ba-kieu-cu-danh-khac-nhau-trong-golf

Tham khảo ba kiểu đánh khác nhau trong golf

Ba loại cú đánh sau đây đã và đang được Claude Harmon III và Billy Harmon phân loại theo hiệu suất, thay vì các tên gọi cơ bản mọi người thường thấy cùng với từng khu vực sân như những cú drive, approach, putt hay chip.
Cách gọi này được Billy hướng dẫn cho người cháu Claude, cũng là một huấn luyện viên rồi được Claude áp dụng trong quá trình giảng dạy và hướng dẫn của mình.

“Cú đánh golf có ba kiểu, trong đó có cú đánh tốt, cú đánh trung bình và tệ”, Claude nói trong chương trình podcast “Off Course” của Golf.com. Nghe tưởng chừng đơn giản song Billy cho biết kiểu phân mức độ cú đánh này rất quan trọng, bởi đối với các golfer cũng sẽ thường chỉ nghĩ đến hai loại: Hoặc là các cú đánh tốt, hoặc dở tệ.

Ba kiểu đánh khác nhau trong golf
Ba kiểu đánh khác nhau trong golf

“Nếu tôi có cú thin shot cùng với gậy sắt 7 lên green, bản năng mách bảo đó là một pha tệ lắm. Thực chất không như vậy. Tuy không phải cú đánh tốt, nhưng nó vẫn còn có thể ở mức nào đó có thể chấp nhận. Chúng ta luôn so sánh chúng với những pha xử lý hay, nhưng thực tế sẽ đạt được bao nhiêu phần trăm trong số đó?”, Claude phân tích.

Đa số người chơi golf không thường xuyên thường có những cú đánh quá tốt nhưng lại có thể giúp cho việc tập trung vào nó hơn là nó cũng có thể tìm cách giúp cải thiện những lần vung gậy tệ. Để thay đổi điều đó, golfer cần ngừng theo đuổi “chủ nghĩa” hoàn hảo và chú trọng vào việc tìm ra hình thái cú đánh có thể dự đoán và thực hiện được.

“Đó cũng là một trong những lý do tôi nghĩ các trò chơi bên trong (tinh thần) đang là một trong những bước giúp cho việc đóng vai trò rất quan trọng”, Billy nhấn mạnh. Ông là một trong 50 HLV hàng đầu của Golf Digest, con trai nhà vô địch The Masters 1948 kiêm HLV golf nổi tiếng Claude Harmon. Billy có ba em trai đều nối nghiệp gia đình và làm việc với nhiều đấu thủ hàng đầu thế giới gồm Craig, Dick và Butch – cha của Claude Harmon III.

Nguồn: https://golfviet.vn/ba-kieu-cu-danh-khac-nhau-trong-golf-d5971.html

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *