golfer-kiem-soat-khoang-cach-hoan-hao

Chìa khóa lớn nhất giúp golfer kiểm soát khoảng cách hoàn hảo

Bạn mong muốn thực hiện được những cú đánh tốt, chính xác và hoàn hảo. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể giúp bạn làm tốt được những điều mình mong muốn, mà cũng còn phải qua một thời gian luyện tập dài mới có thể tích lũy được kinh nghiệm và chơi tốt hơn. Hiểu được điều này Golffami sẽ chia sẻ đến bạn đọc một trong những chìa khóa lớn nhất giúp các golfer có được thành công.

Kiểm soát được khoảng cách đánh bóng

Golf không chỉ là giúp bạn có thể đánh được một quả bóng mà cũng cần người chơi có thể phải kiểm soát được những khoảng cách đánh bóng của mình. Đây được coi là một trong những kỹ năng quan trọng, điều này đặt ra câu hỏi – điều gì tạo ra khoảng cách bóng phù hợp?

Có 3 yếu tố chính liên quan đến kiểm soát khoảng cách đánh bóng.

Tốc độ bóng ổn định

Tốc độ bóng xoay phù hợp

Launch angle thích hợp

Chúng ta hãy cùng nhau xem xét sâu hơn về những gì tạo ra cùng với những yếu tố này.

1. Swing speed

Swing speed được cho là một trong những yếu tố giúp bạn cũng có thể có được những bước nhằm xác định tốc độ bóng – tất cả đều khác nhau, cùng với tốc độ swing nhanh hơn nó cũng có thể sẽ tạo ra được cùng với tốc độ bóng nhanh hơn và khoảng cách xa hơn.

Đối với hầu hết các tay golf chuyên nghiệp thì tốc độ swing không thay đổi nhiều theo từng cú swing. Điều này có cũng có nghĩa là tất cả các golfer cũng có thể điều khiển được nhiều hay có khoảng cách của mình trong vòng 10 yard (ví dụ: 150-160 yard) với tốc độ swing bình thường.

2. Độ mở mặt gậy

Rất ít người chơi golf nhận ra rằng góc gậy golf (cho dù mặt mở hay đóng) sẽ có tác động khá lớn đến việc kiểm soát khoảng cách – cũng như những tác động hướng đến mục tiêu của cú đánh.

Khi một người chơi đóng mặt gậy thì sẽ tác động đến các yếu tố sau:

Tốc độ bóng tăng

Launch angle giảm

Tốc độ quay giảm

Điều này chủ yếu là do mặt gậy đóng. Vì ngược lại một mặt gậy mở hơn sẽ tăng spin, tăng Launch angle và giảm tốc độ bóng, chúng ta sẽ thấy các cú shot ở bên phải có xu hướng ngắn hơn (đối với những người chơi golf thuận tay phải).

Điều này cũng có ý nghĩa là kiểm soát hướng của mặt gậy không chỉ cải thiện độ chính xác, mà còn làm giảm độ phân tán khoảng cách.

Kỹ năng kiểm soát khoảng cách

Bạn có thể thử thách bản thân bằng kỹ năng kiểm soát khoảng cách sau đây:

Khởi động bằng các cách đánh 30-50 quả bóng

3. Sử dụng gậy 7 sắt

Dành cho bạn một điểm nếu những cú ​​đánh của bạn kết thúc trong khoảng cách khoảng cách 10 yard mà bạn chọn
Ví dụ, gậy 7 sắt cho bạn cú đánh xa khoảng 175 yard, vì vậy bạn nên chọn 170-180 yard và giúp cho bản thân mình một điểm mỗi khi bóng của bạn kết thúc trong khu vực đó. Sau đó, có thể giúp bạn có thể sẽ theo dõi với các tỷ lệ thành công của bạn, cố gắng tập luyện mỗi tuần và cũng có thể giúp so sánh những kết quả của mỗi lần đánh để từ đó có định hướng cho tương lai.

Trên đây là yếu tố tác động đến sự thành công trong mỗi cú đánh của golfer. Hy vọng golfer thực hiện bài tập mà Golffami xin chia sẻ đến bạn để có kỹ năng tốt hơn, cải thiện khoảng cách xa hơn và chuẩn xác. Chúc bạn thành công!

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *