tuyen-golf-du-sea-games-31

Tuyển golf dự SEA Games 31 được thành lập thế nào

Đội golf đại diện chủ nhà Việt Nam tại SEA Games 31 được hình thành qua ba giai đoạn, gồm sơ tuyển toàn quốc, đấu chọn danh sách dự tuyển rồi chốt đội hình chính thức.

Hiệp hội Golf Việt Nam (VGA) cũng đã chủ trì toàn bộ hoạt động tuyển chọn, huấn luyện và quản lý đội tuyển quốc gia tại SEA Games 31.

Quá trình sơ tuyển đã kết thúc vào hồi tháng 10, với các ứng viên do hiệp hội các tỉnh, thành phố đề cử và do VGA đề cử và đã dựa trên thành tích tại các giải quốc gia. Ứng viên giai đoạn này phải đạt điểm chấp (handicap) tối đa 3.0 đối với nam, 7.0 đối với nữ và được ghi nhận trên hệ thống quốc gia – Vhandicap.

Tuyển golf dự SEA Games 31 được thành lập thế nào
Tuyển golf dự SEA Games 31 được thành lập thế nào

Qua đó, VGA chọn 29 nam và 11 nữ, đa số từ 22 tuổi trở xuống, trong đó Nguyễn Văn Tám và Đỗ Anh Đức, sinh năm 1972, là cao tuổi nhất. Trong số qua sơ tuyển, nhóm trẻ nhất mới 13 tuổi – gồm Lê Khánh Hưng, Đặng Minh Anh, Lê Chúc An, Nguyễn Hà Linh, có cả các tuyển thủ từng dự SEA Games 30 – Đặng Quang Anh, Nguyễn Bảo Long, Trần Lam, Đoàn Xuân Khuê Minh, Ngô Lê Hoàng Nam Phương.

Qua sơ tuyển toàn quốc, các golfer tự tập luyện tại địa phương với chi phí ưu đãi do VGA đề nghị các sân hỗ trợ.

Từ 4/1 đến 7/1/2022, họ sẽ có được các giải  đấu gậy bốn vòng trên sân Heron Lake, Vĩnh Phúc để tranh 14 suất dự tuyển. Lực lượng giai đoạn này sẽ được Ban huấn luyện bổ sung sáu nam và bốn nữ.

Nhân sự dành cho ban huấn luyện gồm bảy thành viên trong đó có bốn phó Tổng thư ký chuyên trách ở VGA. Khi có đội dự tuyển, chuyên gia sẽ kiểm tra thể lực, thiết kế các bài tập bổ trợ và theo dõi hiệu quả từng người. Thành viên đội dự tuyển cũng cần phải tuân thủ giáo án và báo cáo hàng tuần cho Ban huấn luyện. VGA đang tính phương án bố trí ba HLV phó quản lý việc tập luyện theo khu vực Bắc, Trung, Nam, nếu có điều kiện sẽ thường xuyên huấn luyện tập trung tại Hà Nội.

Sau giai đoạn này, Ban Huấn luyện sẽ chọn năm đấu thủ nam và bốn nữ cùng có phong độ tốt nhất vào đội chính thức trong đó mỗi giới có một dự bị.

Môn golf SEA Games 31 diễn ra trên sân Heron Lakes.

Kỳ trước tại Philippines, Việt Nam dự với mục tiêu cọ xát và còn có thể có những tích luỹ kinh nghiệm, cán đích cao nhất T26 trong 38 đấu thủ ở bảng nam, hạng 16 trong 17 golfer bảng Nữ cá nhân, và cũng đã dừng bước sau lượt đầu ở nội dung đồng đội. Dù vậy, chuyến thi đấu ở sân Luisita cũng có khoảnh khắc đáng nhớ, khi ở hố 17, Nam Phương trở thành golfer Việt đầu tiên ghi hole-in-one SEA Games.

Lần ấy, đoàn sử dụng kinh phí xã hội hoá do gia đình các tuyển thủ đóng góp và VGA vận động từ các đối tác và nhà tài trợ. Kỳ này, VGA vẫn hỗ trợ chi phí cho các tuyển thủ.

Nguồn: https://vnexpress.net/tuyen-golf-du-sea-games-31-duoc-thanh-lap-the-nao-4404055.html

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *