bao-nhieu-quoc-gia-va-vung-lanh-tho-tren-the-gioi-co-san-golf1

Bao nhiêu quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới có sân golf?

Theo khảo sát của National Golf Foundation (NGF), vào năm 2020, môn golf hiện đã có mặt tại 206/251 quốc gia và vùng lãnh thổ, bao gồm một sân golf chín hố trên đảo Giáng Sinh ở Australia.

Như vậy, có khoảng 82% số quốc gia trên thế giới có sân golf, cùng với tổng số hơn 38.000 sân, chỉ kém lượng cơ sở của hệ thống chuỗi cửa hàng tiện lợi lớn nhất toàn cầu 7-Eleven và là một trong những chuỗi nhà hàng đồ ăn nhanh nổi tiếng Subway.

NGF cũng thường xuyên duy trì và cập nhật một số cơ sở dữ liệu chính thức về số lượng các sân golf trên toàn thế giới. Tổ chức này hiện có một nhóm chuyên trách xác minh về tình trạng hoạt động của mọi sân, với chu kỳ 12 tháng một lần tại Mỹ và 24 tháng ở cấp độ toàn cầu, bao gồm cả các sân golf đang lên kế hoạch và trong quá trình xây dựng.

Bao nhiêu quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới có sân golf
Bao nhiêu quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới có sân golf

Dù được phân tán rộng rãi, song có khoảng 80% số sân golf tập trung tại 10 quốc gia. Trong đó, Mỹ đứng nhất với hơn 16.000 sân, tương đương 42%, tiếp theo là Nhật Bản (3.140 sân) và Vương quốc Anh (3.101 sân).

Năm ngoái, do các lệnh đóng cửa và thực hiện một số các biện pháp phòng ngừa dịch Covid-19 đã khiến không ít sân golf ở Mỹ tạm ngưng hoạt động trong vài tháng. Tuy nhiên tổng kết 2020, xứ cờ hoa ghi nhận số vòng golf tăng 13,9% so với năm 2019, theo báo cáo của Golf Datatech và NGF.

Sự gia tăng nhanh về số vòng chơi xuất phát từ việc golf được nhiều chuyên gia đánh giá là môn thể thao tương đối an toàn, việc hạn chế tiếp xúc cùng trong không gian rộng lớn, thoáng đãng. Các golfer, bao gồm cả người chơi lâu năm và những người mới chơi tìm đến golf như một phương thức vận động an toàn và giúp cho việc giải toả căng thẳng trong mùa dịch.

Bao nhiêu quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới có sân golf
Bao nhiêu quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới có sân golf

Cùng với đà tăng này còn tiếp tục được duy trì trong năm nay, với nhiều khu nghỉ dưỡng – sân golf cũng đã kín chỗ đến hết năm, thậm chí qua cả 2022.

Bandon Dunes Golf Resort là một trong những ví dụ khi tổ hợp golf nghỉ dưỡng dọc bờ biển phía Tây của Mỹ nhận lượng cuộc gọi cao kỷ lục nhằm đặt chỗ trước cho các kỳ nghỉ và không thể đáp ứng hết về các nhu cầu lưu trú, ngay cả khi đã bổ sung thêm 24 phòng từ 1/8. Tương tự với Destination Kohler ở Wisconsin cùng điểm nhấn là giải golf đồng đội giữa tuyển Mỹ và tuyển châu Âu – Ryder Cup, từ 24 – 26/9 trên sân Whistling Straits. Do số cuộc gọi tăng cao chưa từng có, khu nghỉ dưỡng này đã khuyến cáo khách hàng nên sử dụng hệ thống đặt phòng trực tuyến mới để thuận tiện theo dõi và cập nhật thông tin đặt phòng.

Nguồn:https://golfviet.vn/bao-nhieu-quoc-gia-va-vung-lanh-tho-tren-the-gioi-co-san-golf-d6258.html

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *