6-giai-golf-the-gioi-quan-trong-nhat-lang-golf

Danh sách 6 giải golf thế giới quan trọng nhất làng golf hiện nay

Hằng năm hiện đang có đến hàng ngàn giải đấu golf lớn nhỏ trên khắp thế giới. Tuy nhiên, chỉ có các giải đấu lớn và cũng đang quy tụ những tay golf nổi tiếng cũng mới được nhiều người hâm mộ chú ý và mong chờ từng ngày, từng giờ để được ngắm nhìn những cú đánh hoàn hảo của các tay golf chuyên nghiệp. Hôm nay, Golffami sẽ điểm mặt 6 giải golf thế giới quan trọng nhất làng golf hiện nay để bạn đọc có thể hiểu rõ hơn về các giải golf tầm cỡ thế giới này.

Khi đưa ra những cuộc tranh luận về giải golf lớn nhất và quan trọng nhất, người ta cũng sẽ thường đưa ra các câu hỏi đã lo lắng và cũng sẽ có một số những ý kiến trái chiều hoặc cũng có thể có được nhờ việc nghiêng về các giải golf mình yêu thích. Nhưng thật may mắn khi đại đa số các ý kiến đều đưa ra thường nghiêng về 6 giải golf sau đây. Ngay cả những tay golf nổi tiếng thế giới như Tiger Woods, Jack Nicklaus, Greg Norman and Seve Ballesteros cũng có một số quan điểm và cho rằng giải đấu golf thuộc tầm cỡ nhất thế giới.

Tham khảo danh sách 6 giải golf thế giới

1. Giải golf thế giới: The Masters

The Masters được biết đến là một trong những giải đấu golf và hiện cũng đang diễn ra và tháng 4 và nó cũng sẽ có thể kết thúc vào chủ nhật thứ hai của tháng 4 hàng năm. Đây là một trong bốn giải golf lớn và danh giá nhất thế giới. Giải golf thế giới The Masters lần đầu diễn ra vào năm 1934 tại sân Augusta National thuộc Georgia nước Mỹ, cho đến nay giải đấu vẫn được duy trì và tổ chức tại sân này.

Giải golf thế giới quan trọng nhất làng golf
Giải golf thế giới quan trọng nhất làng golf

Cùng với tổng giải thưởng lên đến 9 triệu USD đây chắc chắn cũng có thể được coi một trong những giải đấu có mức tiền thưởng cao nhất và được các golfer mong chờ nhất năm. Mỗi năm, giải đấu quy tụ khoảng 50 golfer chuyên nghiệp hàng đầu thế giới. Đây là giải đấu có một số truyền thống đặc biệt, phải kể đến chiếc áo khoác màu xanh lá cây có tên là Green Jacket được xem là giải thưởng cao quý nhất trong giới thể thao.

2. Giải US Open

Giải golf thế giới US Open hiện nay đã và đang được hiệp hội golf Mỹ tổ chức vào thời điểm là giữa tháng 6 hằng năm và kết thúc vào chủ nhật thứ ba của tháng 6. Đây là một trong những giải đấu thứ hai trong bốn giải major của làng golf thế giới và cũng được coi là đặt lịch đấu chính thức của European Tour lẫn PGA Tour.

Giải golf thế giới quan trọng nhất làng golf
Giải golf thế giới quan trọng nhất làng golf

Giải golf US Open lần đầu tiên được tổ chức tại chức tại sân golf Newport Country Club (Rhode Island) vào ngày 4/10/1895. Giải đấu lớn này khá đặc biệt về địa điểm tổ chức giải đấu, mỗi năm cũng sẽ được tổ chức ở sân golf khác nhau vòng quanh nước Mỹ. Việc lựa chọn sân golf để tổ chức giải đấu rất khắt khe, hầu như sân đều dài, cỏ rough cao, Fairway hẹp và cỏ trên green bị ngắn làm bóng lăn rất nhanh và nó cũng sẽ tạo cho người chơi những thách thức mới trong việc rất khó chinh phục.

3. Giải Open Championship (British Open)

Là giải golf lâu đời nhất trong bốn giải major của làng golf chuyên nghiệp thế giới tổ chức đầu tiên vào ngày 17/10/1860. Giải đấu này cũng chỉ được tổ chức tại Vương Quốc Anh trong thời gian 4 ngày từ thứ 5 đến chủ nhật và được tổ chức luân phiên trên các sân của Scotland, của Bắc Ireland và của Anh. Đồng thời, giải đấu cũng đang diễn ra ở khoảng thời gian sau giải US Open và trước giải PGA Championship.

Giải golf thế giới quan trọng nhất làng golf
Giải golf thế giới quan trọng nhất làng golf

Hiện nay các giải golf thế giới Open Championship có 156 tay golf chuyên nghiệp hàng đầu thế giới tham gia cùng với những nhà vô địch nghiệp dư. Còn lại cơ hội tham gia sẽ dành tặng cho các tay golf cả nghiệp dư và chuyên nghiệp có thành tích xuất sắc ở vòng loại.

4. Giải PGA Championship

Là một trong những giải đấu thường niên hiện có của Hiệp hội golf chuyên nghiệp Mỹ và nó cũng chỉ được tổ chức duy nhất ở Mỹ. Giải thưởng của giải đấu này có thể sẽ lên đến 8 triệu USD thuộc PGA Tour, European Tour và Japan Golf Tour.

Giải golf thế giới quan trọng nhất làng golf
Giải golf thế giới quan trọng nhất làng golf

Để có thể giúp bạn tham gia giải đấu này golfer cũng phải là người nằm trong các thứ hạng từ 1 đến 100 trong bảng xếp hạng golf thế giới và các golfer hiện nó đang có trong giải trong hệ thống PGA từ các năm trước quyền tham gia giải đấu năm sau. Đặc biệt,các nhà vô địch giải golf thế giới PGA Championship hiện nay cũng được mời tham gia thi đấu trong 5 năm tiếp theo và được miễn thi đấu vòng loại suốt đời đối với giải đấu này.

5. US Open Nữ

Ngoài 4 giải danh giá kể trên, hiện giải golf Open nữ cũng là một trong những giải đấu nằm trong 6 giải golf tầm cỡ thế giới dành cho golfer nữ chuyên nghiệp hàng đầu thế giới.

Giải golf thế giới quan trọng nhất làng golf
Giải golf thế giới quan trọng nhất làng golf

Giải đấu diễn ra từ năm 1946 cho đến nay giải đấu trở thành giải đấu nữ được nhiều người hâm mộ theo giỏi ngang hàng với giải US open nam.

6. Ryder Cup

Một giải đấu hiện còn có sự khác biệt nhất so với các giải đấu mà chúng tôi vừa chia sẻ ở trên. Đây là giải đấu thi đấu theo đội dưới sự dẫn dắt của đội trưởng và đội phó. Trước khi trở thành giải đấu của đội tuyển Mỹ và Châu Âu, Ryder Cup từng là giải đấu giữa Anh và Mỹ.

Giải golf thế giới quan trọng nhất làng golf
Giải golf thế giới quan trọng nhất làng golf

Giải đấu cũng còn có nhiều thể thức chơi khác hẳn so với với một số các giải đấu Open, The Master, PGA Championship cụ thể là:

– Foursome cũng được coi là thể thức chơi trong đó mỗi đội gồm 2 tay golf và mỗi golfer sẽ đánh bóng luân phiên với cùng một quả bóng. Đội nào có số gậy golf ít nhất sẽ giành chiến thắng ở lỗ golf đó.

– Fourball là thể thức chơi mỗi đội 2 tay golf sẽ đánh với quả bóng riêng của mình thay vì đánh bóng luân phiên. Ở mỗi lỗ, đội nào có cá nhân dành được ít điểm nhất sẽ giành chiến thắng.

– Single là thể thức thi đấu mà hai golfer của hai đội thi đấu với nhau.

Trên đây là 6 giải golf thế giới tầm cỡ có những điểm độc đáo và sức hấp dẫn riêng, với mỗi điểm riêng này mang đến cho người chơi golf những trải nghiệm tuyệt vời để chinh phục môn thể thao quý tộc – golf.

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *