ky-thuat-danh-gay-driver-golf

Kỹ thuật đánh gậy driver golf cho người mới bắt đầu

Gậy driver được đánh giá là một trong những cây gậy khó sử dụng trong quá trình chơi golf. Trong bài viết dưới đây Golffami giúp bạn thực hiện được những cú đánh hoàn hảo cùng với chiếc gậy này.

Đánh vào phần mặt gậy driver golf

Đánh bóng theo phương vuông góc là một trong những phương pháp giúp bạn tối đa hóa độ xa. Bởi có được một cú đánh vuông góc sẽ truyền trực tiếp toàn hộ năng lượng vào quả bóng. Hiện nay rất nhiều golfer có điểm chấp cao đều đánh lệch với mặt gậy hơi mở vì thế không thể đánh trúng vào phần trung tâm của mặt gậy. Truyền ít năng lượng vào bóng dẫn đến mất độ xa.

Kỹ thuật đánh gậy driver golf
Kỹ thuật đánh gậy driver golf

Bước chuyển tiếp cùng với những cú vung gậy ra sau rồi sang đánh bóng xuống là những khoảng khắc quan trọng quyết định những kết quả của một cú đánh. Khi cây gậy vẫn đang di chuyển từ phía sau những cơ thể đã đi chuyển theo những hướng ngược lại sẽ tạo ra độ trễ và sự phân cách. Nhiều golfer nghiệp dư hay nhữn người mới bắt đầu chơi thường mới mắc phải lỗi đó là không đánh bóng được xa. Vì họ thường dừng hẳn lại ở cuối cú backswing và sau đó là dồn hết lực của mình vào cú đánh. Nhưng cách này chỉ tạo ra ít tốc độ cho phần đầu gậy.

Hướng dẫn các kỹ thuật đánh gậy Driver với những bài tập cơ bản

Bài tập chuyển bước trong kỹ thuật đánh driver golf

Trong phần hướng dẫn đánh gậy Driver này, chúng tôi sẽ giới thiệu bạn bài tập chuyển bước nhằm hoàn tất những cú đánh qua bóng golf đến những điểm cân bằng khi kết thúc.

Khi có những bước vung gậy tới điểm cao nhất của những cú backswing, trọng lượng cơ thể cần phải dồn về chân sau 70%.

Thực hiện những cú đánh xuống như: Hông xoay về hướng bên trái, nên ít trượt ngang cho đến khi trong lượng trên hai chân được chia đều 50/50 và đồng thời bàn tay rơi xuống phía trước người.

Hoàn thành những cú đánh bóng để có thể đạt được điểm cân bằng đã kết thúc.

Kỹ thuật đánh gậy driver golf
Kỹ thuật đánh gậy driver golf

Nhưng lưu ý tới những độ rộng

Giữ được độ rộng trong khi vung gậy chính là đặc điểm mà các golfer đánh bóng xa vẫn thường có. Trong khi thực hiện những cú vung, bạn cần phải duy trì độ rộng tối thiểu để nhằm bóng trong suốt quá trình và cùng lúc giữ được sự liên kết giữa bóng với cơ thể.

Bạn cũng hãy bắt đầu những cú đánh backswing bằng việc dùng hai vai đưa gậy ra xa người và đầu gậy gần sát mặt đất. Việc hoàn thiện backswing với việc xoay người sao cho vai trái của bạn nằm ngay phía sau bóng. Đánh qua bóng bằng sự uyển chuyển nhẹ nhàng của động tác quay người.

Rút chân phải về phía sau kỹ thuật đánh driver golf

Với bài học hướng dẫn đánh gậy Driver này, các golfer cần phải thực hiện quy trình nhằm gậy đánh golf với chân sau. Đầu tiên, bước một chân trước chân sau, khoảng cách giữa hai chân là nửa bước để bạn dễ dàng chuyển đồi trọng lượng cơ thể trong quá trình đánh bóng.

Bài viết liên quan:

>>>Cách đánh gậy driver đơn giản nhất

>>>Kỹ thuật chip bóng bổng trong golf

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *