cach-vuot-qua-tro-ngai-tam-ly-khi-danh-bong-o-bunker-canh-green

4 cách vượt qua trở ngại tâm lý khi đánh bóng ở bunker cạnh green

Bunker cạnh green luôn là một trong những vị trí khó xử lý nhất trong khi chơi golf . Đưa bóng lên thoát khỏi hố cát chính là áp lực cũng cần phải đưa gần cờ và nó luôn là cái bẫy khiến không ít người mất nhiều gậy ở đây.

Tuy nhiên bạn cũng không cần quá lo lắng khi mà cách khắc phục được cũng khá dễ dàng với điều kiện hiểu các nguyên lý chính. Một khi nắm được bí quyết xử lý bạn cũng có thể sẽ hạ được điểm và cực kỳ thư thái khi giải quyết các tình huống bóng ở greenside bunker này.

Không ít các HLV cũng đã có nhiều chia sẻ với các học viên rằng, cú đánh ưa thích của họ là ở khu vực bunker. Một phần đó chính là tiếng mặt gậy qua cát và rồi bóng lại có thể đáp trên green tạo ra những cú đánh đẹp cả đường hình lẫn tiếng. Nhưng đó là ở những HLV, các Pro cực kỳ ”đỉnh” khi xử lý ở hố cát. Không ít người chơi golf giải trí, bunker được coi luôn là ”mồ chôn” các cú đánh của họ. Có nhiều khía cạnh khiến họ gặp khó khăn trong đó có tâm lý đánh bóng cũng đang đóng vai trò rất quan trọng.

cách vượt qua trở ngại tâm lý khi đánh bóng ở bunker cạnh green
Cách vượt qua trở ngại tâm lý khi đánh bóng ở bunker cạnh green

cách vượt qua trở ngại tâm lý khi đánh bóng ở bunker cạnh green

1, Dành thời gian tập luyện

Không ít các HLV đã chỉ ra rằng, học viên của họ chủ yếu thích tập longgame mà rất ít khi luyện bóng ở bunker. Dường như họ chỉ thực sự đánh cú này khi chơi trên sân bóng vào hố cát. Thực tế đây là một trong những cú đánh có nhiều ý nghĩa một trong những trận đấu có thể so kè điểm số. Bạn cũng đang rất cần chuẩn bị tốt cả về tâm lý và thể chất để có thể thực hiện được những pha xử lý này. Các HLV họ vẫn thường dành 10-15 phút mỗi lần tập cho các cú đánh ở bunker. Đơn giản nó có thể sẽ tạo một thói quen và giúp golfer có được sự tự tin. Đây là mấu chốt đầu tiên.

2, Cú đánh backswing dài hơn

Điều thứ 2 cũng được coi là rất quan trọng trong các cú đánh bunker đó chính là độ rộng của cú Swing, cũng như tốc độ. Bóng có thể còn rơi vào hố cát ngay cạnh green thì đó luôn là thử thách khó. Bạn chỉ được phép đưa bóng đi cùng lắm 10-15 yards nhưng nó có thể là một cú chém cắt banh đi 40-50 yards, hay một cú ”rụt” tay bóng vẫn còn nguyên trong hố cát. Nó sẽ là một trong những thảm họa nếu phía bên kia của green là hồ, ao, cây, thậm chí là OB.

Nhưng các HLV hiện nay đã đưa ra một số gợi ý rằng hiện nay người chơi cần có sự thoải mái nhất khi thực hiện backswing dài với cú swing rộng hơn, thậm chí bạn cũng cần phải thực hiện được các cú đánh đi cùng với khoảng cách ngắn. Rõ ràng đây là cú đánh cần được tập luyện thường xuyên để bạn có thể đảm bảo tốc độ và nhịp khi đánh mà vẫn duy trì độ rộng swing như một cú đánh đầy đủ. Tốc độ đầu gậy sẽ quyết định bóng đi như thế nào nhưng backswing dài hơn sẽ giúp người chơi có sự tự tin và nhịp tốt.

3. Đánh vào cát trước

Điều thứ 3 mà hầu hết các golfer cũng đang cần ghi nhớ khi thực hành đánh bóng trong bunker gần khu green đó là mặt gậy cần vào cát trước. Thường là một trong những điểm tiếp xúc trước 2-3 inchs so với bóng. Nhiều người tập cũng có thể sẽ vẽ một đường thẳng dài phía sau các quả bóng trong bunker để có thể giúp cho việc tập đánh trúng điểm đó. Đây là một trong những bài học được coi là ”vỡ lòng” của mọi golfer. Mục tiêu chính là có thể ném được cát bay đi cùng với trái bóng lên green, giúp cho việc có thể kiểm soát được quỹ đạo bóng cũng như độ xoáy của bóng.

4. Biết những điều cơ bản về kỹ thuật

Một trong những kỹ thuật cơ bản nhất của cú đánh này người chơi cũng đang rất cần nắm rõ. Đầu tiên bóng được để nhiều về chân trước. Dồn việc có thể có chút trọng tâm cũng đổ về trước. Ướm thử các gậy trước bóng tầm 2-3 inches (không được chạm cát) và mặt gậy mở nhẹ. Sau đó thực hiện các cú backswing từ nửa tới 3/4 swing để có thể đánh chính xác vào vị trí trước bóng 2-3 inches. Khi đã quen rồi thì bắt đầu thực hiện các cú đánh full hay 3/4 backswing để giúp cho việc tăng tốc độ gậy vào một trong những điểm cần tiếp xúc. Đây được coi là một trong những kỹ thuật cơ bản để bạn có thể chơi bóng ở bunker và độ rộng của swing cũng luôn có ý nghĩa khi xử lý việc bóng thoát ra.

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *