golfer-nghiep-du-nhan-tien-mat-o-giai-chuyen-nghiep-viet-nam

Golfer nghiệp dư nhận tiền mặt ở giải chuyên nghiệp Việt Nam như thế nào

Lần đầu tiên, được biết các golfer nghiệp dư đã và đang được quyền nhận thưởng tiền mặt hiện có được nhờ ở một giải chuyên nghiệp tại Việt Nam, Lexus Challenge.

Luật Tình Trạng Nghiệp Dư 2022 có hiệu lực từ ngày 01/01/2022 quy định golfer nghiệp dư có thể nhận giải thưởng tiền mặt đến hạn mức cho phép khi thi đấu ở các giải đấu không tính handicap (như các giải chuyên nghiệp của VGA Tour) mà cũng sẽ không làm mất đi tình trạng nghiệp dư của họ.

Được biết hạn mức ở Việt Nam, và cũng theo quy định của Hiệp hội Golf Việt Nam, là 23.000.000 VNĐ (hai mươi ba triệu đồng) dành cho mỗi giải.

Golfer nghiệp dư nhận tiền mặt ở giải chuyên nghiệp Việt Nam như thế nào
Golfer nghiệp dư nhận tiền mặt ở giải chuyên nghiệp Việt Nam như thế nào

Để khuyến khích người chơi golf nghiệp dư tham gia thi đấu và có cơ hội nhận tiền thưởng ở giải Lexus Challenge 2022, Ban Tổ Chức Giải đã quyết định và cho phép người chơi nghiệp dư được quyền nhận tiền thưởng.

Theo đó, người chơi cũng có thể đưa ra lựa chọn về việc nhận tiền thưởng hay còn tùy thuộc vào kết quả thi đấu của họ khi kết thúc giải và mức tiền thưởng tương ứng.

1. Mức tiền thưởng cao hơn 23 triệu, có thể lựa chọn như sau:

a. giữ tình trạng nghiệp dư bằng cách không nhận tiền thưởng hoặc cũng nên chỉ chấp nhận mức tiền thưởng tối đa là 23 triệu, hoặc

b. từ bỏ tình trạng nghiệp dư và nhận thưởng trên 23 triệu

2. Mức tiền thưởng có thể bằng và thấp hơn 23 triệu: có thể chấp nhận mức tiền thưởng đó và nó vẫn giữ nguyên trong tình trạng nghiệp dư.

Tính theo tỉ lệ chia thưởng của giải Lexus Challenge 2022, cùng với quỹ thưởng 1.500.000.000 VNĐ cho bảng Nam và 100.000.000 VND cho bảng Nữ, cùng với các vị trí kết thúc giải có mức thưởng trên 23 triệu đồng gồm:

– Vô địch bảng Nữ, hoặc

– Vị trí solo 16 và hoặc tốt hơn ở bảng Nam.

Các vị trí đứng sau ở hai bảng cũng sẽ có mức tiền thưởng thấp hơn hạn mức này.

Cùng với quy định này, Lexus Challenge 2022 sẽ được coi là một trong những giải chuyên nghiệp đầu tiên tại Việt Nam mà các golfer nghiệp dư có thể nhận thưởng tiền mặt.

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *