ky-thuat-danh-cat-golf

Kỹ thuật golf đánh bóng từ hố cát bạn nên lưu ý

Chắc hẳn trong khi chơi golf không ít lần các golf thủ gặp phải tình huống trái bóng golf nằm trong hố cát và rất nhiều các golf thủ còn xử lý tình huống này chưa thực sự tốt. Hôm nay các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về kỹ thuật đánh cát golf, cách đưa bóng ra khỏi cát khi bị lún vùi một cách chi tiết nhất!

Kỹ thuật golf đánh bóng từ hố cát bạn nên lưu ý

Trường hợp1: Quả bóng chìm trong cát ở tư thế xuống dốc

Nếu khi bóng bị lún trong cát ở vị trí này thì cũng sẽ gây ra nhiều khó khăn cho bạn nhất là với những bạn mới học chơi khi chưa có kỹ thuật đánh golf tốt. Bởi vì hướng dốc xuống làm cho bạn cũng sẽ dễ mất thăng bằng.

kỹ thuật đánh cát golf
kỹ thuật đánh cát golf

Đối với những trường hợp này khi thực hiện các động tác để đưa bóng ra việc đầu tiên bạn làm là cần ổn định cho mình một tư thế thật vững chắc để có thể thực hiện được những cú vung gậy.

Trường hợp 2: Quả bóng chìm trong cát trong tư thế dốc lên.

Với những trường hợp gặp phải này thì khi bạn đánh lên theo bình thường, bóng của bạn khi bay lên vẫn sẽ bị cản do gặp phải thành dốc cao.

Đối với những trường hợp này thì cũng đòi hỏi người chơi phải có chút ít về kỹ thuật đánh golf nhất định để có thể đưa được bóng lên cao hẳn cùng với đó là có độ lăn chậm. Bạn muốn thực hiện được động tác này bạn cần chỉnh lại cách nắm gậy của mình.

Trường hợp 3: Quả bóng lún sâu trong cát.

Khi gặp phải những trường hợp này thì bạn cũng cần phải bình tĩnh để xử lý tình huống một cách tốt nhất. Bởi chính vì lúc này sẽ thể hiện được những kỹ thuật đánh bóng từ hố cát của bạn đang ở đâu. Bạn cũng hãy luôn nhớ rằng bóng bị lún cát để đưa thoát khỏi đó thì cần một cú đánh đủ lực nhất định thì bóng sẽ thoát khỏi đó và bạn nên sử dụng gậy có độ bồng cao. Đơn giản thôi vì nó sẽ giúp bạn gia tăng cơ hội đưa bóng lên cao nhất.

kỹ thuật đánh cát golf
kỹ thuật đánh cát golf

Có một lưu ý cho bạn đó là bóng bị lún trong cát khiến cho tầm bóng bay sẽ thấp hơn thông thường, điều đó sẽ khiến cho bóng không xoáy và lăn chậm một mạch khi chạm đến mặt đất. Cuối cùng đó là cách thức vung gậy của bạn, bạn hãy vung gậy ở một góc độ dốc lớn, và cũng cần phải luôn đảm bảo rằng mặt gậy chạm cát ở vị trí cách ít nhất từ 0.5 – 1.5 inch phía trước quả bóng.

Một số lưu ý khi bóng đang bị vùi trong cát: Bóng bị vùi trong cát nhưng khoảng cách từ bóng đến đích lại quá ngắn thì lưc này bạn hãy giữ tư thế và cần thực hiện kỹ thuật đánh bóng từ hố cát.

Khi tiếp xúc với cát bạn hãy giật gậy lại thật nhanh và việc này cũng sẽ khiến bóng bị bật lên cao và lăn ít hơn.

Bạn cũng hãy luôn nhớ rằng để đạt được cú đánh bóng đưa bóng bay cao, nhẹ nhàng như mong ước, bạn cũng cần phải giữ cho mặt gậy luôn mở từ đầu đến cuối quá trình tiếp xúc bóng.

Trên đây là bài viết giới thiệu cho bạn kỹ thuật đánh cát golf cũng như xử lý tình huống khi bóng bị lún cát. Mong bài viết sẽ giúp ích được hơn cho bạn nhiều.

Bạn có thể quan tâm thêm:

>>>Bộ gậy golf tiêu chuẩn gồm những loại gậy nào

>>>Điểm tập luyện lý tưởng dành cho golfer

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *