Bí quyết giúp golfer tăng khả năng cân bằng

Bí quyết giúp golfer tăng khả năng cân bằng

Dù chơi golf tại nhà trong phòng golf 3D hay với bộ thiết bị golf: thảm tập golf, khung lưới tập golf… thì việc giữ cân bằng cơ thể cũng là điều vô cùng quan trọng. Muốn sở hữu những cú swing mạnh mẽ, vững chắc thì chìa khóa mấu chốt là giữ cân bằng cơ thể thật tốt. Biết được điều đó, hôm nay Golffami sẽ chia sẻ 2 bí quyết giúp golfer tăng khả năng cân bằng cơ thế, tăng sức mạnh của đôi chân khi thực hiện cú swing. Hãy thử 2 bài tập này ngay bây giờ và cảm nhận sự thay đổi trong cú swing của bạn.

Bí quyết giúp golfer tăng khả năng cân bằng

Luyện tập tư thế thăng bằng 1 chân

Bí quyết giúp golfer tăng khả năng cân bằng

Chuẩn bị: 2 chiếc tạ tay đặt thẳng đứng và cách nhau khoảng 0,6m. Hãy bắt đầu bằng cách nhấc cao gối như hình A. Tiếp theo là hơi đổ người về phía trước, kéo chân phải về phía sau, đồng thời vươn tay phải ra để chạm vào quả tạ phía bên trái giống như hình B. Tiếp tục đổi chân, đổi tay và thực hiện lại động tác trên với mỗi bên 15 lần.

Bài tập này sẽ giúp cho mặt cá chân linh hoạt hơn và bàn chân ổn định hơn. Nó cho phép người chơi tăng độ ổn định và tăng sức mạnh của cơ thể khi thực hiện những cú swing mạnh mẽ.

Luyện tập tư thế xoay 1 bàn chân

Luyện tập tư thế xoay bàn chân

Đặt 1 gậy song song với vai, đứng bằng 1 chân với 2 tay đặt ngang ngực và cố gắng giữ thăng bằng càng lâu càng tốt là điểm mấu chốt trong bài tập này. Xoay thân trên 1 góc 90 độ về phía chân trụ giống hình B. Tiếp theo quay trở lại phía trước và đổi chân kia và thực hiện tương tự như vậy. Với mỗi chân bạn cần thực hiện 15-20 lần.

Thực hiện nhuần nhuyễn bài tập này không những giúp bạn cải thiện khả năng giữ thăng bằng, tăng khả năng vận động của mắt cá chân mà còn giúp bạn có thể tăng sức mạnh của đầu gối và tính linh hoạt của hông. Bên cạnh đó, bài tập này còn giúp cơ bắp của bạn sử dụng mắt đất làm đòn bẩy tốt hơn rất nhiều

Chỉ cần chăm chỉ luyện tập 2 bài tập này, chắc chắn bạn sẽ có 1 sức khỏe dẻo dai, giữ thăng bằng rất tốt để thực hiện những cú swing ổn đinh. Hãy tạo bất ngờ cho những cú swing bằng việc áp dụng luyện tập 2 bài tập này ngay bây giờ

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *