cach-cam-gay-danh-golf-3d

Cách cầm gậy đánh golf

Để có một cú đánh vững chắc thì điều đầu tiên mà chúng ta cần lưu ý là cách cầm gậy đúng và chuẩn. Cùng Golffami tìm hiểu cách cầm gậy đánh golf cơ bản nhất cũng như các cách cầm gậy phổ biến hiện nay nhé!

Để cầm gậy, nguyên tắc cơ bản đầu tiên chúng ta cần chú ý lực cầm.

Cầm gậy bằng hai cánh tay có độ lực bằng nhau, bởi nếu một tay kiểm soát gậy nhiều hơn thì khi đánh, bóng sẽ xoáy nhiều hơn về phía đó, bóng sẽ không được bay thẳng và lăn nhiều; đồng thời lực cầm không nên quá chặt cũng không quá lỏng, giống như triết lý nổi tiếng của Sam Snead: Cầm gậy như giữ một con chim non, đủ chặt để nó không bay mất và nhẹ nhàng để không làm hại đến nó.

Cách cầm gậy đánh golf
                                                                            Cách cầm gậy đánh golf

Tiếp đến hãy bắt đầu với tay trái của bạn, đặt cán gậy vào tay trái sao cho ngón trỏ và ngón cái tạo với nhau thành hình chữ V. Chữ V thẳng hàng với vai trái của bạn, logo trên cán gậy và mặt gậy. Tay phải của bạn cũng đặt như vậy nhưng ở phía đối diện. Lúc này bạn nên quan sát cách cầm của mình với những lưu ý như: chữ V được tạo bởi 2 bàn tay nên có mũi nhọn hướng thẳng xuống cán gậy chưa? Khi bạn nhìn xuống bàn tay trái, bạn sẽ thấy hai khớp xương ngón tay nổi lên và lực nắm tay chỉ đủ để điều khiển gậy.

Đây là cách cầm đúng và cũng là tiền đề để có những cú swing đẹp mắt, chuẩn xác.

Những kiểu cách cầm gậy đánh golf phổ biến nhất

Kiểu 1. Vardon Overlap Grip

Lực cầm của kiểu này là tập trung vào những ngón tay chứ không phải trong lòng bàn tay.

Cách cầm: Đặt ngón út của tay phải chồng lên vị trí giữa ngón trỏ và ngón giữ của tay trái. Ngón cái của tay trái đặt vừa đúng vào trong lòng tay phải. Đổi lại tay nếu người cầm thuận tay trái.

Kiểu 2: Interlocking Grip

Kiểu cầm này cũng tập trung vào các ngón tay, nhưng lực cầm lại dễ di chuyển vào trong lòng bàn tay hơn. Kiểu cầm này phù hợp với những bạn có bàn tay nhỏ và cẳng tay yếu.

Cách cầm: Ngón út của tay phải sẽ được kẹp chặt vào giữa ngón trỏ và ngón giữ của tay trái. Ngón cái của tay trái cũng nằm vào trong lòng của tay phải. Đổi lại đối với người thuận tay trái.

Kiểu 3: Ten Finger Grip.

Cách cầm gậy đánh golf
                                                                                  Cách cầm gậy đánh golf

Đây là kiểu cầm gậy ít được các người chơi sử dụng nhất bởi nó thiếu tính linh hoạt trong kiểm soát độ mở mặt gậy hơn và lực cầm thường dễ bị trượt vào trong lòng bàn tay. Tuy nhiên, kiểu cầm này cũng có lợi thế riêng và thường được các huấn luyện viên áp dụng trước với những newbie gặp khó khăn khi mới học golf để giúp họ dễ tiếp thu và phù hợp với những golf bị viêm khớp, đau khớp hoặc có bàn tay nhỏ và yếu.

Cách cầm gậy đánh golf: Chỉ đơn giản là cầm gậy bằng tay trái với lực cầm tập trung vào đầu ngón tay, sau đó đặt ngón út của tay phải sát với ngón trỏ của tay trái. Ngón cái của tay trái cũng phải đặt trong lòng của tay phải. Đổi lại tay đối với người thuận tay trái.

Trên đây là cách hướng dẫn cầm gậy đánh golf cơ bản, đúng cách và phổ biến nhất. Để biết bạn phù hợp nhất với kiểu cầm nào thì hãy thử mỗi kiểu trong vòng một tháng để cảm nhận kiểu cầm nào giúp bạn thấy thoải mái và có một cú đánh chuẩn đẹp nhất. Bạn có thể áp dụng về cách cầm gậy đánh golf tốt bằng gậy golf tạị phòng tập golf 3d tốt nhất!

Hãy đọc và áp dụng nó cho lần ra sân tiếp theo của bạn nhé!

Bài viết liên quan:

>>>Kỹ thuật đánh gậy driver golf cho người mới bắt đầu

>>>Tìm hiểu gậy driver tốt nhất

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *