golf3d-tat-golf

Golfer trẻ thổi luồng sinh khí mới vào golf

Theo The Korea Herald, khi hầu hết môn thể thao đang bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, ngành golf tại Hàn Quốc lại được thổi một luồng khí mới nhờ các thế hệ trẻ.

Dù golf ngày càng phổ biến nhưng do các chi phí cao đã trở thành một trở ngại đối với nhiều tay golf trẻ. Phí đánh golf trung bình các ngày trong tuần hoặc phí phải trả để sử dụng một sân golf ở Hàn Quốc gấp 2-3 lần so với Nhật Bản vào năm 2020, chi phí thậm chí còn tăng cao hơn trong đại dịch do một số yêu cầu khắt khe khi lên sân golf.

 

Golf cho giới trẻ
Golf cho giới trẻ

Chính vì vậy, sự ra đời và phát triển mạnh mẽ của golf trong nhà cũng đã giúp ngành golf bùng nổ trở lại.

Kim Arum hiện đang là một Biên tập viên đài truyền hình ở Seoul. Sau năm tháng trải nghiệm golf, thời gian Kim Arum đến sân golf (thật hoặc ảo) còn nhiều hơn là đến nhà hàng, quán cà phê. Cô cùng bạn bè thường thảo luận về mũ, váy áo và các thiết bị hỗ trợ chơi golf.

Ông Choi Chang Young – Phó Chủ tịch Hiệp hội Olympic Hàn Quốc tại Việt Nam cho biết: “Dịch Covid-19 đang đem đến nhiều sự thay đổi với hạng mục thể thao. Các môn như bóng đá, bóng chày,… đang tập hợp đông đảo công chúng và nó cũng sẽ gặp nhiều hạn chế trong tương lai. Ngược lại, với những môn cá nhân hoặc ít người tham gia như golf sẽ nhận được nhiều sự chú ý hơn”.

Số liệu cho thấy từ Viện Công nghiệp Giải trí Hàn Quốc cho thấy, số người ở độ tuổi 20 đến sân golf ít nhất một lần vào năm ngoái ước tính đã tăng 92% so với năm 2019. Trong nhóm 30 tuổi, con số này đã tăng 31%. Uớc tính, cũng sẽ có tới 1,2 triệu người Hàn 20-30 tuổi chơi golf ít nhất một lần vào năm 2022.

Xu hướng chơi golf 3D trở nên thịnh hành hơn

Một trong những lý do lớn nhất khiến giới trẻ ngày càng ưa chuộng môn golf đó chính là nhờ sự xuất hiện của màn hình chơi golf 3D. Trước xu thế đó, các phòng chơi golf trong nhà ở Seoul và đối với các thành phố lớn khác của Hàn Quốc lần lượt mọc lên như nấm.

Golf cho giới trẻ
Golf cho giới trẻ

 

Một giờ chơi golf trên màn hình đang có giá 13.000-30.000 won/người (11-26 USD), chỉ bằng một phần nhỏ hơn so với các chi phí chơi trên sân thực tế.

Park Hyo-seong, người quản lý hai cửa hàng chơi golf trên màn hình ảo ở Gyeonggi và Yeoksam-dong cũng đã tiết lộ: “Hiện nay đang có rất nhiều khách hàng ở độ tuổi 20-30 dù phải đi thuê nhà nhưng vẫn đến chơi golf tại chi nhánh Yeoksam-dong của chúng tôi. Tháng trước, doanh thu của chúng tôi đạt đến 40 triệu won”.

“Trong suốt 10 năm hoạt động trong lĩnh vực này, đây là lần đầu doanh nghiệp đạt kỷ lục doanh số”, Park nói.

Thời trang golf bùng nổ

Đối với một số golf thủ trẻ, thời trang lên sân golf cũng đang là một phần quan trọng. Cũng vì vậy mà các thương hiệu thời trang đang thêm màu sắc rực rỡ và thiết kế độc đáo vào trang phục golf nhằm thu hút khách hàng trẻ tuổi.

Nguồn: https://golfviet.vn/golfer-tre-thoi-luong-sinh-khi-moi-vao-golf-d6184.html

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *