ky-thuat-putting-golf-1

Nguyên Tắc của kỹ thuật Putting golf chuyên nghiệp

Nếu bạn muốn trở thành một Golfer chuyên nghiệp, bạn cũng không thể bỏ qua những kỹ thuật putting golf (kỹ thuật gạt bóng golf) này. Để cỏ thể nắm vững kỹ thuật gạt bóng golf, và con đường trở thành golfer chuyên nghiệp không xa.

Trong các kỹ thuật của môn thể thao Golf, kỹ thuật putting hay gạt bóng golf bạn cần thực hiện cùng với một cây gậy putter phù hợp với bạn để có được cách đánh gậy putter chuẩn và ít dùng sức nhất mà đòi hỏi sự khéo léo. Vậy làm cách nào để bạn hoàn thành xuất sắc kỹ thuật putting? Các golfer chuyên nghiệp họ đã putt như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức để cải thiện được trình độ putting của mình.

Nguyên tắc kỹ thuật Putting golf chuyên nghiệp

Kỹ thuật putt chính là kỹ thuật cần có những cú gạt bóng, khi thi đấu bóng golf nằm trong vùng green các golfer thường dùng kỹ thuật putting để đưa bóng vào lỗ. Chính vì thế sự khéo léo là cần yêu cầu quan trọng để thực hiện chuẩn xác kỹ thuật của mình. Nói về kỹ thuật putting Golf có 2 loại là putt gần và putt xa. Putt từ cự li dưới 2.5m gọi là putt gần, xa hơn thì gọi là putt xa.

kỹ thuật Putting golf chuyên nghiệp
kỹ thuật Putting golf chuyên nghiệp

Đối với những cú putt gần, và tốc độ không quá quan trọng nhưng nó vẫn cần thiết vì thiếu lực, bóng sẽ không đến lỗ. Còn nếu như dư lực đánh nhiều thì bóng của bạn có thể vượt qua lỗ cả mét. Chính vì vậy những cú putt gần cần lưu ý:

– Backswing phải ngắn lại. Điều này cũng sẽ cần buộc bạn cần phải tăng tốc khi đầu gậy đi qua bóng, và giúp bạn có một cú putt tốt.

– Giữ đầu và cơ thể ổn định hoàn toàn.

– Bạn cũng đừng bao giờ nhìn bóng lăn đến lỗ gôn mà hãy chờ nghe tiếng bóng rơi vào lỗ.

Đối với những cú putt xa lại quan trọng đến lực đánh, nó cũng sẽ quyết định bóng bẻ nhiều hay ít và bóng cũng sẽ đi xa đến đâu. Một trong những điều luật hàng đầu trong kỹ thuật putt và độ dài của cú putt bóng phải luôn tương ứng với khoảng cách bóng đi. Một cú putt từ xa đòi hỏi động tác vuốt bóng dài hơn và ngược lại. Một cú putt từ xa đòi hỏi động tác vuốt bóng dài hơn . Nhung có một điều bạn cần phải ghi nhớ: không cần biết cú putt từ khoảng cách xa gần thế nào, nhịp độ – Hay thời gian để bạn hoàn thành cú vuốt bóng, bạn cũng luôn ổn định và không thay đổi.
Hầu hết những cú putt bóng dù ngắn hay dài cũng đều phải tuân thủ những nguyên tắc sau:

Cách cầm gậy putter chuẩn

Kỹ thuật cầm gậy putter phổ biến nhất được hướng dẫn bởi những golf được sử dụng trên PGA Tour là cách cầm chồng chéo ( hay còn gọi là theo đường chỉ tay. Nó được gọi là chồng chéo ngược vì ngón tay trỏ bên trái nằm trên đầu ngón tay màu hồng bên phải.

Kỹ thuật Putting golf chuyên nghiệp
Kỹ thuật Putting golf chuyên nghiệp

Có các biến thể về cách ngón tay trỏ trái nằm trên tay phải. Ví dụ ngón tay trỏ bên trái có thể được mở rộng về phía mặt đất hoặc song song với ngón tay phải màu hồng.

Điều quan trọng nhất đối với việc lắp đặt chồng chéo lên nhai là để ngón tay cái trái nằm yên trên đỉnh của tay nắm putter. Đó chính là lý do cây gậy putter không tròn – ngón tay cái bên trái cung cấp hỗ trợ bổ sung trong việc giữ hình vuông putter ở tác động. Tay phải cũng sẽ là bàn tay thống trị trong quá trình đặt gậy và có những hành đông như một piston trong khi cú đánh mạnh, khi tay trái xác định hướng của mặt gậy.

Ưu điểm của cách cầm gậy putter tiêu chuẩn

Cách cầm gậy golf này tương tự như kẹp cầm tay chồng chéo theo tiêu chuẩn được sử dụng trên toàn cảnh, giúp duy trì cảm giác nhất quán từ những cú đánh gạt bóng golf.

Việc nắm giữ này cũng cung cấp cho những golfer phản hồi tốt nhất từ trong cú đánh mạnh.

Cách đánh gậy putter tự nhiên không gò ép

Bạn cần chuẩn bị 5 quả bóng cho khu vực luyện tập trên green và đánh chúng bằng tay phải mà không hề chọn một mục tiêu, mục đích của việc này là giúp bạn có được cảm giác tự nhiên. Bạn hãy gạt bóng golf nhẹ một cách tự nhiên bằng việc để cổ tay hoạt động nhiều hơn và hạn chế hoạt động vung ffi vung lại của cánh tay. Đó chính là cảm nhận của bạn cũng muốn trong những cú gạt thực sự.

Để tay thư giãn khi sử dụng kỹ thuật putting golf

Khi người chơi golf rất khó để thư giãn hoàn toàn, nhưng chỉ có sự thư giãn thoải mái thì mới có được kết quả tốt.

Khi bạn thực hiện cú gạt bóng golf bạn cần đứng vuống góc với đường đi.

Để làm rõ vị trí đã đánh, bạn nên để mặt gậy golf vuông góc với đường đi. Điều này có nghĩa nó sẽ di chuyển sâu hơn so với đường mục tiêu khi bạn đưa gậy gạt bóng golf trở lại và sau khi bạn đã đánh bóng. Nhưng bạn cần lưu ý đầu gậy gạt không bao giờ mở rộng hay đóng chặt để cân xứng với đường đi.

Bạn có thể xem thêm một số sản phẩm:

>>>Kỹ thuật chơi golf cơ bản dành cho người mới bắt đầu

>>>Bí quyết kỹ thuật putting golf và cách chọn gậy golf tốt nhất

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *