loi-ich-bat-ngo-tu-ky-thuat-aimpoint-putting1

Những lợi ích bất ngờ từ kỹ thuật AimPoint putting

Cùng với Dustin Johnson và Justin Rose, Michelle Wie West thuộc nhóm ngôi sao yêu thích sử dụng kỹ thuật AimPoint khi đọc green.

Những lợi ích bất ngờ từ kỹ thuật AimPoint putting
Những lợi ích bất ngờ từ kỹ thuật AimPoint putting

Tương tự như một kiểu cầm grip gậy, khi nhắc đến putting, mỗi người lại có những kỹ thuật cho riêng mình. Trong khi một số golfer lại lựa chọn hướng về cảm giác khi trên khu vực gạt bóng như Ben Crenshaw thì những người khác lại đang chú trọng mặt các kỹ thuật của cú putt, bao gồm Bryson DeChambeau.

Việc đọc green cũng không ngoại lệ trên, song chúng đều hướng đến những gì giúp cho người chơi cảm thấy thoải mái, phù hợp nhất. Và trong quãng thời gian trở lại đây, một trong những phương pháp giúp cho đọc green mang tên AimPoint đang trở nên phổ biến, nhất là khi các tay golf hiện nay đang ở cấp độ nhà nghề Tour như số một thế giới Dustin Johnson, Justin Rose hay ngôi sao LPGA Tour Michelle Wie West yêu thích sử dụng.

Trước thềm khởi tranh chính thức giải US Women’s Open 2021, Michelle Wie cũng đã có một số giải đáp vì sao cô chọn AimPoint và cách phương pháp này giúp cô chinh phục green sân Hồ – Lake Course của Olympic Club.

“Trên sân golf có rất nhiều ảo ảnh và được biết không phải lúc nào bạn cũng có thể tin tưởng vào đôi mắt của mình. Lake Course đang là một trong những ví dụ điển hình. Hiện nó có được nhờ những thiết kế xây dựng trên một sườn đồi. Bởi vậy dù green trông có vẻ bằng phẳng nhưng thực chất nó lại không phải vậy”, đấu thủ 31 tuổi người Mỹ gốc Hàn cũng đã cho biết.

Những lợi ích bất ngờ từ kỹ thuật AimPoint putting
Những lợi ích bất ngờ từ kỹ thuật AimPoint putting

Lúc này, một trong những kỹ thuật AimPoint sẽ phát huy tác dụng. Thay vì chỉ dựa vào thị giác để đọc được cú putt, cô cũng đã sử dụng đôi chân để giúp cho việc có thể xác định được so với độ dốc địa hình và hướng đổ đường bóng lăn.

“Nếu làm đúng cách, phần chân cũng có thể sẽ cho bạn biết ngay bên nào cao hơn”, Michelle Wie nói thêm. Cô bắt đầu dùng AimPoint từ khi nó được giới thiệu lần đầu vào thập kỷ trước. Thông qua bài dạy từ Mark Sweeney, Michelle Wie liền lập tức phải lòng. Ngoài việc bản thân tự trải nghiệm, cô cũng theo dõi cách những đồng nghiệp khác sử dụng để điều chỉnh và đúc rút kinh nghiệm cho riêng mình.

Nguồn: https://golfviet.vn/loi-ich-bat-ngo-tu-ky-thuat-aimpoint-putting-d5750.html

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *