bai-tap-giup-golf-cai-thien-kha-nang-nham-muc-tieu

Bài tập giúp golf cải thiện khả năng nhắm mục tiêu

Cùng với một cây gậy sắt và hai thanh căn chỉnh trên sân tập, người chơi sẽ có một bài tập đơn giản giúp khả năng cải thiện đánh trúng mục tiêu, từ đó có thể hạ thấp điểm số. 

Không ít golfer thường nói: Tôi hay đánh lệch mục tiêu, hoặc tôi đang ngắm bắn không tốt. Đây là một trong những nguyên nhân gây ra tại thời điểm tiếp xúc với bóng, mặt gậy sẽ không đi theo hướng quỹ đạo mà người chơi mong muốn. Bài tập dưới đây có thể giúp golfer khắc phục được những vấn đề này.

Bài tập giúp golf cải thiện khả năng nhắm mục tiêu
Bài tập giúp golf cải thiện khả năng nhắm mục tiêu

Việc sử dụng một cây gậy sắt số 7 cùng hai thanh căn chỉnh, trong đó một thanh đặt trên mặt sân hướng theo mục tiêu đã định, thanh còn lại cắm xuống đất cùng hướng và cách đó khoảng 8 feet. Sau khi bố trí xong, việc thực hiện những cú đánh bắt đầu từ bên phải rồi bên trái với thanh căn chỉnh nằm ngang và cố gắng cảm nhận những yếu tố làm thay đổi quỹ đạo chuyển động của bóng, chẳng hạn như cổ tay, cẳng tay hay bàn tay của bạn. Một khi đã nắm được nguyên nhân, đó sẽ là một trong những tiền đề và phương hướng giúp bạn có thể điều chỉnh được kết quả tốt hơn.

Bạn nên thường xuyên luyện tập để khi lên sân bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn trong quá trình luyện tập. 

Nguồn: https://golfviet.vn/bai-tap-giup-golfer-cai-thien-kha-nang-nham-trung-muc-tieu-d6297.html

 

ba-nguyen-tac-vang-khi-huong-dan-tre-choi-golf

Ba nguyên tắc vàng khi hướng dẫn trẻ chơi golf

Nguyên tắc vàng khi hướng dẫn trẻ chơi golf

Ngày càng có nhiều gia đình cũng đã cho trẻ tiếp cận golf từ sớm và bản thân cha mẹ cũng là một “huấn luyện viên”. Tuy nhiên nếu không biết và hướng dẫn đúng cách, trẻ sẽ rất nhanh cả thèm chóng chán.

Dạy con trẻ hiện đang là một trong những nhiệm vụ khó khăn. Bên cạnh đó, golf cũng không phải là môn thể thao dễ chơi hay sớm nắm bắt các kỹ năng trong một sớm một chiều. Những cảm xúc tiêu cực trên sân như sự thất vọng, cùng với những cơn nóng giận còn dễ phá hỏng niềm vui thích khi tập luyện và nếu không kịp điều chỉnh, trẻ không còn muốn lên sân.

Nguyên tắc vàng khi hướng dẫn trẻ chơi golf
Nguyên tắc vàng khi hướng dẫn trẻ chơi golf

Sau đây là ba nguyên tắc vàng giúp bạn khi hướng dẫn con trẻ chơi golf từ Ian Poulter. Đấu thủ người Anh sở hữu ba cúp PGA Tour và 10 cúp European Tour hiện là người cũng đang đảm nhiệm vai trò người thầy dạy con trai của mình, Joshua ở bộ môn thể thao này.

Cùng chú trọng một những nguyên tắc cơ bản như sau

Điều quan trọng nhất cần lưu ý khi dạy một đứa trẻ chính là việc tập trung vào các nguyên tắc cơ bản, nhưng nó không đồng nghĩa với việc trẻ cũng cần phải có một cú swing hệt như Ben Hogan hay ngôi sao golf nào khác. Và nó cũng đang rất cần trong việc có thể chú trọng đến những vấn đề cốt lõi như setup, tư thế, cũng như các vị trí bóng và sự liên kết của chúng để từ đó tạo ra cú swing hiệu quả và phù hợp.

Nguyên tắc vàng khi hướng dẫn trẻ chơi golf
Nguyên tắc vàng khi hướng dẫn trẻ chơi golf

Kết hợp với thử thách

Trẻ hiện cũng còn có được nhờ một khoảng thời gian tập trung ngắn nên việc đi tới sân tập, đánh hết bóng này đến bóng khác cũng không phải điều thú vị và hấp dẫn trong thế giới của con trẻ. Vì vậy, bố mẹ nên tìm ra những phương pháp giúp trẻ hào hứng hơn đối với golf. Một trong những cách tốt nhất để đạt được điều này là lồng ghép thử thách trong quá trình luyện tập, chẳng hạn như thi phát bóng xa hoặc xem ai đánh gần cờ hơn và có một vài phần thưởng nhỏ mang tính khích lệ, động viên trẻ.

Không đặt nặng áp lực

Bạn nên luôn ghi nhớ rằng golf là môn thể thao, cũng là trò chơi, và nó cần mang lại sự vui vẻ. Bạn cũng đừng đặt áp lực, cũng như mục tiêu và thành tích vào con trẻ. Ngay cả khi trẻ mắc lỗi, bạn cũng có thể cần cố gắng để có thể giải thích một cách nhẹ nhàng, điều này cũng sẽ chỉ ra một số vấn đề và hướng giải quyết cho trẻ, thay vì sự nóng giận và cáu gắt. Nếu làm được điều đó, trẻ sẽ luôn giữ tình yêu và chọn đồng hành cùng môn thể thao này suốt cuộc đời.

golfer-kiem-soat-khoang-cach-hoan-hao

Chìa khóa lớn nhất giúp golfer kiểm soát khoảng cách hoàn hảo

Bạn mong muốn thực hiện được những cú đánh tốt, chính xác và hoàn hảo. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể giúp bạn làm tốt được những điều mình mong muốn, mà cũng còn phải qua một thời gian luyện tập dài mới có thể tích lũy được kinh nghiệm và chơi tốt hơn. Hiểu được điều này Golffami sẽ chia sẻ đến bạn đọc một trong những chìa khóa lớn nhất giúp các golfer có được thành công.

Kiểm soát được khoảng cách đánh bóng

Golf không chỉ là giúp bạn có thể đánh được một quả bóng mà cũng cần người chơi có thể phải kiểm soát được những khoảng cách đánh bóng của mình. Đây được coi là một trong những kỹ năng quan trọng, điều này đặt ra câu hỏi – điều gì tạo ra khoảng cách bóng phù hợp?

Có 3 yếu tố chính liên quan đến kiểm soát khoảng cách đánh bóng.

Tốc độ bóng ổn định

Tốc độ bóng xoay phù hợp

Launch angle thích hợp

Chúng ta hãy cùng nhau xem xét sâu hơn về những gì tạo ra cùng với những yếu tố này.

1. Swing speed

Swing speed được cho là một trong những yếu tố giúp bạn cũng có thể có được những bước nhằm xác định tốc độ bóng – tất cả đều khác nhau, cùng với tốc độ swing nhanh hơn nó cũng có thể sẽ tạo ra được cùng với tốc độ bóng nhanh hơn và khoảng cách xa hơn.

Đối với hầu hết các tay golf chuyên nghiệp thì tốc độ swing không thay đổi nhiều theo từng cú swing. Điều này có cũng có nghĩa là tất cả các golfer cũng có thể điều khiển được nhiều hay có khoảng cách của mình trong vòng 10 yard (ví dụ: 150-160 yard) với tốc độ swing bình thường.

2. Độ mở mặt gậy

Rất ít người chơi golf nhận ra rằng góc gậy golf (cho dù mặt mở hay đóng) sẽ có tác động khá lớn đến việc kiểm soát khoảng cách – cũng như những tác động hướng đến mục tiêu của cú đánh.

Khi một người chơi đóng mặt gậy thì sẽ tác động đến các yếu tố sau:

Tốc độ bóng tăng

Launch angle giảm

Tốc độ quay giảm

Điều này chủ yếu là do mặt gậy đóng. Vì ngược lại một mặt gậy mở hơn sẽ tăng spin, tăng Launch angle và giảm tốc độ bóng, chúng ta sẽ thấy các cú shot ở bên phải có xu hướng ngắn hơn (đối với những người chơi golf thuận tay phải).

Điều này cũng có ý nghĩa là kiểm soát hướng của mặt gậy không chỉ cải thiện độ chính xác, mà còn làm giảm độ phân tán khoảng cách.

Kỹ năng kiểm soát khoảng cách

Bạn có thể thử thách bản thân bằng kỹ năng kiểm soát khoảng cách sau đây:

Khởi động bằng các cách đánh 30-50 quả bóng

3. Sử dụng gậy 7 sắt

Dành cho bạn một điểm nếu những cú ​​đánh của bạn kết thúc trong khoảng cách khoảng cách 10 yard mà bạn chọn
Ví dụ, gậy 7 sắt cho bạn cú đánh xa khoảng 175 yard, vì vậy bạn nên chọn 170-180 yard và giúp cho bản thân mình một điểm mỗi khi bóng của bạn kết thúc trong khu vực đó. Sau đó, có thể giúp bạn có thể sẽ theo dõi với các tỷ lệ thành công của bạn, cố gắng tập luyện mỗi tuần và cũng có thể giúp so sánh những kết quả của mỗi lần đánh để từ đó có định hướng cho tương lai.

Trên đây là yếu tố tác động đến sự thành công trong mỗi cú đánh của golfer. Hy vọng golfer thực hiện bài tập mà Golffami xin chia sẻ đến bạn để có kỹ năng tốt hơn, cải thiện khoảng cách xa hơn và chuẩn xác. Chúc bạn thành công!

nguyen-tac-trong-ky-thuat-putting

Những nguyên tắc trong kỹ thuật putting không thể bỏ qua

Một golfer chuyên nghiệp sẽ có những bí quyết riêng và nằm ở nhiều yếu tố. Tuy nhiên, kỹ thuật là một điểm mấu chốt quan trọng. Nếu bạn là một golfer mới, bạn cũng đang muốn trở thành một golfer chuyên nghiệp. Vậy thì bạn hãy bắt đầu từ việc trang bị các kiến thức cũng như kỹ thuật chơi golf. Bài viết này Golffami sẽ giới thiệu tới bạn kỹ thuật putting golf. Một trong những kỹ thuật tưởng chừng đơn giản nhưng đòi hỏi người chơi nhiều kỹ năng, kiến thức quan trọng.

1. Kỹ thuật putting golf là gì?

Kỹ thuật putting golf hay còn có tên gọi quen thuộc chính là cú gạt bóng. Khi bóng ở trên khu vực green, golfer cũng có thể sẽ sử dụng các kỹ thuật putting để đưa bóng vào hố. Quan sát thì có vẻ đơn giản nhưng khi thực hành thì hầu hết các golfer đặc biệt là golfer mới cũng phải công nhận đây là một trong số các kỹ thuật golf khó. Để có được cú gạt bóng chuẩn xác đòi hỏi người chơi sự khéo léo và bình tĩnh. Ngoài ra người chơi cần lựa chọn được cây gậy putter phù hợp với mình để có được cú đánh chuẩn và ít dùng sức nhất. Vậy làm cách nào để có được kỹ thuật putting chuẩn xác, đúng kỹ thuật. Sau đây hãy cùng Golffami tìm hiểu thêm các kiến thức để cải thiện kỹ thuật putting của mình ngay sau đây.

nguyên tắc trong kỹ thuật putting
nguyên tắc trong kỹ thuật putting

2. Nguyên tắc kỹ thuật putting golf không thể bỏ qua.

Kỹ thuật putting golf chính là kỹ thuật cần có khi thực hiện những cú gạt bóng. Để giúp đưa bóng vào lỗ cũng như việc đòi hỏi sự khéo léo của người chơi golf. Kỹ thuật putting golf được chia thành 2 loại đó là putt gần và putt xa. Putt từ cự ly dưới 2.5m gọi là putt gần, lớn hơn 2,5m thì gọi là putt xa.

2.1 Những lưu ý với kỹ thuật putting golf gần

Khi thực hiện các kỹ thuật putting golf gần, cùng với tốc độ đây cũng không phải điểm mấu chốt. Tuy nhiên nếu như khi gạt bóng thiếu lực, bóng sẽ không thể tới được lỗ. Nếu đánh với lực quá mạnh thì bóng lại có thể vượt qua cả lỗ bóng. Vì vậy một số gợi ý dành cho bạn là:

– Backswing phải ngắn lại, đồng thời điều này cũng buộc bạn cần phải tăng tốc khi đầu gậy đi qua bóng, và giúp bạn có một cú putting tốt.

– Giữ đầu và cơ thể ổn định hoàn toàn.

– Bạn cũng đừng bao giờ nhìn bóng lăn đến lỗ golf mà hãy chờ nghe tiếng bóng rơi vào lỗ.

nguyên tắc trong kỹ thuật putting
nguyên tắc trong kỹ thuật putting

2.2 Những lưu ý với kỹ thuật putting golf xa

Khác với những cú putt gần, những cú putt xa lại quan trọng đến lực đánh. Cú putt hiện đang quyết định bóng bẻ nhiều hay ít và bóng cũng có thể còn đi xa đến đâu. Một trong những điều luật hàng đầu trong kỹ thuật putt và độ dài của cú putt bóng phải luôn tương ứng với khoảng cách bóng đi. Một cú putt từ xa cũng còn có những đòi hỏi cùng với động tác vuốt bóng dài hơn và ngược lại. Một cú putt từ xa đòi hỏi động tác vuốt bóng dài hơn.

3. Nguyên tắc trong kỹ thuật Putting Golf

Tuy nhiên đối với các kỹ thuật putting golf bóng ngắn hay dài cũng phải tuân thủ một trong các nguyên tắc sau:

3.1 Không quên kỹ thuật cầm gậy putter chuẩn

Kỹ thuật cầm gậy putter được coi là một phần quan trọng trong kỹ thuật putting golf. Cách cầm gậy được coi là phổ biến nhất chính là những cách cầm chồng chéo hay còn có tên gọi khác là cầm theo đường chỉ tay. Kỹ thuật có tên là chồng chéo vì ngón tay trỏ bên trái nằm trên đầu ngón tay bên phải. Có các biến thể về cách ngón tay trỏ trái nằm trên tay phải.

Điều quan trọng nhất đối với việc lắp đặt chồng chéo lên nhau cũng chính là để ngón tay cái trái nằm yên trên đỉnh của tay nắm putter. Đó chính là lý do cây gậy putter không tròn – ngón tay cái bên trái cung cấp hỗ trợ bổ sung trong việc giữ hình vuông putter ở tác động. Tay phải cũng sẽ là bàn tay giúp cho việc thống trị trong quá trình đặt gậy và hiện nó còn có những hành động như một piston trong khi các cú đánh mạnh, khi tay trái giúp xác định cũng như định hướng của mặt gậy.

nguyên tắc trong kỹ thuật putting
nguyên tắc trong kỹ thuật putting

3.2 Bí quyết để có thể làm chủ cây gậy putter tự nhiên nhất

Hãy luyện tập nhiều để có thể giúp bạn có thể làm chủ được cây gậy này bằng cách có thể giúp bạn có những bước nhằm chuẩn bị 5 quả bóng cho khu vực luyện tập trên green. Sau đó đánh chúng bằng tay phải mà không cần mục tiêu nào cụ thể. Nhờ các hoạt động này bạn cũng có thể sẽ có được những cú gạt bóng golf nhẹ một cách tự nhiên nhất, cổ tay cũng sẽ hoạt động nhiều hơn,và hạn chế việc vung cánh tay lên.

Bạn hãy thả lỏng cổ tay và cơ thể khi tiến hành các kỹ thuật putting golf, mặc dù rất khó để thư giãn hoàn toàn, nhưng chỉ khi bạn thực sự thư giãn thoải mái thì cú đánh mới hoàn hảo.

Khi bạn thực hiện kỹ thuật putting golf bạn cũng cần đứng vuông góc với đường đi. Mặt gậy golf cần vuông góc với đường đi.

Như vậy là với những thông tin trên bạn đã có thể nắm được đầy đủ các thông tin về kỹ thuật putting golf chuẩn xác. Bạn hãy thường xuyên tập luyện để nâng cao kỹ năng mỗi ngày nhé. Bạn thường xuyên theo dõi các bài viết trên Golffami cũng là một cách giúp bạn bổ xung kiến thức về golf mỗi ngày.

ky-thuat-danh-golf-xa

Những điều cần biết khi thực hiện kỹ thuật đánh golf xa

Kỹ thuật đánh golf xa là một trong những vấn đề người chơi cần luyện tập để có thể trở thành golf thủ giỏi. Để tạo đường đường bóng vừa dài vừa mạnh mẽ, đẹp mắt, hãy cùng Golffami tham khảo 3 điều cần lưu ý trong quá trình tập luyện cách đánh này.

3 Kỹ thuật cần biết khi đánh golf xa

1. Đánh trúng tâm mặt gậy

Lưu ý thứ nhất khi thực hiện kỹ thuật đánh golf xa là phải đánh trúng tâm mặt gậy. Hơn thế nữa, cần tạo được góc vuông với mặt gậy và đường bóng.

 kỹ thuật đánh golf xa
kỹ thuật đánh golf xa

Đây là chìa khóa quyết định đường bóng đi xa với lực đánh ổn định nhất. Bởi lẽ toàn bộ lưc tác động lên cú đánh sẽ được truyền đi, đẩy bóng bay xa. Nhiều trường hợp người chơi đánh lệch tâm mặt gậy trong khi bay, bóng bị xoáy ngang lực tác động lên bóng nhỏ nên khó đi xa được.

Đối với những golf thủ chuyên nghiệp, Khi có kỹ thuật đánh tốt, họ vung gậy chơi golf đúng cách khiến tốc độ đạt được cực đại đúng thời điểm tiếp xúc giữa mặt gậy với bóng. Nhờ đó, theo quy trình động lực học, bóng sẽ đi xa và ổn định hơn.

Việc bạn vung gậy ra sau (backswing) và đánh xuống bóng (downswing) đúng thời điểm và cùng với phương hướng sẽ quyết định giá trị của cú đánh. Khi mặt gậy vẫn đang di chuyển từ phía sau ra thì cơ thể cũng đồng thời phải chuyển động ngược lại để bắt đầu tạo được lực đánh xuống.

Quá trình điều chỉnh hướng đánh như vậy, nếu được thực hiện đúng thì sẽ tạo nên sự phân cách, độ trễ và gia tăng tốc độ tiếp xúc bóng. Những tay golf nghiệp dư thường chuyển động chậm lại ở cuối cú backswing và bắt đầu dồn lực vào cú đánh xuống. Bởi vậy họ không tạo ra tốc độ gậy tốt để tiến hành đánh xa hơn.

 kỹ thuật đánh golf xa
kỹ thuật đánh golf xa

2. Lưu ý trong chuyển bước

Việc bạn thực hiện những động tác chuyển bước cũng ảnh hưởng không nhỏ đến kết quả đánh bóng. Khi gậy vung tới đỉnh của cú backswing thì 70% của trọng lượng cơ thể phải được đè lên chân sau. Bạn cũng có thể cần phải xoay hông trái về sau nhưng phải hạn chế trượt ngang cho tới khi trọng lượng phân bố đều sang 2 chân. Lúc này bắt đầu đưa bàn tay xuống trước người để hoàn thành các cú đánh thật cân bằng.

Trong khi chuyển động, với độ rộng là một trong những điều bạn cần được quan tâm sâu sắc. Bạn phải duy trì độ rộng trong suốt quá trình vung gậy thì động tác đánh golf mới thực sự đưa bóng đi xa. Thực chất, trong quá trình vung gậy và nhắm vào bóng, bạn cũng đã đang duy trì độ rộng. Thế nhưng việc duy trì được sự kết hợp vung gậy và giữ nguyên độ rộng này phải phụ thuộc khả năng của bạn.

Ngay từ khi bắt đầu backswing, bạn cần sử dụng hai vai đẩy gậy xa người và đưa đầu gậy về gần mặt đất. Lúc tiếp đất thì xoay người sao cho vai trái nằm ngay sau vị trí tiếp bóng hoàn thiện.

 kỹ thuật đánh golf xa
kỹ thuật đánh golf xa

3. Kỹ thuật đánh golf xa: Rút chân phải về sau

Điều lưu ý cuối cùng để có thể tạo được một đường bóng hoàn hảo chính là làm sao rút chân phải về sau đúng cách. Đó là một trong những kỹ thuật mà mỗi golfer chuyên nghiệp cũng đều phải thực hiện rất nhuần nhuyễn. Nếu bạn mới tham gia được cuộc chơi này, bạn cũng đừng xem nhẹ các kỹ thuật tưởng như rất nhỏ này.

Quay lại bước đầu để thực hiện, bạn để ý, từ quá trình ngắm đánh gậy thì chân sau bạn cũng đã đặt cách chân trước khoảng nửa bước. Điều này giúp cho bạn có thể dễ dàng hơn trong việc chuyển động và điều chỉnh trọng tâm cơ thể.

Khi bạn kết thúc cú đánh, thông thường, bạn cũng có thể cần có được những cú chạm nhẹ chân sau vào chân trước để có được những tư thế hoàn chỉnh. Sau mỗi cú đánh như vậy, chân phải của bạn cũng có thể sẽ được rút về sau để bảo toàn trọng lực.

Nhìn chung, với các kỹ thuật đánh golf xa nó cũng sẽ không quá khó nếu bạn thực sự để tâm được đến các chi tiết nhỏ. Nếu còn chưa thực sự hiểu rõ về phương pháp này, hoặc có thắc mắc về golf, liên hệ ngay với Golffami để nhận được giải đáp tốt nhất.

Xem thêm: Kỹ thuật đánh golf xa cơ bản dành cho New golf

ky-thuat-choi-golf-tren-suon-doc2

Kỹ thuật đánh golf trên địa hình sườn dốc

Đánh golf trên địa hình sườn dốc được xem là thử thách “khó nhằn” nhất đối với các golfer khi tham gia bộ môn thể thao quý tộc này. Để vượt qua các thử thách này, các golfer cần nắm rõ các kỹ thuật chơi golf cũng như sự di chuyển bóng trên địa hình sườn dốc. Những kỹ thuật dưới đây sẽ giúp các golfer có thể chinh phục thành công các địa hình dốc phức tạp nhất

Lý do chơi golf trên địa hình sườn dốc lại khó?

Chơi golf trên địa hình bằng phẳng đã khó, việc chơi trên địa hình sườn dốc lại càng khó hơn gấp nhiều lần. Chính vì vậy, đa phần người chơi golf cũng đều e ngại khi phải đánh bóng trên sườn dốc cũng như khi gặp phải nhiều thử thách hơn để giúp đưa bóng tới điểm mong muốn. Chơi golf trên địa hình sườn dốc là kỹ thuật khó, vẫn có thể thách thức đối với cả với những người đã chơi lâu năm.

Kỹ thuật đánh golf trên địa hình sườn dốc
Kỹ thuật đánh golf trên địa hình sườn dốc

 

Đánh golf trên địa hình sườn dốc khiến các golfer đang gặp không ít khó khăn bởi kỹ thuật đánh golf trên loại địa hình này không có công thức cụ thể. Điều này phụ thuộc vào độ dốc, địa hình ở mỗi sân golf khác nhau, đồng thời mỗi pha đánh bóng cũng sẽ có những độ khó không giống nhau.

Thực tế, Việt Nam có rất nhiều sân golf được thiết kế theo dạng địa hình dốc. Chính vì vậy, các golfer cần thích ứng với việc chơi golf trên địa hình này và nắng vững các kỹ thuật tương ứng. Golfer cần phải luyện tập thật nhiều để làm quen với địa hình cũng như có thêm nhiều kinh nghiệm trong việc xử lý tình huống liên quan khi gặp sườn dốc.

4 bước thực hiện kỹ thuật đánh golf trên địa hình dốc chuẩn xác nhất

1. Dốc xuống chân phải cao hơn chân trái

Giả sử đứng ở lỗ số 9, setup của chúng ta cần thay đổi như sau:

Đầu tiên là việc chọn gậy. Do bóng có xu hướng đi xa hơn nên bình thường bạn đánh gậy số 5 thì bây giờ bạn nên chọn gậy số 6 thậm chí là gậy số 7 phụ thuộc vào dốc đổ xuống nhiều hay ít. Dốc càng nhiều thì bạn nên tăng độ mở của mặt gậy.

Kỹ thuật đánh golf trên địa hình sườn dốc
Kỹ thuật đánh golf trên địa hình sườn dốc

Điều thứ 2 là setup với bóng. Các bạn cũng có thể đặt bóng ở phía chân cao hơn, trọng tâm có thể dồn sang chân thấp hơn. Nhằm định hướng cơ thể theo hướng dốc, chân đầu gối, vai theo hướng dốc hơn. Trọng tâm sẽ được đổ dồn vào chân thấp hơn, chân trái hơi mở, sau đó swing như bình thường. Bạn nên đánh nháp trước khi thực hiện những cú đánh thật.

2. Địa hình dốc lên

Để đánh bóng tốt hơn bạn nên có nhiều thay đổi trong cách setup. Đường bóng có xu hướng bổng hơn vì vậy trong trường hợp này bạn cũng có thể nên dùng gậy 9 hoặc 8 tùy độ dốc ít hay nhiều.

Vị trí bóng ở gần chân cao hơn, bạn có thể hơi mở chân ra giúp bạn cân bằng hông và vai lúc vào bóng. Trọng tâm dồn về chân phải. Xu hướng bóng khi đánh lên là bóng bị kéo trái vậy nên bạn cần hướng người sang phải mục tiêu. Đánh nháp 2 lần làm quen sau đây thực hiện cú đánh thật.

Kỹ thuật đánh golf trên địa hình sườn dốc
Kỹ thuật đánh golf trên địa hình sườn dốc

3. Đánh bóng thấp hơn vị trí chân

Trọng tâm bạn nên dồn vào mu bàn chân, gập người và đầu gối nhiều hơn. Vị trí bóng đặt giữa hai chân. Thực hiện các cú đánh nháp trước khi đánh thật.

4. Bóng ở vị trí cao hơn chân

Đặt bóng ở giữa hai chân, trọng tâm có thể dồn vào gót hai chân, người và đầu gối trùng ít hơn. Bạn thực hiện đánh nháp sau đó đánh thật.

Hi vọng với những chia sẻ trên đây của golffami bạn đọc có thêm những kiến thức bổ ích cải thiện kỹ thuật chơi golf này.

Xem thêm:KỸ THUẬT ĐẨY GẬY SẮT ĐÚNG CÁCH GIÚP TRÁNH CHẤN THƯƠNG