phong-golf-3d-kinh-doanh-dich-vu-hoang-ha-ha-noi7

Golf 3D Hàn Quốc – Bước tiến của nền công nghiệp golf Hàn Quốc

Golf 3D là một trong những sản phẩm vô tiền khoáng hậu của Hàn Quốc – đó là sự kết hợp giữa lòng đam mê golf nhiệt thành với thành tựu vượt trội của công nghệ thông tin.

Giữa giai đoạn khủng hoảng kinh tế gây ra bởi đại dịch Covid ngày càng càn quét trên toàn thế giới, các ngành kinh doanh ở Hàn Quốc bị ảnh hưởng rất nghiêm trọng bởi tình trạng giãn cách, nhưng đã có một điều kỳ diệu đã xảy ra: nền công nghiệp golf 3D Hàn Quốc (Screen Golf) ngược lại đã chứng kiến mức tăng trưởng ngoạn mục 40% về doanh số! Chúng ta hãy cùng tìm hiểu vì sao và bằng cách nào môn golf 3D đã ra đời và phát triển nhanh chóng đến như vậy, vì sao Screen Golf sinh sau đẻ muộn mà lại có vị trí sánh ngang với golf truyền thống trên đất Hàn.

Bước tiến của nền công nghiệp golf Hàn Quốc
Bước tiến của nền công nghiệp golf Hàn Quốc

Câu chuyện kể trên vào năm 2000, phòng golf 3D đầu tiên đã xuất hiện tại Hàn Quốc nhưng chỉ sau 20 năm, con số đã lên đến 10.000 phòng chơi lớn nhỏ, cùng với sự phát triển triển nhanh chóng và rộng khắp toàn quốc với cùng số lượng người chơi vượt số người chơi golf truyền thống là 7-8 triệu. Một phòng chơi golf 3D tiêu chuẩn là một bước đột phá, tạo nên văn hóa golf mới và là một bước tiến cùng với golf truyền thống trong ngành công nghiệp golf của xứ Hàn. Khởi nguồn của golf 3D là từ đầu những năm 90s khi các công ty sản xuất gậy golf của Mỹ – Đức – Nhật đã tạo ra những thiết bị mô phỏng nhằm dùng phân tích quỹ đạo swing để làm ra những máy đo, máy cảm biến. Đến năm 2000, các công ty Hàn Quốc đã ứng dụng sáng tạo công nghệ này và phát triển nó thành thiết bị golf 3D. Từ đó, họ đã thương mại hóa và không ngừng cải tiến công nghệ cho đến ngày hôm nay. Người Hàn Quốc cũng đã không ngừng tự hào là chính họ đã người đã tạo ra screen golf – một trong những thương hiệu golf của Hàn Quốc.

Bước tiến của nền công nghiệp golf Hàn Quốc
Bước tiến của nền công nghiệp golf Hàn Quốc

Về mặt công nghệ, golf 3D là một hệ thống thực tế ảo nhưng sinh động như trên sân golf thật nhờ kết hợp các dữ liệu cũng như tốc độ của bóng được đo bằng thiết bị cảm biến với dữ liệu thực tế của sân golf qua màn hình cỡ lớn tạo ra sự mô phỏng như thật cho người chơi. Thời kỳ đầu người ta gọi đó là golf simulator system. Các công nghệ tiên tiến nhất như công nghệ đồ họa graphic, công nghệ thực tế ảo VR, trí tuệ nhân tạo AI… đã tạo ra một không gian sinh động giống như ở sân golf thật, rất tinh xảo và vô cùng đa dạng.

Có tới 500 phát minh cùng với sáng chế trong và ngoài nước đã được áp dụng để tạo ra hệ thống này ở một phòng golf 3D với diện tích chỉ 50-100m2. Người chơi cũng có thể lựa chọn để chơi trong số hàng trăm sân golf yêu thích trong và ngoài nước, kể cả với những sân golf ảo.

Hiện nay chúng ta khó có thể tưởng tượng được ở Hàn Quốc ngày nay, golf 3D đã trở thành một thị trường lớn với khoảng 10.000 phòng chơi golf. Các con số thống kê cũng cho thấy số người chơi golf 3D đã vượt số người chơi ở các sân golf thật ở Hàn Quốc (hiện nay cũng đang có khoảng 500 sân golf truyền thống đang hoạt động với 8 triệu người chơi).

Bước tiến của nền công nghiệp golf Hàn Quốc
Bước tiến của nền công nghiệp golf Hàn Quốc

Chỉ có thể lý giải về sự phát triển phi mã của golf 3D với những lý do như sau: Trước hết, phải nói rằng nhờ một số những đặc tính ưu việt vượt trội về sự thuận tiện, cự li, giá cả… golf 3D đã đáp ứng được rất hiệu quả các nhu cầu tập golf và chơi golf của số đông người Hàn Quốc. Họ chính là các tầng lớp bình dân, công chức, nhân viên văn phòng, học sinh, sinh viên,… chơi golf 3D rất thuận tiện vì nó đang có ở khắp nơi trong thành phố, trong các khu chung cư, ở đường phố, nông thôn… người ta có thể chơi golf mọi lúc mọi nơi cùng với chi phí vừa túi tiền. Chỉ với 20 đô-la đã có thể chơi trọn 18 hố trong khi ra sân golf truyền thống cũng đang phải đi xa cả 100km với chi phí mỗi lần chơi trên 400 đô-la chưa kể việc book sân rất khó khăn, nhiều khi như hái sao trên trời vậy. Các nhà đầu tư bất động sản Hàn Quốc đã phải đưa golf 3D vào danh mục của các khu chung cư để tăng sức hấp dẫn cho dự án.

Tất nhiên, hiện nay ở các nước công nghiệp tiên tiến khác có đất rộng và nhiều sân, thì sở thích của người chơi vẫn chơi ở sân thật.

Lý do Thứ Hai là số lượng người chơi golf Hàn Quốc hiện nay ngày càng tăng, nhất là giới trẻ. Điều tra cho thấy, độ tuổi trên 50 người ta thích ra sân golf thật còn những người dưới 50 tuổi thì thích golf 3D. Người ta đến với phòng chơi golf không chỉ đơn thuần để tập mà còn để gặp gỡ giao lưu với rất nhiều tiện ích hấp dẫn mà các công ty kinh doanh golf 3D đã tạo ra để chiều lòng khách hàng. Không chỉ những người mới tập chơi mà cả các pro. bây giờ cũng đến các phòng golf để tập luyện và giao lưu, cùng thi đấu.

Bước tiến của nền công nghiệp golf Hàn Quốc
Bước tiến của nền công nghiệp golf Hàn Quốc

Golf 3D không chỉ là một thứ game nữa mà nó cũng đã trở thành một phong cách sống cùng văn hóa golf mới bởi những công nghệ hiện đại nhất, những tiện ích thoải mái nhất, cùng với sự hấp dẫn riêng khác biệt làm cho người ta đam mê và nghiện golf 3D cũng giống golf truyền thống trước đây.

Sau giờ làm việc, thay cho việc tụ tập hay la cà ở các quán bia, bạn bè hẹn nhau đến phòng golf để thi đấu, giải trí vui vẻ, có chút cá độ làm tăng tính hấp dẫn. Một trong những điểm yếu nhất của hệ thống này cũng chính là thiếu sự chuẩn xác trong short game. Tuy nhiên, các nhà chuyên môn cũng đang cố gắng áp dụng nhiều kỹ thuật để khắc phục điểm yếu này. Thứ Ba: điều kiện khí hậu ôn đới của Hàn Quốc với 4-5 tháng mùa đông tuyết phủ khiến người ta không thể ra ngoài để chơi golf được, thì một trong những giải pháp golf 3D với những tiện ích và giao lưu thuận lợi là quá lý tưởng để giải cơn nghiền golf.

Trong thời gian covid, khi biên giới các quốc gia đóng lại, các golf thủ Hàn vốn rất thích du lịch trải nghiệm golf ở nhiều nơi trên thế giới đành du lịch chơi golf qua màn hình tới các sân golf mà mình yêu thích. Một ngành công nghiệp khổng lồ. Hiện nay, có đến hơn 30 doanh nghiệp kinh doanh golf 3D ở Hàn Quốc đã và đang cạnh tranh với nhau để không ngừng hoàn thiện cũng như việc nâng cao hơn nữa chất lượng, kết hợp hoàn hảo tính chất thể thao và giải trí làm hài lòng tín đồ của golf 3D. Họ tổ chức các sự kiện, giải đấu golf 3D trong nước và quốc tế, các giải đấu online giữa Hàn Quốc với các nước khác như Trung Quốc, Châu Âu, Mỹ…

Bước tiến của nền công nghiệp golf Hàn Quốc
Bước tiến của nền công nghiệp golf Hàn Quốc

Họ còn lập ra một kênh truyền hình riêng trên tivi cáp của Hàn Quốc về golf 3D. Thậm chí, các Hiệp hội Golf 3D của Hàn Quốc đã được thành lập giống như hiệp hội golf truyền thống. Các công nghệ mới nhất và cũng có được nhờ những thành tựu của cách mạng 4.0 cũng đã tạo được cùng với việc áp dụng không chỉ để phát triển golf 3D mà còn tạo ra được những sản phẩm thể thao màn hình mới khác như bóng đá, bòng chày, bowling, bắn cung, bắn súng… Một trong những nhân tố vô cùng quan trọng trọng không thể không nói tới là sự hậu thuẫn của chính phủ Hàn Quốc trong việc phát triển golf 3D. Chính phủ đã sớm nhìn thấy tầm quan trọng của nghành công nghiệp golf gồm sân golf truyền thống, sân golf 3D và ngành sản xuất và thương mại các đồ golf đã có quy mô 20-30 tỷ đô-la trong thu nhập quốc dân của Hàn Quốc.

Trong thời kỳ Covid-19, khi các lĩnh vực thể thao, du lịch khác bị ảnh hưởng, suy giảm rất mạnh, thì kinh doanh sân golf truyền thống và golf 3D lại phát triển rất tốt. Thống kê cho thấy doanh số của sân golf truyền thống tăng 20% và doanh số của golf 3D tăng 40%. Điều này cho thấy tiềm năng cũng như triển vọng rất lớn của ngành công nghiệp golf trong tương lai bất chấp những ngoại cảnh khó khăn như dịch Covid-19. Ở Hàn Quốc, mùa đông dài nên không gì thích bằng ngồi chơi và cùng giải trí với bạn bè trong không khí ấm áp của phòng golf 3D còn ở Việt Nam, trong những ngày hè nóng cháy da, thì sân golf 3D cũng và sẽ đang là một lựa chọn tốt cho các golf thủ. “Trăm nghe không bằng mắt thấy”, bạn hãy dành thời gian đến thăm một phòng golf 3D ở gần chỗ bạn, chắc chắn sẽ là một trải nghiệm khó quên.
 

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

Công ty TNHH Đầu Tư Xây Dựng Trường Phú Thuận – Golffami là một trong những doanh nghiệp đầu ngành trong lĩnh vực thi công, xây lắp sân tập golf, phòng golf 3D,… số 1 Việt Nam

DỊCH VỤ CỦA CHÚNG TÔI:

  1. Kinh doanh cafe golf
  2. Lắp Đặt Phòng Golf 3D
  3. 200 sân golf

LIÊN HỆ: 0243 797 0279 – 0944 891 896

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *