nguyen-tac-trong-ky-thuat-putting

Những nguyên tắc trong kỹ thuật putting không thể bỏ qua

Một golfer chuyên nghiệp sẽ có những bí quyết riêng và nằm ở nhiều yếu tố. Tuy nhiên, kỹ thuật là một điểm mấu chốt quan trọng. Nếu bạn là một golfer mới, bạn cũng đang muốn trở thành một golfer chuyên nghiệp. Vậy thì bạn hãy bắt đầu từ việc trang bị các kiến thức cũng như kỹ thuật chơi golf. Bài viết này Golffami sẽ giới thiệu tới bạn kỹ thuật putting golf. Một trong những kỹ thuật tưởng chừng đơn giản nhưng đòi hỏi người chơi nhiều kỹ năng, kiến thức quan trọng.

1. Kỹ thuật putting golf là gì?

Kỹ thuật putting golf hay còn có tên gọi quen thuộc chính là cú gạt bóng. Khi bóng ở trên khu vực green, golfer cũng có thể sẽ sử dụng các kỹ thuật putting để đưa bóng vào hố. Quan sát thì có vẻ đơn giản nhưng khi thực hành thì hầu hết các golfer đặc biệt là golfer mới cũng phải công nhận đây là một trong số các kỹ thuật golf khó. Để có được cú gạt bóng chuẩn xác đòi hỏi người chơi sự khéo léo và bình tĩnh. Ngoài ra người chơi cần lựa chọn được cây gậy putter phù hợp với mình để có được cú đánh chuẩn và ít dùng sức nhất. Vậy làm cách nào để có được kỹ thuật putting chuẩn xác, đúng kỹ thuật. Sau đây hãy cùng Golffami tìm hiểu thêm các kiến thức để cải thiện kỹ thuật putting của mình ngay sau đây.

nguyên tắc trong kỹ thuật putting
nguyên tắc trong kỹ thuật putting

2. Nguyên tắc kỹ thuật putting golf không thể bỏ qua.

Kỹ thuật putting golf chính là kỹ thuật cần có khi thực hiện những cú gạt bóng. Để giúp đưa bóng vào lỗ cũng như việc đòi hỏi sự khéo léo của người chơi golf. Kỹ thuật putting golf được chia thành 2 loại đó là putt gần và putt xa. Putt từ cự ly dưới 2.5m gọi là putt gần, lớn hơn 2,5m thì gọi là putt xa.

2.1 Những lưu ý với kỹ thuật putting golf gần

Khi thực hiện các kỹ thuật putting golf gần, cùng với tốc độ đây cũng không phải điểm mấu chốt. Tuy nhiên nếu như khi gạt bóng thiếu lực, bóng sẽ không thể tới được lỗ. Nếu đánh với lực quá mạnh thì bóng lại có thể vượt qua cả lỗ bóng. Vì vậy một số gợi ý dành cho bạn là:

– Backswing phải ngắn lại, đồng thời điều này cũng buộc bạn cần phải tăng tốc khi đầu gậy đi qua bóng, và giúp bạn có một cú putting tốt.

– Giữ đầu và cơ thể ổn định hoàn toàn.

– Bạn cũng đừng bao giờ nhìn bóng lăn đến lỗ golf mà hãy chờ nghe tiếng bóng rơi vào lỗ.

nguyên tắc trong kỹ thuật putting
nguyên tắc trong kỹ thuật putting

2.2 Những lưu ý với kỹ thuật putting golf xa

Khác với những cú putt gần, những cú putt xa lại quan trọng đến lực đánh. Cú putt hiện đang quyết định bóng bẻ nhiều hay ít và bóng cũng có thể còn đi xa đến đâu. Một trong những điều luật hàng đầu trong kỹ thuật putt và độ dài của cú putt bóng phải luôn tương ứng với khoảng cách bóng đi. Một cú putt từ xa cũng còn có những đòi hỏi cùng với động tác vuốt bóng dài hơn và ngược lại. Một cú putt từ xa đòi hỏi động tác vuốt bóng dài hơn.

3. Nguyên tắc trong kỹ thuật Putting Golf

Tuy nhiên đối với các kỹ thuật putting golf bóng ngắn hay dài cũng phải tuân thủ một trong các nguyên tắc sau:

3.1 Không quên kỹ thuật cầm gậy putter chuẩn

Kỹ thuật cầm gậy putter được coi là một phần quan trọng trong kỹ thuật putting golf. Cách cầm gậy được coi là phổ biến nhất chính là những cách cầm chồng chéo hay còn có tên gọi khác là cầm theo đường chỉ tay. Kỹ thuật có tên là chồng chéo vì ngón tay trỏ bên trái nằm trên đầu ngón tay bên phải. Có các biến thể về cách ngón tay trỏ trái nằm trên tay phải.

Điều quan trọng nhất đối với việc lắp đặt chồng chéo lên nhau cũng chính là để ngón tay cái trái nằm yên trên đỉnh của tay nắm putter. Đó chính là lý do cây gậy putter không tròn – ngón tay cái bên trái cung cấp hỗ trợ bổ sung trong việc giữ hình vuông putter ở tác động. Tay phải cũng sẽ là bàn tay giúp cho việc thống trị trong quá trình đặt gậy và hiện nó còn có những hành động như một piston trong khi các cú đánh mạnh, khi tay trái giúp xác định cũng như định hướng của mặt gậy.

nguyên tắc trong kỹ thuật putting
nguyên tắc trong kỹ thuật putting

3.2 Bí quyết để có thể làm chủ cây gậy putter tự nhiên nhất

Hãy luyện tập nhiều để có thể giúp bạn có thể làm chủ được cây gậy này bằng cách có thể giúp bạn có những bước nhằm chuẩn bị 5 quả bóng cho khu vực luyện tập trên green. Sau đó đánh chúng bằng tay phải mà không cần mục tiêu nào cụ thể. Nhờ các hoạt động này bạn cũng có thể sẽ có được những cú gạt bóng golf nhẹ một cách tự nhiên nhất, cổ tay cũng sẽ hoạt động nhiều hơn,và hạn chế việc vung cánh tay lên.

Bạn hãy thả lỏng cổ tay và cơ thể khi tiến hành các kỹ thuật putting golf, mặc dù rất khó để thư giãn hoàn toàn, nhưng chỉ khi bạn thực sự thư giãn thoải mái thì cú đánh mới hoàn hảo.

Khi bạn thực hiện kỹ thuật putting golf bạn cũng cần đứng vuông góc với đường đi. Mặt gậy golf cần vuông góc với đường đi.

Như vậy là với những thông tin trên bạn đã có thể nắm được đầy đủ các thông tin về kỹ thuật putting golf chuẩn xác. Bạn hãy thường xuyên tập luyện để nâng cao kỹ năng mỗi ngày nhé. Bạn thường xuyên theo dõi các bài viết trên Golffami cũng là một cách giúp bạn bổ xung kiến thức về golf mỗi ngày.

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *