nhung-dieu-khong-nen-bo-qua-truoc-mot-vong-dau-golf1

Những điều không nên bỏ qua trước một vòng đấu golf

Những thói quen trước vòng đấu giữ vai trò quan trọng, và hiện nay nó cũng sẽ không kém các kỹ năng và cũng như trình độ của người chơi trên sân. Việc bạn thực hiện tám điều sau đây cũng sẽ giúp bạn có được vòng golf thêm phần thú vị và sẽ đạt được nhiều kết quả cao.

Làm sạch gậy golf

Những cây gậy bẩn luôn gây ảnh hưởng tiêu cực đến hiệu suất, đặc biệt khi golfer muốn tạo thêm độ xoáy dành cho những cú đánh golf tiếp cận green. Do đó, bạn cần đảm bảo được bộ gậy của mình luôn được làm sạch tốt nhất có thể. Việc bạn có thể sử dụng khăn chuyên dùng, bàn chải, cũng như các dụng cụ làm sạch rãnh hoặc máy rửa chuyên dụng để giúp cho việc loại bỏ các vết đất, cỏ, bụi bẩn có trong rãnh gậy, phần tay cầm (grip) và nên thường xuyên kiểm tra, đánh giá tình trạng hư hại gậy.

Những điều không nên bỏ qua trước một vòng đấu golf
Những điều không nên bỏ qua trước một vòng đấu golf

Ngủ đủ giấc trước ngày chơi golf

Một giấc ngủ tốt và sâu trước ngày đi chơi golf, tham gia giải đấu sẽ giúp người chơi phục hồi thể trạng và tinh thần sảng khoái, minh mẫn để giúp cho việc giải quyết những tình huống trên sân. Không chỉ golf, một số các hoạt động thể thao khác cũng vậy. Ngủ đủ giấc trong quá trình tập luyện, thi đấu đồng nghĩa với việc có được nhờ hiệu suất được nâng lên.

Lên kế hoạch ngày chơi golf

Không ai muốn mình gặp cảnh “vắt chân lên cổ” khi đến sân golf. Vì vậy, bạn cũng cần nên lên một kế hoạch cụ thể cho ngày hôm đó một cách hợp lý và cũng cần đảm bảo giúp cho việc tuân thủ theo từng mục. Đừng quên thêm thời gian dự phòng cho một số tình huống ùn tắc giao thông.

Xây dựng các chiến thuật chơi golf

Dù là sân nhà, nơi bạn cũng đã có nhiều quen thuộc với địa hình, thiết lập sân, lựa chọn gậy cho từng vị trí bóng hay một sân golf mới ghé thăm lần đầu, việc lên ý tưởng chơi và vạch rõ cụ thể sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều. Với một chiến thuật thi đấu hợp lý, bạn cũng có thể còn sẽ luôn chủ động và cũng cần biết cách nhằm có thể kiểm soát được những cú đánh của mình.

Ăn uống đúng cách

Những gì người chơi có thể nạp vào cơ thể có một số tác động rất lớn đến thể trạng cũng những tâm trí cả trong lẫn ngoài sân golf. Golfer cần phải đảm bảo cho việc ăn uống đúng cách, uống đủ nước trước khi chơi và trong suốt vòng đấu.

Những điều không nên bỏ qua trước một vòng đấu golf
Những điều không nên bỏ qua trước một vòng đấu golf

Khởi động trước khi chơi golf

Nhiều người chơi golf thường có thói quen khởi động, giãn cơ bằng vài động tác rồi nhanh chóng ra sân. Điều này tiềm ẩn nguy cơ chấn thương cao và ảnh hưởng đến trò chơi.

Việc khởi động cần phải đúng tư thế, đúng phương pháp trước khi chơi cũng rất quan trọng. Mỗi người chơi lại có các cách thức khác nhau nhưng nó đang tựu chung, đều hướng đến cùng với mục đích làm nóng các cơ, giúp chúng mềm mại và giúp linh hoạt.

Đánh bóng khi chơi golf

Bao nhiêu lần bạn đến sân rồi ra thẳng khu tập phát bóng? Theo nhiều chuyên gia, người chơi nên bắt đầu từ gậy wedge với cú swing dễ thực hiện, cho phép cơ thể thực sự thoải mái và thả lỏng. Bạn không nhất thiết phải đánh mọi loại gậy có trong túi nhưng cũng đừng quá chăm chăm vào một cây. Thay đổi giữa hai hoặc ba cây gậy giúp cơ thể thích ứng và vận dụng tốt khi vào các tình huống khác nhau tại thực địa.

Thực hành các short game

Nhằm giúp cho việc có thể cải thiện những cú đánh ngắn (short game) là cách cải thiện điểm số hiệu quả, đặc biệt với golfer mới. Chipping tốt không chỉ tiết kiệm thêm nhiều gậy mà người chơi còn cảm nhận được độ dốc, tốc độ green và cũng có thể xác nhận lại các dữ liệu đó để điều chỉnh cú đánh khi lên tới khu vực gạt bóng.

Nguồn: https://golfviet.vn/tam-dieu-khong-nen-bo-qua-truoc-mot-vong-dau-golf-d5885.html

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *