choi-golf-tai-gia-giua-mua-gian-cach1

Chơi golf tại gia giữa “mùa giãn cách”

Cùng với đà phát triển của công nghệ, ngày càng nhiều người chơi tìm đến golf trong nhà. Đặc biệt, đây là môn thể thao có thể thi đấu một mình, thích hợp với việc phòng dịch Covid-19 ở nhiều nước…

Chơi golf tại gia giữa mùa dãn cách
Chơi golf tại gia giữa mùa dãn cách

Thời dịch bệnh hoành hành, golf được gọi là môn thể thao “giãn cách” bởi khoảng cách giữa người chơi cũng được coi là tương đối lớn. Tuy vậy, môn thể thao này cũng vẫn đang chịu ảnh hưởng bởi lệnh cấm thể thao ngoài trời tại nhiều quốc gia, do đó người chơi tìm đến golf 3D hiện nay đang ngày càng nhiều. Khi chơi golf trong nhà, người ta lại phát hiện ra nhiều tiện ích mà theo dự đoán, ngay cả khi dịch bệnh được đẩy lui, golf 3D vẫn đang là bộ môn có xu hướng được yêu thích.

Môn thể thao không tụ tập đông người

Trong khi nhiều bang ở Mỹ đang bắt đầu mở cửa lại, những sân golf mênh mông đang là một trong những không gian an toàn đầu tiên có thể quay trở lại hoạt động. Môn thể thao này cũng ngay lập tức thu hút người chơi vốn quá mệt mỏi sau những ngày dài thu mình trong nhà. Vào tháng 5, con số các vòng chơi golf tại Mỹ đã bật tăng, từ mức giảm 42,2% trong thời kỳ phong tỏa, tăng lên 6,2% so với năm trước. Sau đó, con số này tiếp tục tăng mạnh hơn.

Chơi golf tại gia giữa mùa dãn cách
Chơi golf tại gia giữa mùa dãn cách

Song, số vòng golf không phải là chỉ số duy nhất cho thấy được sự tăng trưởng trong ngành công nghiệp giải trí này. Doanh số bán thiết bị cũng tăng đột biến. Theo Golf Datatech, ngành công nghiệp này đã đạt mức doanh thu cao nhất mọi thời đại tại Mỹ là 388,6 triệu USD vào tháng 7.

“Thật đáng kinh ngạc khi thấy được sự tăng trưởng của golf ngay cả khi đối mặt với đại dịch toàn cầu. Môn thể thao này cũng giúp mọi người có thể chơi một cách an toàn, và cũng đang rất cần sự phù hợp với giãn cách xã hội…. đó chắc chắn là một trong những yếu tố tích cực”, Chủ tịch Jeff Lienhart của Adidas Golf phát biểu với Quỹ Golf quốc gia.

Trong khi đó, với các nước châu Á nơi mà đại dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp, người ta cũng lựa chọn golf, nhưng là chơi golf trong nhà. Ông Choi Chang Young, Phó Chủ tịch Hiệp hội Olympic Hàn Quốc tại Việt Nam cho biết: “Các môn như bóng đá, bóng chày,… tập hợp đông đảo công chúng sẽ gặp nhiều hạn chế trong tương lai. Ngược lại, những môn cá nhân hoặc ít người tham gia như golf sẽ nhận được nhiều sự chú ý hơn”.

Chơi golf tại gia giữa mùa dãn cách
Chơi golf tại gia giữa mùa dãn cách

Số liệu từ Viện Công nghiệp giải trí Hàn Quốc cho thấy, số lượng người chơi golf trong nhà hiện chiếm đến hơn 60% so với số lượng người chơi ở ngoài trời. Đặc biệt, thị trường các thiết bị chơi golf tại gia đã tăng 11% so với năm trước và đã đạt đến 5,13 nghìn tỷ Won. Năm tới, dự kiến cũng sẽ tăng hơn 6 nghìn tỷ Won. Trong bối cảnh giãn cách xã hội, giới nhà giàu hiện đang có xu hướng trang bị thiết bị chơi golf trong nhà, vừa đáp ứng được yêu cầu giữ sức khỏe, vừa giúp có thể để thư giãn.

Golf trong nhà (Indoor golf, golf 3D, golf giả lập, hay golf qua màn hình…) đang là loại hình thể thao giúp cho việc áp dụng kỹ thuật số, cùng công nghệ 3D, cùng các thiết bị mô phỏng tái hiện sân cỏ thực trong môn golf, đang trở nên phổ biến ở nhiều quốc gia trên thế giới. Trong mô hình này, các golfer cũng còn có thể lựa chọn trong việc thử sức ở những sân golf hàng đầu thế giới, được lập trình mô phỏng trong hệ thống.

Tạp chí Most Valuable Network phân tích: “Trong các trường hợp muốn tránh tiếp xúc với người khác, cũng như tránh được các điều kiện về thời tiết khắc nghiệt trong từng thời điểm, bạn cũng có thể dễ dàng hưởng lợi từ môn golf trong nhà”.

Nguồn: https://vneconomy.vn/choi-golf-tai-gia-giua-mua-gian-cach.htm

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *