Angel Cabrera xứng đáng trở thành chủ nhân của Green Jacket

Vượt qua nghèo khổ Angel Cabrera trở thành ngôi sao golf nổi tiếng

Xuất thân từ 1 vùng quê nghèo khó tại Cordoba, Argentina, ngày nhỏ Angel Cabrera thậm chí còn rất hiếm khi được ăn một bữa cơm no. Khi lên 10 tuổi, Cabrera đã bắt đầu bươn trải kiếm sống trên sân Cordoba Country Club bằng nghề nhặt bóng thuê. Khi ấy, số tiền Cabrera kiếm được cũng không nhiều, nhưng ít nhất thì ông được no bụng nhờ vào một bữa ăn sáng miễn phí tại sân trước khi vào làm. Angel chia sẻ rằng, ở thời điểm ấy cho đến những năm trưởng thành, ông chưa bao giờ nghĩ rằng mình có thể tham gia Masters chứ đừng nói đến việc giảnh giải vô địch.
“Tất cả những điều tôi mơ ước lúc ấy chỉ là làm thế nào có được nhiều thức ăn hơn cho bà ngoại và mình. Khi lên 12, tôi và các bạn còn từng rủ nhau đi bắt trộm gà nhà hàng xóm. Khi ấy nhà hàng xóm nuôi một con chó rất to, và thậm chí còn có cả một khẩu súng ngắn nữa. Do đó 2 đứa trẻ chúng tôi đã đánh cắp con chó ấy trước và hôm sau quay lại để bắt gà”, Đó là kí ức cơ cực thời tuổi thơ của Cabrera.

Angel Cabrera vượt qua nghèo khó đi tới thành công
Angel Cabrera vượt qua nghèo khó đi tới thành công

Kỷ niệm thời ấu thơ của ông chẳng êm đềm như nhiều đứa trẻ khác, và mỗi khi nhắc về nó ông luôn cảm thấy có gì đó muốn bùng cháy lên. Giống như ánh mắt lần đầu thi đấu golf, mỗi khi nhắc về tuổi thơ ánh mắt ông hằn rõ sự tức tối, căm giận mà không thể nào giải thích được. Từ những khó khăn, khắc khổ của bà ngoại ông luôn phải tự nhắc nhở mình phải vươn lên, phải thoát ra khỏi cái đói, cái nghèo.
Năm 2007, golfer gốc Argentina tạo nên được kì tích khi bứt phá và giành giải quán quân U.S. Open. Tiếp theo, ông còn giành thêm được 3 danh hiệu PGA Tour khác nữa trong cùng mùa giải. Với thành công vô cùng bất ngờ ấy, Angel lần đầu tiên cảm thấy mình cần phải nghiêm túc và chăm chỉ hết mình cho bộ môn này. Angel đã làm quen với golf, với trái bóng golf. Ông luôn khao khát được luyện tập giống như những golfer đến sân nhưng hoàn cảnh không cho phép nên ông đành ngậm ngùi ấp ủ giấc mơ. Chức vô địch Masters danh giá 2009 là 1 thành quả xứng đáng cho Angel sau hơn 2 năm nỗ lực tập luyện, thử sức trên các sân golf lớn nhỏ.

Angel Cabrera xứng đáng trở thành chủ nhân của Green Jacket
Angel Cabrera xứng đáng trở thành chủ nhân của Green Jacket

Trở thành chủ nhân mới của Green Jacket, sự nghiệp của Angel như diều gặp gió, bước lên một tầm cao mới. Cuối cùng ông cũng đã đạt được đến đỉnh cao ở năm 39 tuổi và đã thoát ra khỏi cảnh nghèo đói đeo bám suốt cả tuổi thơ. Bên cạnh đó, ông còn ghi dấu ấn khi giành được 5 chiến thắng khác tại European Tour và từng là 1 trong những thành viên của đội tuyển châu Âu tham dự Presidents Cup. Năm 2013, Angel một lần nữa đã rất gần để chạm tay được vào chiếc cup Masters lần 2, tuy nhiên lại để thua Adam Scott tại hố thứ 2 ở vòng playoff. Angel Cabrera chính thức trở thành thành viên của Wolrd Golf Hall Of Fame vào năm 2014.

Xem thêm:

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *