ba-nguyen-tac-vang-khi-huong-dan-tre-choi-golf

Ba nguyên tắc vàng khi hướng dẫn trẻ chơi golf

Nguyên tắc vàng khi hướng dẫn trẻ chơi golf

Ngày càng có nhiều gia đình cũng đã cho trẻ tiếp cận golf từ sớm và bản thân cha mẹ cũng là một “huấn luyện viên”. Tuy nhiên nếu không biết và hướng dẫn đúng cách, trẻ sẽ rất nhanh cả thèm chóng chán.

Dạy con trẻ hiện đang là một trong những nhiệm vụ khó khăn. Bên cạnh đó, golf cũng không phải là môn thể thao dễ chơi hay sớm nắm bắt các kỹ năng trong một sớm một chiều. Những cảm xúc tiêu cực trên sân như sự thất vọng, cùng với những cơn nóng giận còn dễ phá hỏng niềm vui thích khi tập luyện và nếu không kịp điều chỉnh, trẻ không còn muốn lên sân.

Nguyên tắc vàng khi hướng dẫn trẻ chơi golf
Nguyên tắc vàng khi hướng dẫn trẻ chơi golf

Sau đây là ba nguyên tắc vàng giúp bạn khi hướng dẫn con trẻ chơi golf từ Ian Poulter. Đấu thủ người Anh sở hữu ba cúp PGA Tour và 10 cúp European Tour hiện là người cũng đang đảm nhiệm vai trò người thầy dạy con trai của mình, Joshua ở bộ môn thể thao này.

Cùng chú trọng một những nguyên tắc cơ bản như sau

Điều quan trọng nhất cần lưu ý khi dạy một đứa trẻ chính là việc tập trung vào các nguyên tắc cơ bản, nhưng nó không đồng nghĩa với việc trẻ cũng cần phải có một cú swing hệt như Ben Hogan hay ngôi sao golf nào khác. Và nó cũng đang rất cần trong việc có thể chú trọng đến những vấn đề cốt lõi như setup, tư thế, cũng như các vị trí bóng và sự liên kết của chúng để từ đó tạo ra cú swing hiệu quả và phù hợp.

Nguyên tắc vàng khi hướng dẫn trẻ chơi golf
Nguyên tắc vàng khi hướng dẫn trẻ chơi golf

Kết hợp với thử thách

Trẻ hiện cũng còn có được nhờ một khoảng thời gian tập trung ngắn nên việc đi tới sân tập, đánh hết bóng này đến bóng khác cũng không phải điều thú vị và hấp dẫn trong thế giới của con trẻ. Vì vậy, bố mẹ nên tìm ra những phương pháp giúp trẻ hào hứng hơn đối với golf. Một trong những cách tốt nhất để đạt được điều này là lồng ghép thử thách trong quá trình luyện tập, chẳng hạn như thi phát bóng xa hoặc xem ai đánh gần cờ hơn và có một vài phần thưởng nhỏ mang tính khích lệ, động viên trẻ.

Không đặt nặng áp lực

Bạn nên luôn ghi nhớ rằng golf là môn thể thao, cũng là trò chơi, và nó cần mang lại sự vui vẻ. Bạn cũng đừng đặt áp lực, cũng như mục tiêu và thành tích vào con trẻ. Ngay cả khi trẻ mắc lỗi, bạn cũng có thể cần cố gắng để có thể giải thích một cách nhẹ nhàng, điều này cũng sẽ chỉ ra một số vấn đề và hướng giải quyết cho trẻ, thay vì sự nóng giận và cáu gắt. Nếu làm được điều đó, trẻ sẽ luôn giữ tình yêu và chọn đồng hành cùng môn thể thao này suốt cuộc đời.

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *