ky-thuat-choi-golf-tren-suon-doc2

Kỹ thuật đánh golf trên địa hình sườn dốc

Đánh golf trên địa hình sườn dốc được xem là thử thách “khó nhằn” nhất đối với các golfer khi tham gia bộ môn thể thao quý tộc này. Để vượt qua các thử thách này, các golfer cần nắm rõ các kỹ thuật chơi golf cũng như sự di chuyển bóng trên địa hình sườn dốc. Những kỹ thuật dưới đây sẽ giúp các golfer có thể chinh phục thành công các địa hình dốc phức tạp nhất

Lý do chơi golf trên địa hình sườn dốc lại khó?

Chơi golf trên địa hình bằng phẳng đã khó, việc chơi trên địa hình sườn dốc lại càng khó hơn gấp nhiều lần. Chính vì vậy, đa phần người chơi golf cũng đều e ngại khi phải đánh bóng trên sườn dốc cũng như khi gặp phải nhiều thử thách hơn để giúp đưa bóng tới điểm mong muốn. Chơi golf trên địa hình sườn dốc là kỹ thuật khó, vẫn có thể thách thức đối với cả với những người đã chơi lâu năm.

Kỹ thuật đánh golf trên địa hình sườn dốc
Kỹ thuật đánh golf trên địa hình sườn dốc

 

Đánh golf trên địa hình sườn dốc khiến các golfer đang gặp không ít khó khăn bởi kỹ thuật đánh golf trên loại địa hình này không có công thức cụ thể. Điều này phụ thuộc vào độ dốc, địa hình ở mỗi sân golf khác nhau, đồng thời mỗi pha đánh bóng cũng sẽ có những độ khó không giống nhau.

Thực tế, Việt Nam có rất nhiều sân golf được thiết kế theo dạng địa hình dốc. Chính vì vậy, các golfer cần thích ứng với việc chơi golf trên địa hình này và nắng vững các kỹ thuật tương ứng. Golfer cần phải luyện tập thật nhiều để làm quen với địa hình cũng như có thêm nhiều kinh nghiệm trong việc xử lý tình huống liên quan khi gặp sườn dốc.

4 bước thực hiện kỹ thuật đánh golf trên địa hình dốc chuẩn xác nhất

1. Dốc xuống chân phải cao hơn chân trái

Giả sử đứng ở lỗ số 9, setup của chúng ta cần thay đổi như sau:

Đầu tiên là việc chọn gậy. Do bóng có xu hướng đi xa hơn nên bình thường bạn đánh gậy số 5 thì bây giờ bạn nên chọn gậy số 6 thậm chí là gậy số 7 phụ thuộc vào dốc đổ xuống nhiều hay ít. Dốc càng nhiều thì bạn nên tăng độ mở của mặt gậy.

Kỹ thuật đánh golf trên địa hình sườn dốc
Kỹ thuật đánh golf trên địa hình sườn dốc

Điều thứ 2 là setup với bóng. Các bạn cũng có thể đặt bóng ở phía chân cao hơn, trọng tâm có thể dồn sang chân thấp hơn. Nhằm định hướng cơ thể theo hướng dốc, chân đầu gối, vai theo hướng dốc hơn. Trọng tâm sẽ được đổ dồn vào chân thấp hơn, chân trái hơi mở, sau đó swing như bình thường. Bạn nên đánh nháp trước khi thực hiện những cú đánh thật.

2. Địa hình dốc lên

Để đánh bóng tốt hơn bạn nên có nhiều thay đổi trong cách setup. Đường bóng có xu hướng bổng hơn vì vậy trong trường hợp này bạn cũng có thể nên dùng gậy 9 hoặc 8 tùy độ dốc ít hay nhiều.

Vị trí bóng ở gần chân cao hơn, bạn có thể hơi mở chân ra giúp bạn cân bằng hông và vai lúc vào bóng. Trọng tâm dồn về chân phải. Xu hướng bóng khi đánh lên là bóng bị kéo trái vậy nên bạn cần hướng người sang phải mục tiêu. Đánh nháp 2 lần làm quen sau đây thực hiện cú đánh thật.

Kỹ thuật đánh golf trên địa hình sườn dốc
Kỹ thuật đánh golf trên địa hình sườn dốc

3. Đánh bóng thấp hơn vị trí chân

Trọng tâm bạn nên dồn vào mu bàn chân, gập người và đầu gối nhiều hơn. Vị trí bóng đặt giữa hai chân. Thực hiện các cú đánh nháp trước khi đánh thật.

4. Bóng ở vị trí cao hơn chân

Đặt bóng ở giữa hai chân, trọng tâm có thể dồn vào gót hai chân, người và đầu gối trùng ít hơn. Bạn thực hiện đánh nháp sau đó đánh thật.

Hi vọng với những chia sẻ trên đây của golffami bạn đọc có thêm những kiến thức bổ ích cải thiện kỹ thuật chơi golf này.

Xem thêm:KỸ THUẬT ĐẨY GẬY SẮT ĐÚNG CÁCH GIÚP TRÁNH CHẤN THƯƠNG

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *