi hố cát một cách thuận lợi.

2. Kỹ thuật đánh golf trong hố cát nên sử dụng gậy nào

Việc chọn gậy golf cùng với các thông số phù hợp là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến sự thành công của cú đánh. Với đặc trưng địa hình hố cát, người chơi golf nên lựa chọn sử dụng gậy wedge 56 độ và 60 độ hoặc có thể là gậy pitching wedge 52 độ để tạo ra những cú đánh bóng bổng giúp bóng golf có thể thoát khỏi hố cát, và đưa bóng đến gần với vị trí mà các golfer mong muốn.

3. Nguyên tắc thực hiện kỹ thuật đánh cát

Để phát huy được hiệu quả cú đánh cát, golfer cần tuân thủ một số những nguyên tắc sau đây:

Nguyên tắc 1: Mặt gậy luôn mở

Mặt gậy luôn mở giúp người chơi có thể dễ dàng thực hiện những cú swing out-in đẩy bóng lên cao và giúp gậy lướt qua phần dưới trái bóng để không đào sâu xuống hố cát.

Nguyên tắc 2: Tư thế setup bàn chân luôn mở

Khi vào tư thế đánh bóng, hai chân của người chơi luôn mở ra, người quay về phía trái mục tiêu còn mặt gậy mở nhắm về phía phải mục tiêu. Vị trí bóng nằm phía trong bàn chân trái và swing về phía trái mục tiêu với mặt gậy mở về phía phải mục tiêu.

Ngoài ra, người chơi cũng cần phải lưu ý một số nguyên tắc quan trọng sau đây:

– Thiết lập thế đứng và duy trì một tư thế ổn định.

– Tự tin thực hiện hết một vòng swing dài và nhẹ nhàng.

– Giữ cánh tay phải luôn thẳng và vươn dài trong quá trình thực hiện cú đánh.

– Kết thúc những cú swing trong thư thế trạng thái cân bằng.

4. 6 bước thực hiện kỹ thuật đánh bóng golf trong hố cát đơn giản

Việc sở hữu kỹ thuật đánh bóng golf trong hố cát tốt sẽ giúp golfer gia tăng cách biệt về mặt điểm số với đối thủ, tạo ra sự chuyên nghiệp trong lối chơi của mình. Không bao giờ là ngẫu nhiên mà các tay golf chuyên nghiệp có thể tạo ra những cú đánh cát ‘để đời’. Đó là một trong những kết quả của một quá trình rèn luyện đúng cách. Dưới đây là 6 bước thực hiện kỹ thuật đánh bóng golf trong hố cát đơn giản và chính xác.

Bước 1: Đầu tiên, người chơi nên có một số bước nhằm nhấn và xoay 2 chân xuống cát để có thể cảm nhận được tình trạng của cát hiện tại, cùng với việc giữ tư thế đứng vững chắc giúp ổn định phần thân dưới của cơ thể.

Bước 2: Đối với golfer thuận tay phải, bóng cũng sẽ gần mũi chân trái hơn, cùng với đó là trọng lượng cơ thể giúp bạn tập trung ở phía bên trái và để bóng hơi dịch về phía trước của những tư thế đứng. Việc thực hiện những tư thế đứng ngược lại cùng với người thuận tay trái.

Bước 3: Thực hiện mở gậy để nhằm có thể tối ưu được độ bounce của gậy. Điều này giúp mặt gậy nhẹ nhàng và có thể lướt qua hố cát khi có những tiếp xúc bóng.

Bước 4: Mặt gậy đặt hơi check về hướng bên phải mục tiêu, bạn cần mở hai mũi bàn chân và cơ thể phía bên trái, sau đó đưa gậy từ sau ra trước theo đường bóng đến mục tiêu.

Bước 5: Nhắm mục tiêu là đánh vào mặt cát khoảng 1inch (2,5cm) về phía trước bóng. Tưởng tượng rằng phần cát sẽ đưa bóng lên không chung chứ không đánh trực tiếp vào bóng golf. Cánh tay mở rộng trong suốt quá trình swing.

Bước 6: Khi vung gậy qua bóng cần giữ thăng bằng và kết thúc hết hoàn toàn đường swing lên cao tuyệt đối, không chủ động dừng cú swing trong golf lại. Ngoài ra, người chơi phải tập luyện swing thường xuyên sao cho phần hông và chân ít dịch chuyển nếu không vị trí tiếp xúc với mặt gậy và cát sẽ thay đổi.

Nếu nắm vững kỹ thuât, nguyên tắc đánh cát và sử dụng gậy đúng cách, chắc chắn các golfer sẽ không còn phải lo lắng khi gặp những tình huống bóng rơi hố cát nữa. Điều này chắc chắn sẽ giúp golfer nâng cao trình độ của mình và tạo ra sự khác biệt trong lối chơi, gây ấn tượng với bạn chơi.

Trên đây là một số chia sẻ của Golffami về cách cải thiện kỹ thuật hố cát hy vọng sẽ phần nào giúp cho golfer cải thiện được cú đánh của mình tốt hơn.

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *